Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất


Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất là những cách nào? Chắc chắn rất nhiều người đang làm trong nghề thiết kế nội thất đang phải suy nghĩ rất nhiều.
Như chúng ta thấy đấy, hiện nay thì thiết kế nội thất được đánh giá là một trong những ngành nghề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người do việc tăng cao nhu cầu trang trí nhà cửa. 

Đặc biệt là khi đời sống phát triển càng cao thì các loại hình căn hộ nhất là những căn hộ cao cấp xuất hiện càng nhiều, vậy nên nhiều người muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình là đương nhiên. Nếu như trước kia thì kiến trúc sư sẽ thực hiện kiêm phần kiến trúc và nội thất nhưng bây giờ thì chủ nhà đòi hỏi phải có người chuyên về thiết kế nội thất đảm nhận để thể hiện được gu thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, nghề này không những dễ xin việc mà mức lương cũng rất cao. Chính vì những điều nêu trên đây mà mức độ cạnh tranh của thiết kế nội thất rất gay gắt.
Trong bài viết này thì MOA sẽ giới thiệu cho các bạn về các cách tìm kiếm khách hàng trên mạng cho ngành thiết kế nội thất.
  
Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Ngành Thiết Kế Nội Thất

Tại sao chúng ta lại phải sử dụng marketing online vào việc tìm kiếm khách hàng cho ngành thiết kế nội thất?


Ø  Số lượng người sử dụng mạng Internet theo như thống kê lên tới 98% nên việc sử dụng marketing online làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn là 1 điều quá dễ hiểu.
Ø  Nó sẽ giúp bạn lựa chọn định vị được những khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu nên nên sẽ cực kỳ tiết kiệm chi phí cho bạn. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường phải bỏ ra nhưng hiệu quả đem lại thì gấp đôi. Không những thế bạn cũng không cần phải tốn kém quá nhiều vào các khoản từ nhân lực, văn phòng cho đến đi lại.
Ø  Chỉ cần những mẫu thiết kế của bạn thật sự nổi bật, có ấn tượng mạnh với người có nhu cầu thì khi bạn thi công xong mà hài lòng về thẩm mĩ lẫn chất lượng chắc chắn họ sẽ giới thiệu bạn tới với những người khác qua các trang mạng xã hôi, diễn đàn,… Đây là 1 con đường để thương hiệu của bạn được nhiều người biết tới.
Ø   Marketing online hơn các phương tiện marketing thông thường khác ở chỗ là hình thức tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới có khoảng cách rút ngắn nhất. Nếu như như trước kia thì khách hàng phải lặn lội xa xôi đến công ty của bạn để tìm kiếm, xem xét và lựa chọn kiểu cách ưa thích nhưng bây giờ họ chỉ việc ngồi nhà tìm kiếm online là đã biết hết các thông tin về những gói thiết kế, mẫu thiết kế,… mà họ đang chú ý và quan tâm tới.
Ø  Bên cạnh đó, các công cụ marketing online rất đa dạng như: quảng cáo PPC, Email marketing, tích hợp Local Search, quảng cáo trên các trang mạng xã hội,… cho bạn lựa chọn.


Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất sẽ mang tới cho bạn lượng khách hàng ngày càng nhiều và kéo theo rất nhiều lợi ích từ nhận thức thương hiệu cho tới lợi nhuận. Và để bạn đạt được những điều đó thì việc nắm rõ các công cụ để có chiến lược marketing online đi đúng hướng là điều không thể không quan tâm.
Trước khi tìm kiếm khách hàng hãy chắc chắn rằng bạn có 1 Website chuyên nghiệp với đầy đủ những tiêu chí dưới đây.

Ø  Đảm bảo có sự vận hành thường xuyên
Ø  Tốc độ tải trang nhanh
Ø  Thiết kế giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được mọi người
Ø  Sắp xếp bố cục hợp lý, có đầy đủ các thông tin, theo đúng hướng nhu cầu khách hàng
Ø  Có lượng  tương tác cao
Ø  Thông tin các sản phẩm, công ty của bạn đầy đủ, rõ ràng
Ø  Website hỗ trợ đắc lực giúp tăng doanh số, tiết kiệm chi phí và thời gian.


