Cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang


Thời trang, chính là một lĩnh vực có sức hút khá lớn và mạnh mẽ. Do lĩnh vực này có sức hấp dẫn lớn như thế, đã kéo theo một khẳng định “Càng hấp dẫn thì tính cạnh tranh càng gay gắt”. Bên ngoài thị trường xã hội, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy rất nhiều cửa hàng thời trang bắt mắt và mang phong cách sang trọng, rất thu hút.

Cửa hàng bình dân cũng có đầy, thậm chí sinh viên cũng có gia nhập lĩnh vực kinh doanh thời trang,...Còn về phía các trang mạng xã hội, không khó để phát hiện lĩnh vực kinh doanh online đã và đang chiếm thị phần khá lớn trên mạng. Những loại sản phẩm thuộc mặt hàng thời trang: quần áo, giày dép, váy đầm,...

Thế bạn có muốn thử sức chính mình trong lĩnh vực tràn đầy sức nóng và tính cạnh tranh dâng cao không? Dành cho những bạn muốn rèn luyện sức bền và sự can đảm trong lĩnh vực này, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Bài viết sẽ hỗ trợ các bạn một số cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang rất hữu ích. Bắt đầu nhé!

1. Làm sao để tìm kiếm Google hiệu quả?


Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thời Trang

Đây chính là con đường tắt – ngắn nhất để kết nối giữa sản phẩm và khách hàng.
Cách thức tiếp cận sản phẩm của khách hàng trong thời hiện đại – thời đại số hóa phát triển mạnh, đã dần thay đổi cách thức.

Bây giờ, khách hàng đường như thay đổi hẳn cách mua hàng. Thay vì đi mua sắm, đến các cửa hàng truyền thống, tự tay chọn những bộ cánh trang phục phù hợp nhất, đẹp mắt nhất, mặc thử và mua ngay. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị máy tính, điện thoại kết nối mạng, lướt web, Google, click chọn mặt hàng và bạn đã sở hữu một bộ trang phục đẹp nhất.

Ví dụ: Với từ khóa “váy”, search Google, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị 45.100.000 kết quả chỉ trong vòng 0,46 giây. Điều đó cho bạn thấy rằng, công cụ tìm kiếm Google sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên mạng khá hiệu quả.


A. Thông qua việc chạy quảng cáo Google AdWords

Khi chạy quảng cáo Google => Website của bạn sẽ có cơ hội đứng vị trí Top 3 Google => Khách hàng dễ dàng chú ý đến website của bạn và click truy cập.
Tuy nhiên, một số thông tin lại cho rằng, chi tiền càng mạnh thì quảng cáo của bạn càng được vị trí cao, thậm chí Top 1. Tuy nhiên, thực tế thì, quảng cáo của bạn chỉ đứng ở vị trí cao khi điều đó đáp ứng được những yếu tố mà Google đặt ra và chú trọng quan tâm. Một trong số đó, tất nhiên là có chi phí.

3 yếu tố mà Google quan tâm nhất ngoài yếu tố chi phí:

 • Từ khóa quảng cáo (Từ khóa nào tốn chi phí thấp nhất nhưng người dùng lại dễ tìm kiếm nhất?)
 • Thông điệp quảng cáo (Khách hàng của bạn đang cần điều gì nhất?)
 • Trang đích trở về (Nội dung nào mà bạn muốn khách hàng tìm hiểu, bài viết nào có thể giúp ích cho bạn chốt sale thành công?)

Quy trình chạy quảng cáo Google Adwords sẽ được hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:

Khởi động chiến dịch quảng cáo cần thiết

 • Thẻ visa trả trước
 • Một website
 • Viết bài
 • Tiến hành chạy quảng cáo
Cách giúp bạn tiết kiệm một khoảng chi phí

 • Nội dung trang đích của quảng cáo bắt buộc phải chứa từ khóa
 • Bài viết chuẩn SEO
 • Tốc độ load website phải được tối ưu hóa

B. Thông qua SEO (đưa website giành vị trí TOP 10 Google)

Nếu không muốn phải chi trả khoản phí cao cho việc chạy quảng cáo Google Adwords thì công cụ SEO sẽ giúp bạn giảm thiếu tối đa chi phí và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, công việc SEO lại tốn khá nhiều công sức và bạn cần phải tốn một khoản thời gian khá nhiều.

SEO không chỉ giúp Website của bạn giành được thứ hạng cao trong TOP mà không cần tốn bất cứ chi phí nào, lại có thể giữ thứ hạng lâu dài => Điều này mang lại lợi ích, chính là tăng khả năng khách hàng nhìn thấy và tìm đến website cao hơn.

