Cách Quản Lí Fanpage Hiệu Quả

Đăng Bởi moa on 3:46 PM with 10 comments

Cách quản lí fanpage hiệu quả


Với những ưu thế nổi trội, Marketing Online đang dần thay thế các hoạt động của marketing truyền thống, mang lại thành công cho chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp với mức chi phí thấp hơn rất nhiều lần, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, Marketing Online ngày càng đóng vai trò quan trọng và có sức ảnh hưởng cũng như lan tỏa mạnh mẽ đến hầu hết các sản phẩm và dịch vụ trên thị trường hiện nay.

Cach quan li fanpage don gian ma hieu qua
Khi nói đến Marketing Online không thể không nhắc đến các công cụ chủ lực, cùng với việc ứng dụng Online đã tạo nên những điểm nổi bật, đặc trưng không thể thiếu của Marketing Online.

Trong đó ứng dụng Mạng xã hội hiển nhiên sẽ là công cụ được chú trọng trong thời gian sắp đến, khi mà Internet được truyền tải đến mọi ngõ ngách trong cuộc sống cũng chính là lúc con người bắt đầu hình thành nên những cộng đồng nhỏ được liên kết trên thế giới ảo.


Và facebook đang là trang mạng xã hội phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất, từ cá nhân đến doanh nghiệp, có hơn 5tr thành viên Việt Nam tham gia FB. Đó là ứng dụng tuyệt vời để lan truyền, quảng bá doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình.


Nhưng làm thế nào để tận dụng nguồn thông tin cũng như những tài nguyên quý giá từ mạng xã hội hay cách nào để tăng like trên FB, cách nào để quản lý Fanpage của mình hiệu quả?

Hãy cùng tác giả tham khảo cách đã làm cho Fanpage món ăn ngon để có thể áp dụng cho Fanpage của mình.

Các bạn đã chán và ngấy mỗi lần khi vào FB lại nhận được 1 msg với nội dung: “ bạn ơi like giúp tớ,,,” thi thoảng bạn nhận được thì không sao, nhưng bây giờ nhà nhà, người người đều dùng cách đó, bạn chán, và không like, delete luôn.

Một cách khác, bạn có thể tham gia vào một site trao đổi like nhứ Cool360.net, khi bạn là member ở đó, bạn like của người khác thì tự động và ngược lại bạn có like.

Cách quản lí fanpage hiệu quả

Còn đối với fanpage của mình, mình đã thiết kế ra một số App để “câu” like, khiến các member tò mò và click, thế là ta đã được 1 like rồi, và nếu 1 người like thì trên tường của họ sẽ xuất hiện thông tin App, bạn bè họ lại click, click, bạn thử tính con số theo độ lan truyền nhé 1 x 10 x 100 và cứ thế tốc độ lây lan khủng khiếp, trong 1 ngày fanpage của bạn có thể lên đến 1000 fan rồi.

Bạn có thể tạo các App gây sự chú ý, tò mò của người xem, giật tít, ví dụ “ Bạn có muốn biết 20 năm sau bạn sẽ ntn? Bạn muốn đo độ nam tính của mình?? Bạn có muốn biết tổng thống Obama nói gì về bạn…và vân vân, và bao giờ cũng có 1 tít chạy theo: Click để khám phá nhé, thú vị lắm, đúng lắm…
Khi bạn click vào thì sẽ có yêu cầu,,like để tham gia ứng dụng…

Khi chạy chiến dịch kéo like cho fanpage, mình đã tạo ra 7 cái App liền, chạy 1 tháng, được khoảng 20K fan, vì cũng bận và lười, nên không chăm sóc nhiều lắm, nên Fanpage bây giờ túc tắc tự tăng like.

Nếu số lượng fan của bạn nhiều, điều đó cũng rất tốt để bạn kéo traffic đến website của bạn. Trước đây, mình chỉ share 1 tin hot, thế là được ngay 1000 visit từ facebook ngay trong buổi sáng. Tốc độ lan truyền thật đáng sợ.

Nếu bạn chia sẻ một nội dung hay và chất lượng thì sẽ thu hút được nhiều like và traffic hơn nữa. Nhưng việc câu like chưa phải là đã thành công trên mạng xã hội mà việc quản lí và duy trì mới là điều quan trọng hơn hết. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp quản lí Fanpage hiệu quả. 

