Làm thế nào để viết một bài quảng cáo Facebook hoàn chỉnh?


Khi học Facebook marketing mỗi khi các bạn lướt facebook, sẽ phát hiện hàng trăm mẫu quảng cáo bán hàng online trên facebook khác nhau . MOA- Đà Nẵng có câu hỏi được đặt ra đặt ra ,nhiều mẫu quảng cáo như vậy , làm cách nào để quảng cáo của các bạn lọt vào mắt xanh của khách hàng ?


Để viết một bài quảng cáo Facebook tốt


Hình ảnh minh họa 

Bạn học Facebook marketing , bạn cảm thấy điều gì đã làm nên thành công của bài viết này .

-Những người viết bài quảng cáo này đã hiểu rõ về khách hàng mục tiêu mà mình cần nhắm tới là chị em văn phòng , sinh viên , học sinh và những người có sở thích ăn vặt

-Sử dụng ngôn ngữ cũng như phong cách viết lôi cuốn người đọc và biết cách dẫn dắt cảm xúc khi mô tả miếng cơm cháy rất hấp dẫn

-Hình ảnh sinh động đẹp mắt gợi cảm giác thèm ăn của khách hàng

Sau đây là những lưu ý khi viết 1 bài quảng cáo , các bạn học facebook marketing nên lưu ý nhé .

Bài viết giới thiệu sản phẩm hay

1.Hãy xác định khách hàng mục tiêu của bạn 


Bạn muốn viết 1 bài bán hàng online trên facebook  luôn được khách hàng chú ý điều các bạn cần lưu ý đầu tiên là hiểu biết về đối tượng sẽ đọc quảng cáo là ai?

Bạn phải luôn trả lời các câu hỏi nếu muốn viết 1 bài quảng cáo khi học facebook marketing

-Khách hàng bạn hướng tới là nam hay nữ?

- Nghề nghiệp của họ ?

- Độ tuổi mà bạn hướng tới

- Địa điểm mà họ đang sống .

Khi học facebook marketing bạn nên lưu ý , với mỗi khách hàng khác nhau bài viết sẽ khác nhau

Sinh viên thì nhanh , rẻ , người đi làm thì cần chi tiết , cụ thể ,…

Nếu bạn không lưu ý điều này thì bài quảng cáo của bạn đã thất bại một nửa

2. Bắt đầu viết bài khi học facebook marketing


Một bài quảng cáo facebook sẽ có 2 phần

-Phần nội dung text

+Với phần test thứ thu hút khách hàng đầu tiên là tiêu đề

Phần tiêu đề rất quan trọng : hằng ngày lướt facebook khách hàng sẽ tiếp xúc với rất nhiều bài quảng cáo khác nhau .Vì thế tiêu đề của bạn càng hấp dẫn , đủ sức gây tò mò sẽ kéo khách hàng ở lại với bạn .

Đây là một số cách đặt tiêu đề để bán hàng online trên facebook

+Hãy sử dụng câu mệnh lệnh , yêu cầu

+ Sử dụng số liệu

+Tạo câu hỏi gây sự tò mò

+Sử dụng ca dao, tục ngữ, châm ngôn

+Làm thế nào …?tại sao…?

+Đánh vào khó khăn của khách hàng

+Theo cấu trúc bỏ lửng, tạo cảm giác thiếu hụt

Khi học facebook marketing các bạn nên lưu ý , có thể dùng hashtag theo kiểu:# như_thế_này_nè để tạo màu xanh và giúp nổi bật.

-Nội dung chính

Có rất nhiều cách để các bạn học facebook marketing xây dựng phần nội dung điều này phụ thuộc vào mức độ sáng tạo của bạn .

Có 2 cách gián tiếp và trực tiếp

-Gián tiếp: các bạn học facebook marketing nên đề ra một câu chuyện từ từ dẫn khách hàng đến mục đích của bạn để bán hàng online trên facebook

Cần có đầy đủ các ý sau đây trong một câu chuyện

_nhân vật chính

_biến cố

_diễn biến

_giải pháp

-hãy trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng

Để giới thiệu trực tiếp bài viết của bạn cần có các yếu tố

+Tên, đặc tính sản phẩm

+Bạn có gì khác so với các đối thủ cạnh tranh

+Cam kết với khách hàng

+Kêu gọi hành động

+Thông tin liên hệ để bạn mua hàng

Lưu ý bạn có thể thêm các chương trình giảm giá , khuyến mãi để kích thích khách mua hàng

-Dùng hashtag để làm nổi bật nội dung bán hàng online trên facebook cần nhấn mạnh

-Bạn nên biết có một thứ không thể thiếu cho một bài quảng cáo khi học facebook marketing là hình ảnh

-Cố gắng đầu tư cho những hình ảnh riêng để tạo sự khác biệt . bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để chụp sản phẩm nếu không đủ điều kiện

-Đừng lấy hình ảnh sẵn trên mạng và của người khác

-Hãy sử dụng video.Facebook đang ưu tiên cho video nên nó sẽ tốt hơn so với một bài viết về hình ảnh . một video chỉ cần 15s đến 1 phút

-Sử dụng ảnh động để làm quảng cáo

Khi học facebook marketing có thể bạn không biết khách hàng của bạn thích những mẫu quảng cáo bán hàng online trên facebooknhư thế nào
.
Bạn có thể tạo ra 2-3 mẫu quảng cáo để test  và chọn ra mẫu quảng cáo tốt nhất

Hãy cùng viết thử một bài quảng cáo facebook trên bài hướng dẫn của Học viện MOA- Đà Nẵng ngay nào.

