CÁCH VIẾT BÀI PR NHƯ THẾ 

NÀO CHO THU HÚT


Ngày này xu hướng viết bài PR như thế nào đang được phổ biến rộng rãi và được mọi người tìm kiếm. Đây là hình thức viết bài đòi hỏi kĩ năng viết bài phải tốt. Bên cạnh đó, người viết còn phải nắm rõ thông tin của công ty, doanh nghiệp mình công tác. Quan trọng hơn, bạn phải biết cách nắm bắt tâm lí khách hàng, hướng họ sử dụng sản phẩm.

Viết bài PR như thế nào? Là cách viết bài PR thương hiệu các sản phẩm doanh nghiệp, một bài viết tốt sẽ đưa được đông đảo khách hàng biết tới sản phẩm của công ty hơn, làm nên thương hiệu của công ty đó.

Việc viết bài PR như thế nào sẽ thể hiện qua dùng lời văn, ngôn từ viết, và hình ảnh, đặc biệt hơn thể hiện bài viết qua lối hành văn ngôn ngữ báo chí hơn là viết theo lối quảng cáo của một sản phẩm.Vậy cách viết bài PR như thế nào cho thu hút người đọc và đưa lên top tìm kiếm nhiều nhất?


Cách viết bài PR như thê nào thu hút

Cách viết bài PR như thê nào thu hút


 1.Tên tiêu đề phải thật thu hút


Viết bài PR như thế nào để thể hiện rõ đầy đủ cả toàn bộ thông tin và thật ngắn gọn thu hút đối tượng người đọc.
Tiêu đề viết bài PR như thế nào thật cuốn hút

Tiêu đề viết bài PR như thế nào thật cuốn hút


Một tiêu đề hay cần truyền tải nội dung sản phẩm công ty mà doanh nghiệp muốn đưa đến người đọc, và lôi cuốn người đọc muốn click vào đường link truy cập. Bên cạnh đó, tiêu đề đánh đúng tâm lý nhóm khách hàng mà mình đang tập trung đến.

Xem thêm >>> Bài viết quảng cáo sản phẩm hay


2. Nội dung đầy đủ và bao quát


Bài viết sản phẩm dịch vụ thể hiện rõ đầy đủ nội dung cho người xem và cách viết bài PR như thế nào cho thật hay. Đưa ra thông tin cơ bản mà người đọc muốn hiểu biết sản phẩm, thông tin tư vấn và chia sẽ kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm trực tiếp-gián tiếp đến dịch vụ sản phẩm mà công ty cung cấp.


Nội dung viết bài PR như thế nào

Bên cạnh đó, bạn phải nắm những thông tin mà bạn viết ra có thực sự hướng tới khách hàng như thế nào? Giới thiệu sản phẩm là phải đánh đúng vào tâm lý nhu cầu của khách hàng, khách có nhu cầu, ắt sẽ cảm thấy hay và đến với sản phẩm của công ty của bạn.


3.Thông tin liên hệ


Thường thì cuối mỗi website hay một bài viết trên mạng xã hội thì thông tin doanh nghiệp để cuối cùng thể hiện rõ 3 yếu tố: link dẫn đến doanh nghiệp, số điện thoại liên lạc, địa chỉ.


Thông tin liên hệ viết bài PR như thế nào

Thông tin liên hệ viết bài PR như thế nào


4. Cần nắm rõ các kênh PR


Để biết viết bài PR như thế nào thì sẽ đúng vào hình thức và nghiên cứu xem bài nên đăng báo online, báo giấy, … việc này xác định vai rất quan trọng. Tùy vào từng loại sản phẩm mà có những kênh PR khác nhau.


Kênh PR trong bài viết PR như thế nào

Kênh PR trong bài viết PR như thế nào

5. Hình ảnh sinh động


Yếu tố không thể thiếu là hình ảnh: thông thường 1 bài PR sẽ được đăng với số lượng hình từ 3 đến 10 tấm hình. Do đó bạn phải chọn được những hình ảnh tiêu biểu nhất, và là yếu tố để bài viết sinh động hơn cách hoàn hảo để thay thế nội dung và kịch bản. Và điều cuối cùng nó như đại diện cho thương hiệu của bạn, và lưu ý nhở viết chú thích cho từng tấm hình nhé.
Hình ảnh trong viết bài PR như thế nào

Hình ảnh trong viết bài PR như thế nào


6. Kiểm tra thông tin bài viết


Cần kiểm tra lại thông tin lần cuối trước khi xuất bản: Bạn cần phải kiểm duyệt thông tin chu đáo. Kiểm duyệt thông tin bao giờ cũng nhàm chán, do đó đây là một trong những sai sót lớn và nếu thông tin đó không chính xác sẽ làm bạn mất uy tín. Công ty bạn vì vậy cũng sẽ mất đi lượng đọc giả rất lớn.


Kiểm tra thông tin trong viết bài PR như thế nào

Kiểm tra thông tin trong viết bài PR như thế nào


7. Nhận phản hồi từ phía khách hàng


Gửi bài và nên luôn nhận phản hồi của khách hàng để nhận sự tương tác với khách hàng để nhanh chóng có lượng view lớn. và giải đáp những thông tin thắc mắc một cách nhã nhặn, lich sự từ phía khách hàng.


Phản hồi bài từ phía khách hàng viết bài PR như thế nào

Phản hồi bài từ phía khách hàng viết bài PR như thế nào

Vậy điều cuối cùng để viết bài PR như thế nào để thể hiện được những gì mà thông tin doanh nghiệp muốn truyền tải cho người xem một cách nhẹ nhàng mà không cường điệu hóa vấn đề và quá phô trương. Nhưng vẫn thể hiện thu hút đọc giả và phải xây dựng được lòng tin cho khách hàng.

Một điều quan trọng cuối cùng là dù bài viết có hay nhưng nội dung không phù hợp với tờ báo bạn muốn đăng thì bài viết của bạn khó mà được chấp nhận. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu thông tin nội dung bài viết đó trước khi viết bài. Hoặc bạn có thể nhờ sự tư vấn của những copywriter chuyên nghiệp viết lời quảng cáo, PR hay những nhà báo trong lĩnh vực này.
0 comments:

Post a Comment