Bạn đã có một lượng fan đáng kể rồi, bây giờ cách nào để giữ fan và các fan luôn luôn online trên tường nhà bạn. Fanpage cũng giống như forum, nếu không tốt về nội dung, về quản trị thì các member cũng không ngó nghiêng đến và họ không bao giờ quay lại, đôi khi họ còn Dislike. Do vậy lượng like của bạn không tăng, mà dần dần tụt đi. Và fanpage cũng được tính pr như các site khác, fanpage của bạn tốt thì pr cao, cơ hội hiển thị cũng cao.

Hãy lưu ý nhé: Ngay sau khi tăng like là thời điểm nhạy cảm để giữ like 

1. Điểm số về tương tác


Quan trọng nhất hiện tại là giữ được sự tương tác của người dùng. Do vậy, để tăng sự tương tác, thì thời gian đầu bạn cần đăng một số nội dung mang tính giải trí cao, hấp dẫn và độc đáo. Khi có được sự tương tác này rồi thì các nội dung khác mình đăng sẽ có nhiều người quan tâm. ( Bạn cần đăng hình ảnh vui, funny )

Theo thuật toán của facebook, thì để được xuất hiện trên news feed của người dùng thì có một điểm số là EdgeRank. Điểm này dựa trên sự tương tác giữa fan page và người dùng. Do vậy, mục đích khi đăng các nội dung hấp dẫn thời gian này là tăng điểm số này.

Quan trọng nội dung đăng phải cực kỳ hấp dẫn (Để người xem không thể không bấm like hoặc comment)

Điểm số tương tác được đánh giá vào hành động của like đối với fanpage. Trong các hành động: Click, Like, Share, Commnet thì Click, Like được ít điểm nhất. Rồi đến Comment. Và Share được facebook thích nhất, cho điểm cao hơn.

Bởi vì khi Share, nó giống như một bài post của thành viên đó lên tường của họ. ( Bạn biết FB là MXH, nên FB sẽ rất thích thông tin được chia sẻ và lan truyền, đặc biệt FB rất thích hình ảnh )
+ Bạn bè của họ thấy được nội dung => Tạo Viral.
+ Tính tương tác với page cao

Bạn nên thường xuyên kiểm tra fanpage, kiểm tra các comment. Có những comment facebook đánh dấu là spam mà bạn đọc không có vấn đề gì thì ấn "không phải spam".

(Có những comment của người dùng bị đánh dấu spam vì comment nhiều lần giống nhau, thì hãy ấn "Không phải Spam". Nó sẽ làm tăng sự tương tác của user đó với page.).

Ngoài ra khi online, bạn cũng kiểm tra trên tường nhà mình xem có bị spam không, vì nhiều member khác sẽ spam để quảng cáo sp, dịch vụ của họ, và fanpage của bạn có pr cao, nhiều member thì đó là vùng đất mầu mỡ cho các Spamer, nó cũng không khác gì 1 website có nhiều member, visit, pr cao.

Cách quản lí Fangape hiệu quả

2. Điểm số về nội dung


Ngoài điểm số tương tác, thì facebook cũng còn điểm số cho nội dung. Và cũng giống như 1 website của bạn, thì Google đánh giá cao về nội dung, bài viết, sáng tạo – Content is King. Và sắp xếp theo mức độ ưu tiên giảm dần của FB như sau:

1. Photo
2. Video
3. Links
4. Status

Ảnh là cái Facebook thích nhất. Dựa vào đây bạn có thể ưu tiên post nội dung nào. Thay vì chỉ mỗi status đơn thuần là chữ. Nếu đoạn nội dung là text thì bạn nên tìm kiếm và chèn ảnh minh họa vào.
Bạn có thể để ý thấy, nhiều bài tuy nội dung họ muốn truyền tải là đoạn text nhưng họ luôn phải cho vào một bức ảnh. Mục đích của việc này:

- Hình ảnh dễ nhìn hơn text
- Hình ảnh dễ tạo cảm xúc hơn text
- Hình ảnh dễ chia sẻ hơn text

Về Commnet: Luôn được FB đánh giá cao hơn like. Bạn cần có những câu kêu gọi hành động. VD: "Like nếu bạn thích", "Share nếu bạn đã từng" ...hay “ hôm nay VN vô địch, vui quá, còn bạn thì sao?.. Đăng những nội dung mà khuyến khích comment. Hoặc nội dụng kích like.