Xem thêm >>> Bài viết giới thiệu sản phẩm hay

Hotline: 0913 881 343


17 comments:

 1. đang loay hoay mãi tìm cách viết bài , mai đọc được bài viết này, thật bổ ích, rất hữu dụng cho việc kinh doanh trên fb của mình sao này, cảm ơn tác giả.

  ReplyDelete
 2. dạo này lướt facebook thấy bài quảng cáo nào cũng lung linh, hấp dẫn nhất là mấy bạn quảng cáo đồ ăn. Chỉ muốn xách xe tới ngay cái quán đó. Thì ra là để viết được một bài như vậy thì phải học cách viết bài quảng cáo phức tạp vậy luôn à.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng rồi bạn ơi , Content Marketing bây giờ cần thiết lắm nó giống như kiểu tăng thêm sự hấp dẫn giữa bạn với những người bán hàng khác vậy vì vậy để viết một bài quảng cáo facebook hoàn chỉnh mình phải biết cách để khác biệt với người khác và sáng tạo trong công việc quảng bá của mình

   Delete
 3. Đang muốn viết bài quảng cáo trên facebook bài viết này đúng là rất bổ ích cho tôi khi viết bái quảng cáo trên facebook cảm ơn tác giả rất nhiều chúc tác giả thành công

  ReplyDelete
 4. Thông tin bài viết quả thực rất cần thiết với những bạn mới khởi nghiệp như mình. Mong tác giả cho mình thêm những trường hợp hay những ví dụ về những bài viết quảng cáo không đạt, hay còn gặp nhiều lỗi thường niên trên facebook. Cảm ơn tác giả!

  ReplyDelete
 5. nội dung và hình ảnh hấp dẫn thu hút được nhiều người chú ý .vậy ad ơi cho e hỏi những từ cần dùng trong 1 bài viết gòm nhưng từ ntn ?

  ReplyDelete
 6. Dạo này lướt Facebook thấy tràn ngập quảng cáo, thành ra nhiều lúc cũng bỏ qua luôn. Vậy nên mới nói viết một bài quảng cáo facebook thu hút để mà người ta nhấn vào xem rất khó khắn. Cảm ơn bài về về những chia sẻ trên nhé!

  ReplyDelete
 7. Mình muốn phát triển 1 fanpage bán hàng trên facebook nhưng mình viết không giỏi lắm. Mình muốn hợp tác với bạn nào giỏi về viết bài trên facebook để phát triển fanpage. Bạn nào thấy mình đủ điều kiện thì liên hệ với mình để cùng hợp tác nhé.

  ReplyDelete
 8. công nhận để có một bài quảng cáo facebook không hề đơn giản tí nào.1 like cho bài viết này!

  ReplyDelete
 9. Ad có thể cho thêm ví dụ cho từng trường hợp cụ thể đc ko? Tại có 1 số chỗ bạn nói chung chung quá, mình ko có hình dung ra được trong trường hợp thực tế sẽ áp dụng ntn ấy. Vd như tạo ra câu chuyện là tạo ntn, bạn cho mình ví dụ cụ thể để dễ hình dung hơn đc ko?

  ReplyDelete
 10. Làm thế nào để viết một bài quảng cáo Facebook hoàn chỉnh? Đúng là một cau hỏi không khó cũng chả dễ để trả lời. Rất cảm ơn những chia sẻ của tác giả. bài viết rất bổ ích và ý nghĩa

  ReplyDelete
 11. Cách viết một bài quảng cáo trên Facebook ai cũng có thể làm nhưng hiệu quả và thành công hay không lại là một chuyện khác. Các bạn hãy tham khảo nhé, bài viết rất tốt cho các bạn.

  ReplyDelete
 12. Có rất nhiều yếu tố trong một bài quảng cáo Facebook hoàn chỉnh. Đây là những kinh nghiệm giúp bạn viết một bài quảng cáo tốt hơn, share về ngay bạn nhé.

  ReplyDelete
 13. Các viết một bài quảng cáo facebook của MOA mình đã tìm hiểu và áp dụng rồi. Rất thành công nha các bạn. Từ ngày viết theo những cách này, thu hút được nhiều khách hàng hơn hẳn.

  ReplyDelete
 14. Mình đang kinh doanh trên mạng nhưng không biết viết một bài viết quảng cáo như thế nào là tốt. Cảm ơn đã cho mình biết cách thu hút khách hàng hơn trước.

  ReplyDelete
 15. Làm thế nào để viết một bài quảng cáo Facebook hoàn chỉnh là câu hỏi làm mình rất đau đầu,nhờ đọc bài viết này mình đã giả quyết được vấn đề ,cảm ơn tác giả rất nhiều

  ReplyDelete
 16. Làm thế nào để viết một bài quảng cáo Facebook hoàn chỉnh? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này

  ReplyDelete