CPM (Cost Per A Thousand Impression) Là Gì?

Đăng Bởi Unknown on 9:39 AM with Bình Luận


CPM (COST PER A THOUSAND IMPRESSION) LÀ GÌ?


Trên các trang mạng hiện nay, nhất là các trang về kinh doanh, bạn sẽ rất dễ bắt gặp từ ngữ CPM, vậy CPM là gì? Bạn có đang sử dụng ứng dụng chạy quảng cáo không, nếu có thì chắc chắn bạn đang sử dụng CPM hoặc CPC mà bạn không biết đấy! 

Nếu bạn đã biết khái niệm CPM này rồi, liệu bạn có hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động của nó không, nếu chưa thì ngay sau đây, tôi sẽ giới thiệu thuật ngữ này với bạn.

CPM là viết tắt của cụm từ cost per a thousand impression, tức là tính phí dựa mỗi nghìn lần hiển thị. Chi phí phải trả này dựa trên số lần bạn chạy quảng cáo, cứ 1000 lần thì nhà chạy quảng cáo sẽ thu lại số tiền tương ứng. Ví dụ với facebook, khi bạn chạy quảng cáo trên facebook, cứ 1000 lần hiển thị facebook sễ thu bạn 600 đồng, tức là nếu ngày hôm đấy bạn chạy quảng cáo 5000 lần, facebook sẽ thu phí CPM của bạn là 3000 đồng.

Hiện tại, có hai hình thức thu phí quảng cáo là CPM và CPC ( cost per click : tính phí dựa trên mỗi lần click chuột )


Có phải CPM là sự lựa chọn tối ưu nhất cho hình thức quảng bá thương hiệu?


Có phải CPM là sự lựa chọn tối ưu nhất cho hình thức quảng bá thương hiệu?

Mọi mặt hàng khi quảng cáo nên chạy chiến dịch hoàn toàn bằng CPM, vì như vậy sẽ có hiệu quả tối đa nhất đúng không?

Nếu bạn trả lời câu hỏi trên là “ đúng“ thì bạn hoàn toàn sai, ta cần phải hiểu rõ bản chất của mỗi cách tính phí trước khi chạy chiến dịch. CMP giúp người xem, khách hàng biết đến ta nhiều hơn, nó chỉ thật sự phù hợp khi bạn muốn quảng cáo thương hiệu của mình đến nhiều người hơn, tăng độ nhận diện thương hiệu, ... CPM thích hợp khi ta muốn quảng cáo những mặt hàng mới hoặc tổ chức những sự kiện đặc biệt cần nhiều người biết đến, CPM cũng thích hợp khi thương hiệu của ta là một thương hiệu mới nổi, cần nhiều người biết đến hơn, hoặc khi muốn tăng độ ảnh hưởng của thương hiệu chúng ta. Vì những lý do trên, CPM không phải lúc nào cũng luôn luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tự làm quảng cáo Google Adwords

Một hình thức tính phí quảng cáo nữa là CPC ( cost per click), khi sử dụng hình thức này, ta chỉ cần trả tiền cho những lần click chuột vào quảng cáo của chúng ta. Ưu điểm của hình thức này là bạn chỉ cần chi tiền cho mỗi cú click chuột, trường hợp khách hàng thấy quảng cáo của ta nhưng không click chuột vào thì ta vẫn không cần trả tiền. Nhược điểm của cách quảng cáo này là tầm ảnh hưởng không rộng do tần suất hiển thị khá kém, khó tiếp cận với nhiều khách hàng. Hình thức này khá ít tốn phí nếu bạn biết khai thác vào tối ưu hóa công hiệu của nó. Những doanh nghiệp lớn, đã có tầm ảnh hưởng rộng, được nhiều lượng tương tác vào truy cập thì đây là hình thức chạy quảng cáo rất thích hợp. Vì sao vậy? CPM chỉ thật sự phù hợp khi bạn cần quảng cáo đến nhiều người, tầm ảnh hưởng rất rộng. Tuy nhiên, một khi bạn đã có được số lượng khách hàng tương tác theo mong muốn, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền lớn cho việc chạy quảng cáo bằng CPC đấy.


Cần chọn đúng phương pháp quảng cáo để có hiệu quả cao nhất

Cần chọn đúng phương pháp quảng cáo để có hiệu quả cao nhất

Hiện tại bạn đang sửa dụng phương pháp quảng cáo nào? Bạn đã biết rõ về phương pháp quảng cáo đấy chưa, nếu chưa thì sau bài viết này, tôi hi vọng bạn đã có thêm một ý tưởng nào đó cho việc quảng cáo của mình. Hãy tư duy hợp lý và luôn sáng suốt lựa chọn cho mình hướng đi khôn ngoan nhất nhé. Hãy cố gắng, thành công không bỏ rơi bạn đâu.

Xem thêm >> Tự làm quảng cáo Google Adwords
0 comments:

Post a Comment