Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả 


Ngày nay rất nhiều bạn chọn con đường bán hàng online để phát triển con đường của mình và cũng vì thế mà bán hàng online càng trở nên phát triển. Vậy làm sao để bán được hàng trên facebook khi đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều? Câu hỏi mà xuất hiện trên google tìm kiếm rất nhiều, và chúng tôi gợi ý cho bạn là chúng ta sẽ tiến hành quảng cáo trên facebook. Vậy làm thế nào để quảng cáo trên facebook hiệu quả ?

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 30-35 triệu người sử dụng Facebook hàng tháng, cho thấy đây là thị trường màu mỡ cho việc kinh doanh online.

Chúng ta có nên dành 5 phút để tham khảo vì sao hơn 100 triệu đồng/tháng dùng để chi cho hoạt động quảng cáo Facebook của một sản đã chế biến – thức ăn vặt online không nhỉ? Đi thẳng vào vấn đề, chúng tôi hy vọng giúp bạn tiết kiệm hơn 30% chi phí giúp quảng cáo trên facebook hiệu quả hơn các cách tốn kém khác - xin đừng vung tiền qua cửa sổ cho hoạt động marketing online bạn nhé !

Đầu tiên tôi xin đưa ra 5 yếu tố quyết định thành bại của một quảng cáo trên facebook:


1.Nội dung fanpage không phù hợp
2.Thông điệp quảng cáo không thu hút
3.Mục tiêu (target) hướng dẫn chưa chính xác
4.Thời gian + thời điểm chưa đúng lúc
5. Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm chưa đúng đắn

Học Facebook Marketing ở đâu?

Vậy để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả phải đảm bảo đủ các yếu tố:


1. Nội dung Fanpage


Muốn thu hút được sự chú ý của người dùng Facebook thì trước tiên Fanpage phải có đầy đủ nội dung chứa thông tin về trang, thông tin liên hệ.
Trước khi tiến hành chạy quảng cáo trên Facebook thì Fanpage nên có từ 10-15 bài viết với nhiều chủ đề khác nhau. Đây là điều rất quan trọng để gồm: bài viết bán hàng, bài viết chia sẻ, bài viết về hoạt động của trang, cửa hàng.

Nếu nội dung ít hơn tốt nhất đừng chạy – vì khi bạn chạy chỉ có việc đốt tiền của bạn.
Các bài viết trên trang phải được sắp xếp theo thứ tự tuân thủ theo nguyên tắc AIDA trong quảng cáo (AIDA: Attention-Interest-Desire-Action: Tạo sự chú ý – Tạo sự thích thú- Tạo sự mong muốn sở hữu – Kêu gọi hành động)
Một ví dụ sau:
Đây là một mẫu bán hàng mỹ phẩm – tuy chưa quá hoàn hảo (vì học viên viết) nhưng cũng tạm được.

Nội dung Fanpage hiệu quả cần có những gì
Hình 1: Nội dung Fanpage hiệu quả cần có những gì

Ngôn từ trong các bài viết trên Fanpage phải phù hợp với một nhóm độ tuổi-đối tượng khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp hướng đến. Tránh lang mang, ngôn từ không thích hợp, nhất là phải tránh đối tượng rộng và chung chung.

2.Thông điệp quảng cáo

Thông điệp quảng cáo là phần quan trọng nhất của một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, chiến dịch quảng cáo hiệu quả không thể thiếu một nội dung hấp dẫn, thông điệp hướng đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ví dụ: Đối với dự án quảng cáo cho “Váy đầm dự tiệc" này thì khách hàng tiềm năng mà dự án hướng đến là đối tượng nhân viên văn phòng, những người có thu nhập ổn định, nên thông điệp mang đến là thanh lịch, giúp bạn thêm đẹp hơn.

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, quảng cáo cần có phần hình ảnh thu hút. Nguyên tắc AIDA phải được áp dụng vào từng bài quảng cáo thực tế. Nếu hình ảnh/video bạn đăng để chạy quảng cáo không bắt mắt thì nội dung có hấp dẫn đến đâu để miêu tả về sản phẩm của mình cũng là vô nghĩa.

Một góp ý cho bạn: Nếu có thể bạn nên chọn hình thức quảng cáo VIDEO để quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng, vì video hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn là những hình ảnh đơn điệu, cũng chính vì thế, quảng cáo video hiện tại là loại quảng cáo trên Facebook hiệu quả và có chi phí thấp nhất.

3. Mục tiêu ( target) hướng đến

 Phương pháp nhắm mục tiêu (target đối tượng khách hàng) cũng là một phần không thể thiếu hướng đến sự thành bại của một chiến dịch quảng cáo
VD: Một chiến dịch đơn giản của “váy đầm dự tiệc”
_Vị trí: TP HCM
_Tuổi: 25-32
_Ngôn ngữ : Tiếng việt, tiếng Anh
_ Sở thích/ Hành vi: Target khách hàng có sở thích mua sắm trực tuyến, có sở thích về thời trang...vv
_Giới tính: Tất cả.
Tất cả những yếu tố trên được nhắm đến căn cứ vào phân khúc đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm đang hướng đến.
Một lời khuyên cho bạn: Bạn nên chạy test thử trước khi chạy ra món đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo trên facebook của mình chính xác nhất.

