Tìm hiểu về công cụ Facebook Insight

Đăng Bởi Unknown on 9:14 AM with 18 comments

Facebook Insight là gì ?


Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao khi học Facebook Marketing thì phải học luôn cả Facebook Insight, và trang này sẽ giúp các hoạt động trên Facebook của bạn có giá trị hơn như thế nào, thì đây đúng là bài viết dành cho bạn rồi đó!
Bài viết khá dài và công phu với hi vọng giúp bạn nắm rõ hơn về Facebook Insight cũng như là ứng dụng nó một cách hiệu quả nhé!

Tìm hiểu về công cụ facebook insight

I. Facebook insight (FI) là gì?

- Facebook insight hay còn gọi là thống kê quảng cáo là tất cả những thông số thống kê mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo bao gồm: chi phí quảng cáo, độ tuổi và giới tính người xem quảng cáo…
- Để xem FI bạn vào phần quản lý quảng cáo

Học Facebook marketing

- Lúc này nó sẽ hiện lên 1 bảng quản lý quảng cáo những chiến dịch ads mà bạn đã chạy.

Bảng quản lí quảng cáo

1. Số tiền bạn chi tiêu cho quảng cáo trong vòng một ngày

Học Facebook Marketing ở đâu?

- Ngoài ra nó còn thống kê trong 7 ngày qua mình đã tiêu bao nhiêu tiền. Cái này giúp chúng ta dễ kiểm soát ngân sách trong trường hợp bạn có nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc.
- Chẳng hạn, bạn chạy một ngày 100.000đ thì ở đây nó sẽ hiện số tiền từ 0 → 100k tùy vào chiến dịch của bạn đã tiêu hết tiền hay chưa. Nếu bạn chạy nhiều quảng cáo thì ở đây sẽ hiển thị tổng số tiền của các chiến dịch đã chạy trong ngày.


2. Tất cả chiến dịch đã chạy sẽ hiển thị ở đây bao gồm


- Tên các chiến dịch bạn đã chạy
- Phân phối: tình hình chiến dịch của bạn còn chạy hay đã dừng
- Kết quả: Số lượt tương tác với bài quảng cáo gồm like, comment, share, click vào bài viết.
- Số người tiếp cận: tổng số người đã thấy quảng cáo của bạn
- Chi phí: Số tiền bạn phải trả cho facebook trên mỗi lượt tương tác
- Số tiền đã chi: Tổng số tiền bạn đã chi tiêu cho chiến dịch này. Lấy cột kết quả*chi phí = Số tiền đã chi.

Dựa vào bảng này để bạn đánh giá sơ lược xem quảng cáo của mình có hiệu quả không, chi phí trên một lượt tương tác có ổn không.

Lưu ý: Lúc mới bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo ở phần tên chiến dịch bạn nên đặt rõ ràng, ví dụ: địa điểm chạy quảng cáo + tên sản phẩm + ngày chạy để dễ phân biệt với các chiến dịch khác giúp dễ dàng xem lại khi cần

Vậy, như bạn đã thấy học Facebook Marketing thực ra cũng không có gì phức tạp chỉ cần tìm hiểu kĩ là chúng ta có thể tự mình làm mọi thứ rồi đấy!

II. Hiệu quả và bảng phân tích

1. 3 Cột hiệu quả

Cột hiệu quả
Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo phục vụ kinh doanh thì chỉ cần quan tâm các cột

- Cột phân phối
Cột phân phối
Cột này chúng ta chỉ cần quan tâm đến tần suất quảng cáo hiển thị lên bảng tin người dùng.

- Cột tương tác
Cột tương tác
Cột này sẽ cho chúng ta biết với mỗi chiến dịch sẽ thu về được bao nhiêu lượt thích bài viết, comment, chia sẻ, nhấp vào website và số lượt thích trang.

- Tương tác video
Tương tác video
Nếu bạn chạy quảng cáo bằng video thì tương tác video sẽ giúp bạn thống kê số lượt xem video và số lượt xem video dưới 10 giây. Ngoài ra, nó còn tính chi phí của mỗi loại lượt xem trên.

2. Bảng phân tích có 5 yếu tố

- Tuổi
Bảng phân tích tuổi
Bảng này sẽ thống lê lượt tương tác của mỗi độ tuổi. Điều này giúp bạn xác định sản phẩm của bạn phù hợp cho độ tuổi nào dựa vào lượt tương tác nhiều nhất từ đó điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình.

- Giới tính
Bảng phân tích giới tính
Trường hợp quảng cáo của bạn chạy cả nam và nữ bảng này sẽ giúp xác định nam hay nữ tương tác với bài viết nhiều hơn để xác định đối tượng phù hợp.

- Vùng
Bảng phân tích vùng
Nếu bạn chạy quảng cáo nhiều tỉnh, thành phố mà không biết nơi nào quan tâm đến quảng cáo của bạn nhất thì cột vùng sẽ giúp bạn. Nó sẽ thống kê số lượng tương tác tại mỗi tỉnh, thành phố là bao nhiêu

- Thiết bị
Bảng phân tích thiết bị
Bảng này cho ta biết lượt tương tác trên máy tính hay thiết bị di động nhiều hơn. Nếu bạn cho chạy cột bên phải thì sẽ có thêm thống kê dành cho cột bên phải.

