Viết Bài PR Chuẩn SEO

Đăng Bởi Unknown on 3:46 PM with Bình Luận

Viết bài PR chuẩn SEO để thu hút khách hàng và gia tăng nhận diện thương hiệu!


Hiện nay, SEO là một xu hướng đang được nhiều người biết đến và quan tâm nhiều. Nhiều người muốn biết viết bài PR chuẩn SEO là như thế nào để có thể đưa sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ thứ gì mà mình muốn PR cho nhiều người biết đến và nhanh chóng tăng thương hiệu hơn.

1. Các tiêu chuẩn viết bài PR chuẩn SEO


Bài viết phải được viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhiều lần. Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan. Từ khóa quan trọng nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài.

Viết bài chuẩn SEO


Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> và meta description. Thẻ meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.

Tiêu đề bài viết luôn được nằm trong cặp thẻ h1. Các từ khóa quan trọng nên đưa lên thẻ heading h2, h3 trong bài viết và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Cũng tránh kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.

Cuối cùng là bạn nên chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề. Sẽ góp phần giúp viết bài PR chuẩn SEO của bạn được thành công hơn và đem lại kết quả cao.


2. Các bước viết bài PR chuẩn SEO


Đầu tiên, cần chọn chủ đề bài viết hấp dẫn và tối ưu nhất. Chọn một chủ đề có liên quan đến các bài viết trước có trên site của bạn, thu hẹp quy mô nội dung của nó và chắc chắn là bạn phải viết tốt chủ đề đó. Bạn nên chọn một chủ đề mà đã giúp blog mình được phổ biến rộng rãi cũng như tăng mối quan hệ, đó là SEO.

Kế tiếp là bạn nên nghiên cứu từ khóa cho bài PR của bạn, hãy chọn từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhé. Các từ khóa được đưa ra ở đây bạn không nên chọn một, tốt nhất là hãy chọn hết nhưng bắt buộc phải chọn ra một từ khóa trọng tâm.

Các từ khóa còn lại bạn sẽ dùng làm từ khóa phụ và rải đều trong bài viết để khỏi gây nhàm chán cho người đọc nhưng vẫn bổ trợ từ khóa cho từ khóa chính. Để giúp việc tối ưu hóa cho việc viết bài PR chuẩn SEO của bạn hiệu quả hơn.

Bạn nên chuẩn bị tầm 5, 6 từ khóa phụ liên quan đến từ khóa chính. Nếu bạn chưa đủ thì bây giờ chúng ta sẽ sử dụng công cụ Google Adword Keyword Tools để tìm các từ khóa liên quan đến nó và sẽ có thể biết được nó có nhiều người tìm kiếm hay không.

viết bài pr chuẩn seo

Bạn nên tìm các gợi ý từ khóa, tốt nhất là hãy chọn các từ khóa có độ cạnh tranh từ trung bình đến thấp nhưng có lượng tìm kiếm cục bộ mỗi tháng cao. Điều đó giúp việc chuẩn SEO của bạn đạt hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó bạn nên thăm dò đối thủ của mình thăm dò các bài viết khác trên mạng cùng chủ đề mà đó sẽ trở thành “đối thủ” của bạn khi bài viết được đăng ra.

Các tiêu chí như lượng comment nhiều, bài viết chi tiết hơn, tối ưu hóa tốt hơn… Nhưng để viết bài PR chuẩn SEO thì bài viết của bạn trở nên chất lượng, độc giả dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp, nội dung mạch lạc…thì điều quan trọng nhất là bạn phải có một cấu trúc bài viết thật hoàn chỉnh.

Bài viết chia sẻ cách viết bài PR chuẩn SEO hay và hiệu quả nhất hi vọng sẽ giúp ích cho bạn cung cấp cho bạn nhiều thông tin cần thiết để việc bạn có thê tự viết cho mình một bài PR tốt nhất chuẩn SEO nhất đạt được kết quả cao nhất nhé.

Xem thêm >>> Bài viết quảng cáo sản phẩm hay 

0 comments:

Post a Comment