4. Thời gian + Thời điểm


Đối với mỗi chiến dịch quảng cáo cần có khoảng thời gian chạy cụ thể và cần xác định được các thời điểm nào quảng cáo là hiệu quả nhất.

_Về thời gian chạy quảng  cáo:
Nên chia thành các giai đoạn chạy quảng cáo nhất định:
VD: Với sản phẩm như váy đầm thời gian chạy hiệu quả nhất thường là khoảng 10 ngày đầu cuối tháng và 2 ngày thứ 7 và thứ chủ nhật trong tuần,... trong thời gian này đối tượng khách hàng của order rất  nhiều. Có thể giải thích là do nhu cầu cuối tuần nghỉ ngơi rất nhiều nên kích thích nhu cầu giải trí và mua sắm nên lượng khách hàng đổ về trong hai ngày là khá lớn.

_ Về thời điểm chạy quảng cáo:
Tùy theo từng loại đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến cần xác định được những thời điểm nào quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất trong ngày.
Với những thời điểm này người dùng facebook thường có thời gian online và có thể tiếp cận được quảng cáo, có thể tương tác với quảng cáo trên facebook hiệu quả và tiết kiệm được chi phí nhất.

Thời gian + Thời điểm như thế nào là hợp lý

Thời gian quảng cáo hiệu quả nhất của sản phẩm mang váy đầm thường khoảng 9h-10h, 11h -12h, 15h-16h; 21h-22h các ngày thứ hai và thứ sáu và sản phẩm chỉ chạy quảng cáo tập trung vào chiều tối hai ngày thứ bảy và chủ nhật, thời gian này nhân viên văn phòng – đối tượng khách hàng chính có thời gian rảnh online facebook và tương tác với quảng cáo nhiều.

5. Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm, giúp bạn giảm 30% chi phí quảng cáo.


Sau thời gian chạy quảng cáo trên fanpage bạn đã có một lượng tương tác ổn định, chính lúc này bạn cần nâng quảng cáo lên một tầm mới để có thể tối ưu hóa quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng nhất. Một chiến dịch quảng cáo trên facebook hiệu quả phải được tối ưu hóa nên được chia ra thành từng nhóm:

_ Nhóm 1: Chiến lược lửa thiêu- Chạy quảng cáo liên tục

Với nhóm này sẽ đầu tư nội dung bài viết hướng đến đối tượng khách hàng khoảng 25-35 tuổi ở các khu vực địa lý khác nhau. VD: khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.
Chiến thuật chạy liên tục với ngân sách mỗi ngày cụ thể. Điều này sẽ giúp facebook phân bổ thông điệp quảng cáo của bạn trải đều trong vòng 24h.
Tuy nhiên khoảng 1h sáng đến 8h sáng lượng khách hàng cực ít. Nên phải áp dụng chính sách “lửa nhỏ’’ hạ tiền quảng cáo xuống. TUYỆT ĐỐI không được tắt, nểu tắt xem như : “Tôi đã trả cái giá rất đắt cho sự ngu xuẩn này’’.

Nhóm 2: Chiến lược công kích- chạy quảng cáo vào những khoảng thời gian cao điểm 

Nhóm quảng cáo này hướng đến đối tượng là nhân viên văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và chỉ chạy vào những thời điểm được xác định. Đây là dạng quảng cáo tăng cường, chạy song song song nhóm quảng cáo 1.
Một chiến dịch tăng cường “công kích” vào những thời điểm cao điểm, nhằm bổ sung cho chiến thuật 1 – qua đây nhằm gia tăng bán hàng vào những giờ cao điểm.

Nhóm 3: Chiến thuật ghép đôi

Chúng ta có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo nhỏ. Kết quả của quá trình hoạt động này là tăng mức tương tác trên bài viết khá cao, giúp cho hoạt động bán hàng tốt hơn ( vì like và bình luận nhiều hơn), cũng như giảm thiểu chi phí cho hoạt động quảng cáo.

Nhóm 4: Chiến dịch tăng cường bổ sung (dự phòng, tránh rủi ro)

Đối với nhóm quảng cáo này chỉ bật khi cảm thấy lượng đơn hàng trong ngày quá ít, chưa thể đến mức mục tiêu trên 100 đơn hàng/ ngày.

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn có thể vạch ra chiến lược làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả giúp phát triển fanpage phục vụ cho việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất.
Mọi thắc mắc về cách quảng cáo Facebook hiệu quả cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ để được tư vấn nhiệt tình và cụ thể nhất.

HOTLINE: 0919 838 348

Xem thêm>>> Học Facebook Marketing ở đâu?