- Thời gian tương tác
Bảng phân tích thời gian tương tác

Bạn muốn lên lịch chạy quảng cáo theo giờ nhưng không biết bao giờ khách hàng tương tác với quảng cáo nhiều nhất thì bảng này sẽ giúp bạn. Nó sẽ thông kê giờ khách hàng tương tác nhiều nhất thông qua những chiến dịch bạn đã chạy trước.

Nếu bạn còn đang mơ hồ và muốn tìm hiểu kĩ hơn thì hãy nhanh tay truy cập Học bán hàng trên Facebook tai Đà Nẵng để biết thêm chi tiết nhé!

Xem thêm >>> Học Facebook Marketing ở đâu?

18 comments:

 1. mình cũng muốn làm facebook marketing nhưng ngại quá, chưa có kiến thức nền gì cả, liệu mình có nên bắt đầu không hay học một khóa marketing cho có kiến thức đã rồi kinh doanh sao?

  ReplyDelete
  Replies
  1. ở bên MOA có khóa học đào tạo bán hàng hiệu quả trên facebook đó bạn, ở đây mọi người sẽ hướng dẫn bạn từ cơ bản đến nâng cao, mình mới học được vài hôm nhưng thấy rất hiệu quả

   Delete
 2. ngày trước quảng cáo facebook cứ lầm tưởng để đối tượng càng rộng càng tốt cho nhiều người biết mình. Ai ngờ tiền bỏ ra một đống mà chả có kqua gì chả hiểu sao. Đọc được vụ công cụ facebook insight này mới thấy thì ra mình sai lầm rồi nhỉ.

  ReplyDelete
 3. Facebook insight ôi một thứ khá mới đối với tôi , đang muốn tìm hiểu cảm ơn tác giả đã chia sẻ một thứ rất hựu ích mong tác giả chia sẻ nhiều hơn nữa chúc tác giả thành công

  ReplyDelete
 4. Bài viết chỉ phác thảo sơ qua về Facebook Insight đã khiến mình cảm thấy rất hay, rất thích thú và ấn tượng. Nhanh tay đăng ký 1 khóa học trọn bộ ngay thôi!

  ReplyDelete
 5. facebook insight, một công cụ tuyệt vời cho các bạn bán hàng online trên facebook. Mình nghĩ các bạn nên tham gia khóa học để có thể phân tích cụ thể từng thông số giúp ích cho công việc kinh doanh của các bạn.

  ReplyDelete
 6. Facebook Insight hiểu nôm na là các số liệu mà Facebook cung cấp để quản lý chiến dịch Marketing vậy, cách hoạt động gần giống với Google Adwords vậy. Mình nghĩ vậy có đúng ko ad?

  Với lại, ad cho mình xin thêm hình ảnh ở phần bảng phân tích để mình rõ hơn nhé. Cảm ơn ad nhiều.

  ReplyDelete
 7. Tôi có mở một trang bán hàng trên facebook. Cũng có tìm hiểu xem cách quản lý như thế nào nhưng lên xem các chỉ số trên facebook insight thì cũng chả hiểu mấy. Cũng chả biết phải đánh giá thế nào. Nhờ bài viết mà tôi đã biết phải đánh giá như thế nào rồi.

  ReplyDelete
 8. Lần đầu tiên nghe đến tên công cụ Facebook Insight luôn, không biết công dụng của nó có vượt trội hơnthống kê quảng cáo của Google Analytics không ta?

  ReplyDelete
 9. Kiến thức về marketing thật là bao la rộng lớn quá, hôm nay lại được thêm được một công cụ mới là facebook insight. Cảm ơn bài viết nhé!

  ReplyDelete
 10. trước giờ cũng mấy lần mò vô cái bảng đó rồi mà chả hiểu gì hết cũng chả biết Facebook Insight là gì ? Đọc bài viets này đã giải quyết hết thắc mắc của mình rồi. cảm ơn tác giả rất nhiều.

  ReplyDelete
 11. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 12. FI vẫn còn xa lạ với mình lắm, mình vẫn chưa hiểu rõ lắm về công cụ này, chắc phải liên hệ bên học viện để có thể biết được nhiều hơn, mở mang tầm mắt hơn rồi

  ReplyDelete
 13. Nhờ có tính năng Facebook Insight giúp cho người chạy quảng cáo có thể đánh giá được các con số từ đó đánh giá được tính hiệu quả cũng như chỉnh sửa chp phù hợp

  ReplyDelete
 14. TRước đây thật sự mình không hiểuFacebook Insight là gì ? tuy đã tìm đọc nhiều tài liệu ,nhờ bài viết này mình đã hiểu ra rồi ,cảm ơn chủ bài viết nhiều

  ReplyDelete
 15. Lần đầu mình đọc về tính năng cũng như công cụ về Facebook Insight này. Cảm ơn đã cho mình kiến thức này!

  ReplyDelete
 16. Mình có biết sơ sơ về công cụ facebook insight nhưng vẫn chưa thật sự tìm hiểu. Hôm nay đọc được bài viết này thì thấy rất hấp dẫn, FIthật tiện lợi cho việc kinh doanh.

  ReplyDelete
 17. Bữaa giờ tìm hiểu tìm hiểu về công cụ Facebook Insight nhưng cũng chưa rõ lắm, nhờ đọc bài viết này mà mình đã khá lên rẩ nhiều về kiến thức

  ReplyDelete