Khi kết hợp SEO với quảng cáo Google => Giúp tăng phạm vi hiển thị trên các lượt tìm kiếm tại các trang 1, trang 2,... => Người dùng đọc tới các trang tìm kiếm nào, cũng đều có thể thấy website của bạn.


Các loại SEO


 • SEO Location (SEO vị trí doanh nghiệp của bạn, người đọc)
 • SEO Video (Đây chính là loại hình ít chịu sự cạnh tranh và lên TOP dễ dàng)
 • SEO Bài viết (Đưa ra vấn đề có thể dẫn dắt người đọc vào trang website)
 • SEO Facebook (Mang người đọc truy cập vào kênh bán hàng thứ 2 ngoài trang website của bạn)

Các công cụ SEO


Công cụ phân tích đối thủ. Phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ, xem đối thủ hơn mình ở điểm nào => Tìm ra điểm khác biệt trong cách SEO mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng không hề tốn nhiều nguồn lực và có thể rút ngắn thời gian đáng kể.

Công cụ phân tích tình trạng website => Đánh giá các hiệu quả hoạt động => Tìm ra hướng điều chỉnh sao cho phù hợp nhất

Các công nghệ SEO


 • Blogger
 • WordPress

Cách sở hữu những kỹ thuật SEO


 • Đăng ký tham gia các khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp
 • Tham khảo hoặc mua tài liệu SEO tự học (Tìm mua sách có chọn lọc)

2. Tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook 


Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ người dùng Facebook lên đến hơn 30 triệu người. Mức độ sử dụng Facebook trung bình mỗi ngày là 2 giờ. Có thể khẳng định, đây là khu vườn “màu mỡ”, giúp ích cho việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang.

Tuy nhiên, vì “màu mỡ” nên tính cạnh tranh cũng khá khốc liệt không kém và luôn luôn có sự thử thách. Sau đây là một số cách giúp tìm kiếm khách hàng trên mạng qua Facebook hiệu quả:

1. Chạy quảng cáo


Điều kiện cần và đủ để tạo một quảng cáo trên Facebook

 • Có tài khoản Facebook
 • Thẻ Visa thanh toán quốc tế
 • 500.000 đồng là số tiền cần có trong tài khoản
 • Thông tin Account Facebook phải trùng  với thông tin trong thẻ tín dụng


Các bước tạo quảng cáo trên Facebook

 • Tạo tài khoản Facebook và Fanpage
 • Tạo quảng cáo
 • Thiết kế cho nội dung quảng cáo
 • Chọn đối tượng thích hợp quảng cáo
 • Thiết lập một ngân sách hợp lý và đấu giá cho quảng cáo
 • Thiết lập việc thanh toán bằng thẻ Visa


Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thời Trang


Các dạng quảng cáo:
- Quảng cáo giúp tăng like
Cần chú ý lựa chọn bài viết để giúp trang Fanpage nhận được nhiều lượt like với thời gian ngắn, nhưng không cần chi nhiều chi phí. Phải tiến hành việc thiết lập và xây dựng nội dung quảng cáo để tạo ra hiệu quả tốt nhất?

- Quảng cáo bài viết
Nên viết một bài viết bán hàng đi theo những mô típ nào phù hợp với nội dung quảng cáo, lĩnh vực hay sản phẩm cần quảng cáo, và phải tương thích với đối tượng khách hàng cần hướng đến. Phải nên chạy quảng cáo cho bài viết như thế nào để giảm thiếu tối đa mức chi phí nhưng vẫn phải đáp ứng yếu tố hiệu quả?

- Quảng cáo trang
Ngoài việc để cho khách hàng chủ động tìm kiếm website của bạn trên Google, Facebook cũng là một kênh hỗ trợ đắc lực không kém. Thông qua những bài quảng cáo trang khách hàng trên Facebook sẽ dẫn dắt khách hàng tìm về trang website của bạn.
Nếu lượng user truy cập vào website thường xuyên => Website sẽ được đánh giá chất lượng khi kết hợp cùng với SEO thì khả năng website được nâng lên vị trí thứ hạng TOP mà không tốn nhiều chi phí.
- Quảng cáo địa điểm
Sử dụng quảng cáo này, giúp tập trung một lượng khách hàng ở một vị trí cụ thể, trong một phạm vi bán kính đã được xác định.
Facebook chứa những tính năng giúp khách hàng tìm thấy được vị trí doanh nghiệp trên bản đồ, thậm chí còn biết cả số điện thoại của bạn.