18 comments:

 1. mình đang có một cửa hàng online trên facebook giờ đang muốn quảng cáo mà không biết làm sao cho hiệu quả , bài viết rất bổ ích cảm ơn tác giả

  ReplyDelete
 2. Lúc trước mình có quảng cáo facebook nhưng không hiệu quả sau khi đọc bài viết này mình phải áp dụng lại xem có hiệu quả hơn không . Dù sao thì cũng cám ơn tác giả đã chia sẻ bài viết.

  ReplyDelete
 3. TRước giờ mình vẫn còn đang loay hoay không biết quảng cáo trên facebook như thế nào mới thực sự hiệu quả cho shop online nhỏ của mình. Nhờ bài viết này, mình đã có thể tự tin để quảng cáo facebook đúng chuẩn và hiệu quả rồi. Thât tiện lợi và bổ ích, Cảm ơn tác giả!

  ReplyDelete
 4. Để chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả cần nhiều giai đoạn thật, trước giờ mình cứ nghĩ đơn giản lắm. Cảm ơn tác giả bài viết.

  ReplyDelete
 5. cám ơn bài viết đã cung cấp cho mình những kiến thức rất hay về việc Quảng Cáo trên facebook hiệu quả , nhờ nó mà mình đã tăng thêm doanh thu bán hàng hàng tháng cũng như không còn loay hoay để biết sử dụng như thế nào nữa

  ReplyDelete
 6. Nhờ bài viết mình đã biết cách tiến hành quảng cáo facebook hiệu quả hơn trước. Trước đây mình chạy quảng cáo nhưng không biết cách nên tiêu tốn nhiều tiền mà không hiệu quả.

  ReplyDelete
 7. Đọc xong bài viết mình đã biết thêm được là nên chạy quảng cáo vào thời gian nào để quảng cáo trên facebook được hiệu quả. Cảm ơn tác giả nhé.

  ReplyDelete
 8. Trước giờ cứ nghĩ quảng cáo trên facebook chỉ đơn giản là post bài thôi, nhưng sau khi đọc bài viết này thì ngộ ra làm thể nào để quảng cáo trên facebook sao cho hiệu quả mới khó. Bài viết thật bổ ích!

  ReplyDelete
 9. giờ đã học được những tips để quảng cáo trên facebook hiệu quả, cảm ơn bài viết đã chia sẻ những góc nhìn hay và thú vị nhé. Mong sẽ có nhiều đề tài hay hơn trong tương lai nữa nhé

  ReplyDelete
 10. Woa ko ngờ chạy quảng cáo trên Facebook cũng cần có 1 khung thời gian nữa. Đặc biệt thích phần thời gian + thời điểm chạy quảng cáo. Hi vọng áp dụng xong sẽ tăng lượt tương tác bài viết của mình

  ReplyDelete
 11. Bài viết Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả thật bổ ích và giúp mình rất nhiều kiến thức. cảm ơn tác gải rất nhiều

  ReplyDelete
 12. Chiến lược công kích nghe là thấy hấp dẫn rổi, nếu các bạn muôn hiểu hơn hãy đọc bài viết làm thế nào để quảng cáo trên Facebook hiệu quả nhé, bổ ích lắm đấy

  ReplyDelete
 13. Làm thế nào để quảng cáo trên facebook hiệu quả là câu hỏi mà bất kì ai muốn kinh doanh online đều đặt ra. Bài viết này cho thấy nhiều chiến lược hấp dẫn ghê, mình sẽ thử áp dụng để xem kết quả như thế nào.

  ReplyDelete
 14. rất nhiều bạn chọn con đường bán hàng online để phát triển con đường của mình và cũng vì thế mà bán hàng online càng trở nên phát triển mà không biết làm thế nào để quảng cáo trên facebook hiệu quả ,nhờ đọc bài viết này đã co mình nhiều kinh nghiệm,cảm ơn tác giả rất nhiều

  ReplyDelete
 15. mình đang kinh doanh trên Facebook, nhưng không hiệu quả sau khi đọc bài viết này mình phải áp dụng lại xem có hiệu quả hơn không . Dù sao thì cũng cám ơn tác giả đã chia sẻ bài viết.

  ReplyDelete
 16. Để quảng cáo trên facebook đạt hiệu quả cần có rất nhiều yếu tố, không thể quá tập trung vào một thứ mà cần cân bằng tất cả để đạt đươc kết quả nhanh chóng. Rất cảm ơn ad đã chia sẻ những kiến thức bổ ích này.

  ReplyDelete
 17. làm thế nào để quảng cáo trên facebook hiệu quả rất thích hợp cho những người đang kinh doanh online trên facebook. Mọi người hãy tham khảo để có nhiều kinh nghiệm hơn.

  ReplyDelete
 18. Bạn đang bán hàng online và muốn tăng doanh số vậy Làm Thế Nào Để Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả sẽ giúp bạn điều đó

  ReplyDelete