1. Tìm kiếm qua Google

a.  Chạy Adwords
Đây là quảng cáo cho phép bạn đặt quảng cáo của bạn ở phí bên tay phải hoặc vị trí trên cùng của trang kết quả tìm kiếm trên Google và các trang web liên kết khác.
Mọi người chỉ cần gõ vào từ khóa họ muốn tìm kiếm liên qua đến các sản phẩm hay dịch vụ thiết kế nội thất thì sẽ xuất hiện các quảng cáo trong list kết quả  tìm kiếm, trong đó có quảng cáo của bạn. Khi khách hàng click vào bất kỳ kết quả nào thì sẽ đi đến trang web đó, chỉ cần bạn được khách hàng ấn lựa chọn thì khả năng có thêm 1 khách hàng tiềm năng rồi đó. Tuy nhiên, mọi người thường hay chỉ nhấn vào những kết quả trong trang đầu nên bạn phải nỗ lực để Website của mình nằm vị trí TOP.
Hình thức chạy Adwords này tương đối tốn chi phí vì bạn sẽ phải trả tiền mõi khi có 1 người nào đó nhấp chuột vào quảng cáo, giá từ khóa sẽ phụ thuộc vào vị trí xuất hiện từ quảng cáo của bạn cũng như cạnh tranh của từ khóa. Từ khóa có mức cạnh tranh càng cao thì giá càng cao.
b.   SEO
Đây là quá trình tối ưu hóa trang Website của bạn bằng các từ khóa và các bài viết xuất hiện trong đó. Bằng cách tối ưu các thành phần này, công cụ tìm kiếm nhận ra web của bạn và đặt web của bạn ở vị trí tự nhiên trên kết quả tìm kiếm.
Các bước SEO hiệu quả cho bạn:
Ø  Phân tích từ khóa: bạn có thể dựa vào các công cụ như key word planner hay uber suggest, google suggest để từ khóa bạn chọn đem lại hiệu quả tốt nhất.
Ø  Kiểm tra Website bằng cách cài đặt công cụ hỗ trợ và tối ưu hóa onpage
Ø  Xây dựng nội dung tức là việc sử dụng từ khóa hợp lý trong bài viết để có 1 bài viết cuốn hút. Lời khuyên dành cho bạn là mỗi ngày đầu phải đăng bài.
Ø  Xây dựng hệ thống liên kết, backlink
Ø  Kiểm tra, theo dõi, đánh giá.

2. Tìm kiếm qua Facebook thông qua 4 công cụ sau


Ø  Graph Search tìm kiếm cá nhân, nhóm, trang theo các tiêu chí từ tuổi, giới tính, lĩnh vực tới vị trí,… để thu thập được thông tin khách hàng thích hợp từng sản phẩm nào.
Ø  Demographic giúp bạn quảng cáo tới các hách hàng tiềm năng bằng các phân loại cụ thể theo nhu càu như độ tuoir, sở thích, trình độ học vấn,…
Ø  Usẻ Behavior – Hành vi người dùng
Ø  Interests

3. Tìm kiếm qua diễn đàn


Những người muốn có một ngôi nhà được thiết kế nội thất đẹp họ sẽ:
Ø  Lên diễn đàn hỏi mọi người những thông tin về các thiết kế hay được sử dụng theo kiểu ngôi nhà của họ, như trung cư thế nào? Nhà ống thế nào?...
Ø  Công ty nào có thiết kế đẹp mà uy tín cao?
Ø  Xu hướng thiết kế bây giờ ra sao?
Bên cạnh đó, mọi người cũng trao đổi hay chia sẻ những thông tin hay bài viết hữu ích về việc thiết kế nội thất…
Thông qua diễn đần bạn có thể biết khách hàng mong muốn điều gì để bạn vừa chia sẻ mà vừa tạo mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng,…

4. Tìm kiếm qua video


Đọc nhiều quá đôi khi khác hàng rất mệt mỏi, việc bạn tạo ra 1 video chưa hình ảnh đẹp, chất lượng rõ nét và  thật ấn tượng thì làm sao khách hàng có thể quên bạn khi vừa đề cập tới việc thiết kế nội thất chứ.

Với mong muốn mang đến cho các bạn cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất đạt hiệu suất cao nhất. Bài viết này của MOA hi vọng sẽ thực sự giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn chuyên bên thiết kế nội thất muốn tìm kiếm khách hàng 1 cách thực tế nhất bằng các công cụ marketing thì hay đăng ký ngay những khóa học tại MOA. Cụ thể hãy liên hệ tại MOA nhé!