- Remarketing
Mộ trong những cách quảng cáo tốt nhất trong thời gian gần đây, chính là tái quảng cáo lại với những khách hàng đã từng sử dụng hay chú ý đến sản phẩm của bạn trên Internet. Đây chính là lượng khách hàng tìm năng hơn hẳn việc tốn nhiều chi phí và công sức tìm kiếm các khách mới – những người mà bạn chưa xác định được là họ sẽ quan tâm hay chú ý đến sản phẩm – dịch vụ của bạn.
Không cần nhiều thông tin về khách hàng, không tốn nhiều chi phí khi thiết lập một quảng cáo mới khi sử dụng Remarketing.

Những phương thức giúp remarketing hiện nay một cách hiệu quả:
+ Qua website
+ Qua video
+ Qua email, số điện thoại
+ Qua tên, số điện thoại

Hệ thống chức năng:
+ Bao gồm những tính năng giúp cho người dùng khai thác và tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng, đồng thời có thể quản lý các mục quảng cáo mà mình từng thiết lập, một cách thuận tiện, linh hoạt.
 Một vài điều trong số đó:
+ Power editor giúp việc quảng cáo dễ dàng hơn
+Trình quản lý quảng cáo: Thống kê, quản lý quảng cáo
+ Trình quản lý doanh nghiệp: Quản lý theo hệ thống dành cho doanh nghiệp, nhiều nhân viên có thể cùng dùng tài khoản thẻ

Hệ thống kỹ thuật hiện nay:
Những kỹ thuật này sẽ giúp doanh nghiệp tăng khả năng tương tác với khách hàng thay vì sử dụng các phương pháp thủ công tốn nhiều thời gian hơn. Các thủ thuật này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thực hiện nhưng vẫn đạt được một hiệu quả như mong đợi.
Dưới đây là một vài công cụ được sử dụng nhiều nhất:
- Kỹ thuật tăng like
- Kỹ thuật tăng view
- Kỹ thuật check in
- Kỹ thuật live stream

2. Truy cập vào trang page của đối thủ

Đây cũng là một phương án giúp tìm kiếm khách hàng trong ngành thời trang, tận dụng việc các đối thủ đã sàn lọc lượng khách hàng đáng kể. Nên tiếp cận những khách hàng này một cách khoa học, làm quen và cung cấp cho họ một vài sự lựa chọn khác => Để họ có cơ hội so sánh và quyết định sản phẩm tốt hơn để mua.


3. Tìm kiếm khách hàng qua các diễn đàn ngành thời trang trên Internet


Những diễn đàn chất lượng như: webtretho.com, lamcheme.com, anmacdep.com,...
Tìm kiếm khách hàng trên mạng từ các diễn đàn này sẽ mang lại hiệu quả cao.

- Đăng tin tốn phí
Bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền nhất định cho bài đăng.
Chú ý: Nội dung đăng tin cần phải có tiêu đề nhắm đúng đối tượng nhóm khách hàng mục tiêu và nội dung phải hấp dẫn, thú vị.

- Đăng tin miễn phí lên TOP
Bạn cần có hiểu biết và nắm vững kỹ thuật – Riêng về cách đăng đã có sẵn trong bộ tài liệu SEO của học viện MOA (video hướng dẫn cụ thể đã được đính kèm).


4. Việc tìm kiếm khách hàng  qua các video clip hấp dẫn


Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thời Trang

Người dùng có xu hướng thích được nghe và nhìn thấy hơn là chỉ đọc nhìn đơn thuần.
Trang bán hàng phải có hình ảnh đẹp – thu hút – bắt mắt, bạn cần phải xem xét việc tạo ra những clip hấp dẫn cho sản phẩm. Một khi clip video đủ tính hấp dẫn => Việc tìm kiếm khách hàng trên mạng sẽ thuận lợi hơn và lượng khách hàng cũng tăng lên cao.

- Tự thiết kế video kết hợp cùng với công nghệ SEO
Đòi hỏi cần một nền tảng kỹ thuật làm video tốt => Bạn có thể đăng ký tham gia khóa học về cách làm video, hoặc đơn giản nhất là bạn tự học ở nhà – tham khảo thêm thông tin, tư liệu SEO từ MOA (thông tin viết khá kỹ và khá dễ hiểu)

Bài viết trên đây chia sẻ một vài cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong lĩnh vực kinh doanh online thời trang.

Xem thêm các bài viết khác ở dưới đây:
>>> Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Mỹ Phẩm
>>> Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Cho Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh 
>>> Hướng Dẫn Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Internet Cho Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Hóa

Xem thêm thông tin tại: 

Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc" 

Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM 
Hotline 1: 091 388 13 43 
Hotline 2: 0903 488 3430 comments:

Post a Comment