Phương thức tìm kiếm tuyệt vời này sẽ giúp số lượng khách đến phòng khám tăng vọt


Môi trường sống gặp vấn đề, mật độ dân số ngày càng tăng cao,… Đây là những vấn đề nghiệm trọng mà con người đang phải đối mặt hiện nay. Những vấn đề này đã tồn tại trong một thời gian dài và gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân mà không có giải pháp nào giải quyết được triệt để.

Tại Việt Nam, vì những nhân tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà tình trạng mắc bệnh cũng như số người bệnh ngày càng tăng cao và trở nên nghiêm trọng hơn. Nhu cầu khám và chữa bệnh chính vì thế mà tăng vọt, đến mức một số cơ sở không có khả năng tiếp ứng được.

Một số cơ sở ý tế, khám chữa bệnh ra đời sau, một phần vì thiếu kinh nghiệm, một phần thiếu cơ sở vật chất nên vẫn thực sự chưa có tên tuổi. Lượng người đến khám bệnh cũng ít hơn hẳn. Câu hỏi được đặt ra là Cách nào để tìm kiếm khách hàng cho phòng khám?

Khách hàng tiềm năng ở đâu?


Bạn có tin tìm kiếm khách hàng cực kì dễ dàng và đơn giản?


Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân, cũng như thu hút được khách hàng tiềm năng, các phòng khám có thể thực hiện những phương thức đơn giản như sau mà ai ai cũng có thể thực hiện được.

1. Tìm kiếm khách hàng qua mạng – Đơn giản mà hiệu quả

Bạn có thể tìm kiếm qua mạng Facebook. Với sự phát triển vượt bậc so với các đối thủ, Facebook thực sự là một mảnh đất tiềm năng trong việc tìm kiếm khách hàng cho phòng khám.

Bạn chỉ cần lập một page Facebook đơn giản, đăng tải các thông tin cơ bản về dịch vụ của mình, viết các bài viết chất lượng, chạy quảng cáo cho page đó. Kết hợp với đó là bạn nên trả lời các bình luận của khách hàng để họ có thể thấu hiểu được dịch vụ của mình cũng như cho họ thấy được quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Bên cạnh các sử dụng Facebook, bạn có thể dùng công cụ Google. Bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và cực kì thông dụng này, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và tìm kiếm được khách hàng cho phòng khám trong 30 triệu bệnh nhân tiềm năng.

Điều bạn cần là xác định được từ khóa cần chạy quảng cáo sao cho thỏa được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, từ đó có thể tiến hành quảng cáo trên Google. Việc bạn cần làm giờ là chờ khách hàng gọi điện đến và tư vấn kĩ càng và nhiệt tình cho họ.

Hiện nay các diễn đàn và các nhóm trên facebook phát triển rất mạnh. Để có thể tìm kiếm khách hàng cho mình, bạn hãy tham gia vào nơi này. Trong các diễn đàn và nhóm này, các vấn đề sẽ được khách hàng thảo luận. Bạn hãy đi bình luận cũng như gợi ý, tư vấn cho họ chỗ khám chữa bệnh tốt và dẫn dắt sử dụng dịch vụ của mình.

a. Tìm khách qua hệ thống facebook 

  • Lập một page đơn giản thôi như 
  • Chạy quảng cáo page đó 
  • Trả lời các bình luận của khách hàng 

Ví dụ : 


b. Tìm kiếm khách hàng thông qua tìm kiếm trên google – 30 triệu bệnh nhân đang chờ bạn 

  • Xác định các từ khóa cần chạy 
  • Tiến hành chạy quảng cáo trên google 
  • Chờ khách hàng gọi đến và tư vấn 


Ví dụ để trực quan hơn: 


Trong dự án dây chằng chéo của Bác Sĩ Trương Công Dũng, Mình xác định 4 bộ từ khóa


  • Dây chằng chéo trước 
  • Dây chằng chéo sau 
  • Dây chằng chéo đầu gối 
  • Những câu hỏi liên quan đến dây chằng chéo

Xác định từ khóa xong, tiến hành setup trên google và kết quả bạn sẽ thấy ở đây :

Ví dụ về quảng cáo Đứt dây chằng chéo

c. Tìm kiếm khách hàng thông qua các diễn đàn và các nhóm trên facebook (bình luận các vấn đề mà khách hàng đang thảo luận) 


Bình luận các diễn đàn website trẻ thơ, các nhóm trên facebook là hiệu quả nhất hiện nay


Ví dụ: 
Lên google tìm kiếm “Đứt dây chằng chéo nên khám ở đâu tốt” sẽ lên web trẻ thơ . Mình đi bình luận những tin như vậy, khách hàng tin tưởng bản dịch vụ của bạn hẳn.


2. Tìm kiếm khách hàng qua các khách hàng cũ – Chi phí 0 đồng

Cách làm marketing thông minh nhất hiện nay chính là hãy để cho các khách hàng cũ của mình đi marketing cho mình. Thông qua sự quen biết, trò chuyện, việc truyền miêng nhau về một dịch vụ khám chữa bệnh tốt sẽ lưu lại trong tâm trí họ, làm họ nhớ mãi.

Tuy nhiên để có thể làm được điều này, bạn cần phải biết chăm sóc cho khách hàng một cách tốt nhất, quan tâm từng li, từng tí một về sức khỏe và bệnh tình của họ. Bằng cách này, khách hàng mới có thể cảm nhận được sự chất lượng của dịch vụ và giới thiệu cho nhiều người để biết hơn nữa.

Hãy cố gắng chăm sóc, rồi một ngày sẽ hái quả sớm


Việc tìm kiếm khách hàng bản chất thực sự rất dễ dàng, điều mà ai ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên nếu như chỉ nhìn vào những khó khăn trước mắt mà bỏ đi cái nhìn vĩ mô thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn đấy.

Việc tìm kiếm khách hàng qua Internet vẫn là cách đơn giản nhất. Với sự đầu tư đúng đắn nhưng không quá phức tạp và khó nhọc, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành được công việc của mình.

Rất mong rằng bài viết sẽ giúp đỡ ít nhiều cho bạn trong công cuộc tìm kiếm khách hàng cho phòng khám của mình. Mong bạn sẽ áp dụng được những lời khuyên trên và sớm thành công.

0 comments:

Post a Comment