Xem thêm các bài viết khác ở dưới đây: 
>>> Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Qua Mạng Trong Lĩnh Vực Tư Vấn Nhà ĐấtHOTLINE MIỄN PHÍ: 0913 881 343
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

20 comments:

 1. tôi đang làm bên kinh doanh thiết kế nội thất, bữa giờ đang tìm kiếm cách có nhiều khách hàng trên mạng hơn, cảm ơn tác giả bài viết rất hay

  ReplyDelete
 2. Đang làm marketing cho 1 công ty trong ngành này. thực sự tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất ngày càng khó do có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Nên mình muốn học thêm nhiều cách nữa. TRung tâm cho mình xin thời gian khóa học diễn ra được k ạ?

  ReplyDelete
 3. Tìm kiếm và thu hút khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu không những của các doanh nghiệp mà còn những bạn muốn khởi nghiệp như mình. Bài viết thật thú vị, tác giả có thể cung cấp thêm nhiều lĩnh vực khác cùng với cách thu hút khách hàng tương ứng. Cảm ơn tác giả rất nhiều!

  ReplyDelete
 4. mình mới từ bán quần áo sang bán đồ nội thất, thấy 2 cái này không liên quan nhau lắm, không biết có thành công nhanh không, phải cố tìm hiểu mới được

  ReplyDelete
 5. Mình muốn tìm hiểu sâu hơn về khóa học SEO để ứng dụng cho ngành thiết kế nội thất, không biết mình có thể liên lạc như thế nào?

  ReplyDelete
 6. Ngành nội thất hiện nay đang phát triển nhanh chóng nên vì vậy áp dụng Marketing Online vào ngành nội thất cũng là một bước đi khôn ngoan và phát triển bền vững trong tương lai

  ReplyDelete
 7. Nhà mình đang định kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Tuy nhiên việc tìm kiếm khách hàng vẫn là vấn đề mà bên mình đang còn đau đầu. Bài viết đã góp phần giải quyết một số khúc mắt của gia đình mình về vấn đề trên.

  ReplyDelete
 8. Mình có nhỏ bạn học thiết kế nội thất, mình thì học marketing. Đọc xong bài viết này mình đang có suy nghĩ sau này phải hợp tác với nó mới được. Biết đâu lại thành công rực rỡ :v

  ReplyDelete
 9. Nếu biết cách tìm kiếm khách hàng trên mạng hiệu quả thì ngành thiết kế nội thất sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng do đa số khách hàng thường tìm kiếm thông tin trên mạng rồi mới quyết định liên hệ giao dịch

  ReplyDelete
 10. Ngành thiết kế nội thất đang rất hot hiện nay, nếu biết cách tìm kiếm khách hàng đặc biệt là trên mạng thì sẽ mang đến cho bản thân rất nhiều cơ hội để phát triển. Cảm ơn bài viết hữu ích nhé

  ReplyDelete
 11. tìm kiếm và thu hút khách hàng là điều cực kì quan trọng. bài viết Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thiết Kế Nội Thất đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức bổ ích, cảm ơn tác giả

  ReplyDelete
 12. Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế đã xuất hiện rồi, không còn phải loay hoay với vấn đề này nữa nhé.

  ReplyDelete
 13. Mình thấy khi cần thiết kế nội thất, người ta thường đến các cửa hàng, showroom để quan sát trực tiếp các sản phẩm. vậy nên mình nghĩ tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất hơi khó.

  ReplyDelete
 14. Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất quả thật rất vất vả ,nhờ bài viết này tôi đã tìm được cách ,cảm ơn tác giả rất nhiều

  ReplyDelete
 15. bài viết hay hữu ích, và mình đang muốn tìm hiểu sâu hơn về khóa học SEO để ứng dụng cho ngành thiết kế nội thất, không biết mình có thể liên lạc như thế nào?

  ReplyDelete
 16. Bài viết rất hữu ích, đôi khi chúng ta nghĩ để kinh doanh một mặt hàng nào đó thì chất lượng sản phẩm là trên hết nhưng nếu biết kết hợp thêm marketing thì việc kinh doanh sẽ hiệu quả hơn.

  ReplyDelete
 17. những cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết kế nội thất hướng dẫn rất chi tiết , cụ thể. Phải áp dụng ngay thôi. Cám ơn admin nha.

  ReplyDelete
 18. Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thiết Kế Nội Thất, bạn đã thực hiện được những cách nào rồi

  ReplyDelete
 19. Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thiết Kế Nội Thất, bạn đã thực hiện được những cách nào rồi

  ReplyDelete