+ Sử dụng những lời kêu gọi hành động: Like nếu bạn thấy hay. Share nếu bạn ...
Với một vấn đề, hãy sử dụng khéo léo nghệ thuật câu LIKE và COMMENT: LIKE nếu bạn đồng ý, COMMENT nếu bạn chọn....
+ Sử dụng những câu hỏi mở: Bạn thấy thế nào? Quan điểm của bạn ra sao? Với những câu hỏi kiểu này, sẽ tăng sự tương tác của người dùng.

3. Về thời gian đăng tin


Nếu như website của bạn, bạn cần post tin..cần lựa chọn thời điểm nào để Google index nhanh nhất, ví dụ khoảng 11-12h đêm, hoặc ngày thử bẩy. Vì 12h đêm của VN chính là 12h trưa của Mỹ, và ngày thứ 7 nếu bạn up tin lên site của bạn nhiều vào thời điểm này thì lượng index của bạn rất cao.

Nhưng đối với Facebook thì sao? Với fan page của bạn, một ngày bạn nên đăng tầm bao nhiêu tin. Và vào các khung giờ nào? Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì

- Nếu fanpage có khoảng 10-15 K fan thì bạn nên post khoảng 5-7 tin/ngày. ( khoảng 2 tiếng post 1 bài là tốt nhất, không nên quá dày đặc )
- Nếu Fanpage có khoảng 15-25 K fan, thì bạn nên post khoảng 7-10 tin/ngày.
- Thời gian up tin: 8h30 - 9h, 13-14h, 19h-19h30. Vì đây là khung thời gian vàng. Vì đó là lúc nhiều người online nhất. Nhiều người visit fanpage của bạn, comment nhiều, share nhiều thì tương tác của bạn càng cao.

Nếu bạn up vào thời điểm ít người online thì tin và nội dung của bạn sẽ bị trôi đi theo thời gian. Nên chọn một khoảng thời gian mà nhiều người online nhất sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn. Điểm này cũng giống như bạn post 1 tin lên 1 diễn đàn, khi người khác post nó sẽ đè tin của bạn xuống đáy.

+ Post nội dung với tần suất hợp lý: Nhiều để tăng số lượng quan tâm. Ít để cho có thời gian fans tương tác với nội dung trước. Trong báo cáo của facebook, có chỉ số là: Số liên hệ trong tuần. Thông số này là tổng của tất cả các post trong tuần của bạn.

+ Với mỗi post, bạn có thể xem ở phía dưới bài post con số "xxxx người đã xem bài đăng này". Và số liên hệ chính là tổng cộng con số này.

+ Nếu mỗi bài post của bạn có 1.000 view thì khi bạn post 10 bài sẽ có 10.000 liên hệ.

+ Với lượng post lớn sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Số liên hệ càng lớn sẽ làm tăng tỷ lệ talking about và sự tương tác với page.

+ Hãy đăng những tin bài giải trí, thời sự hoặc bất kỳ vấn đề gì bạn thấy hay. Qua đó chèn thêm link về web site của bạn. Như trên mình nói, mình post 1 tin hot, có 1000 visit về website của mình, lượng traffic không nhỏ chút nào.

Tức là, hãy đăng nhiều tin mà nhiều người quan tâm. Và luôn kèm theo link website của bạn ở đó.
Nên rút gọn link bằng các công cụ như: bit.ly để chèn cho dễ. Thay vì bằng 1 đường link dài của ảnh. Và luôn có trích dẫn hấp dẫn.
VD: Tin thời sự ,,,,tin hot vừa ra lò, Lộ Clip abc của hoa hậu…mọi người xem chưa….

+ Không nên Pin Top một tin quá lâu (2-3 ngày)
Bởi vì khi pin top quá lâu, người dùng vào page vẫn thấy tin đó cảm giác page không cập nhật nội dung.

Thay vì pin top hãy chia sẻ lại ảnh đó hoặc đăng lại. Sẽ hiệu quả hơn Pin Top rất nhiều.
Bởi vì, Pin Top thực tế chỉ là để những người truy cập hẳn vào page sẽ luôn thấy tin đó. Nhưng số lượng người vào page ít hơn rất rất nhiều so với những người cập nhật tin của bạn trên New Feed. Mà từ "New" đã nói lên tất cả. Hãy cập nhật tin, và nó sẽ xuất hiện trên "Home" của người dùng.

+ Nếu bạn busy, bạn có thể sử dụng chức năng đặt lịch để chủ động hơn trong việc post bài.

4. Kết luận


Điều quan trọng, cần chọn lọc nội dung phải thật tốt. Hãy tạo cho nhiều người quan tâm và qua đó quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Nội dung tốt các bạn sẽ càng được nhiều like/fan hơn

+ Hạn chế post những nội dung quá dài dạng text.
+ Quan trọng nên áp dụng những thủ thuật kích like và comment để tăng sự tương tác tốt hơn.
+ Với mỗi ảnh nên gắn logo, website của bạn vào để khi người dùng chia sẻ hình ảnh thì website của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.

Như bạn thấy đấy việc tạo ra một Fanpage và tăng like là một điều đơn giản nhưng để quản lí fanpage hiệu quả bạn cố gắng đầu tư và mặt thời gian và công sức thì kết quả mà Marketing Online trên mạng xã hội sẽ mang lại cho bạn xứng đáng, thậm chí còn nhiều hơn những gì bạn đã bỏ ra.

Xem thêm thông tin tại:
Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc"
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline 1: 091 388 13 43
Hotline 2: 0903 488 343

Xem thêm>>> Facebook Marketing Online là gì?

Nguồn : kienthucseo.edu.vn

10 comments:

 1. Đang muốn lập fanpage giờ đang đi học hỏi tìm hiểu cách lập fanpage hiệu quả cảm ơn tác giả cảm ơn tác giả rất nhiều mong tác giải nhiều bài viết hay hơn nữa

  ReplyDelete
 2. Hiện mình cũng quản lý fanpage về mỹ phẩm mà thấy ko hiệu quả lắm. Đọc bài viết này thì thấy đc 1 số lỗi cơ bản mà mình thường hay mắc phải, đặc biệt là việc tập trung quá nhiều vào sản phẩm mà quên chú trọng chất lượng nội dung. Hi vọng sẽ có những bài viết bổ ích tương tự

  ReplyDelete
 3. Mình cũng có fanpage nhưng nghĩ chỉ đơn thuần như một tài khoản đăng sản phẩm thôi, ai dè cũng cần có các quy tắc, các mẹo quản lý như thế này để fanpage hoạt động hiệu quả nữa

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng rồi bạn, lập fanpage thì dễ nhưng để làm sao quản lí hiệu quả và bán được nhiều hàng thì việc đó cần phải có thời giản và một chút kiến thức về quản lý fanpage hiệu quả

   Delete
 4. Fanpage của mình hiện tại chỉ có 2 người thôi nhưng làm việc rất hiệu quả nhờ mình đọc những chia sẻ từ bài viết này. Cảm ơn bài viết đã giúp những người thích kinh doanh như mình nhé

  ReplyDelete
 5. Mình vừa tiếp nhận 1 fanpage đã chạy được 1 năm của 1 bạn nhưng việc xây dựng nội dung khá vất vả. Các thông tin trên đây mình thấy hơi chung chung. Chưa giúp ích nhiều cho công việc của mình lắm

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mình thấy bài viết này cũng khá chi tiết rồi đấy chứ, quan trọng là mình áp dụng sau đó tự rút kinh nghiệm thôi bạn à.

   Delete
 6. Có nhiều cách để tăng lượng like cũng như follow vậy mà tụi bạn cứ inbox nhờ vả riết. Cảm ơn bài viết đã cho mình thêm thông tin về cách quản lí fanpage hiệu quả nhé!

  ReplyDelete
 7. những chia sẻ về Cách Quản Lí Fanpage Hiệu Quả rất hay và bổ ích với mình, cảm ownchia sẻ từ học viện MOA :)) mình rất thích những bào viết ở đây rất hay

  ReplyDelete
 8. Cách Quản Lí Fanpage Hiệu Quả, mình đã thử và thành công, đã tăng khách hàng đặt đơn, tăng lượt theo dõi và cmt

  ReplyDelete