20 mẫu bài viết quảng cáo hay nhất hiện nay mà dân marketer nhất định phải biết


Với thị trường sôi động như hiện nay, việc mẫu quảng cáo của bạn bị trôi đi mất hay chìm giữa vạn mẫu quảng cáo khác là điều rất bình thường. Nếu bạn không có cho mình những mẫu bài viết quảng cáo hay là bạn đang thua người khác ở phần nhìn, phần thu hút khách hàng.

Bài viết dưới đấy sẽ giúp bạn tìm ra được những cách viết, những mẫu bài viết quảng cáo hay nhất cho fanpage của bạn.

1.Mẫu quảng cáo cảnh báo


Đây là mẫu bài viết quảng cáo hay được nhiều doanh nghiệp đang sử dụng, mẫu quảng cáo này tập trung vào việc đưa ra lời cảnh báo để làm tăng kịch tính cho nội dung quảng cáo bên dưới.

2.Mẫu quảng cáo giật tít


Mẫu quảng cáo giật tít sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được khách hàng chú ý đến. Những từ ngữ giật tít cần được cắt gọt và mang những ý nghĩa mạnh.

3.Mẫu quảng cáo nói về vấn đề hot của mạng xã hội hiện giờ


Đây là một mẫu bài viết quảng cáo hay được các bạn trẻ theo kịp xu hướng áp dụng.

Mẫu bài viết quảng cáo hay phải theo xu hướng giới trẻ

4.Mẫu quảng cáo câu hỏi, cảm thán


Các câu hỏi này cần chú ý không đặt vấn đề quá mạnh, hãy đưa những câu hỏi thiên về có không, câu hỏi càng chi tiết càng đánh trúng tâm lý khách hàng càng hiệu quả.

5.Mẫu quảng cáo gây chú ý bằng hình ảnh độc đáo, hài hước, dễ thương


Mẫu quảng cáo này có thể áp dụng vào các sản phẩm có tính chất dễ thương như quần áo cho baby, những sản phẩm hướng đến sự độc lạ. Những quảng cáo này sẽ lập tức thu hút nhóm khách hàng mà quảng cáo hướng đến.

6.Mẫu quảng cáo dùng thử, minh chứng có thật, feedback khách hàng


Một trong những mẫu bài viết quảng cáo hay luôn được áp dụng là feedback của khách hàng. Những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tin tưởng vào feedback còn hơn những lời quảng cáo của bạn rất nhiều.

Hoặc có thể quay clip, chụp hình những hình ảnh cho khách hàng hay chính bạn đang dùng sản phẩm để tăng mức độ tin cậy.

7.Mẫu quảng cáo nhân văn, gây xúc động


Những mẫu quảng cáo này thường sẽ giúp trang của bạn gây dựng hình ảnh tốt hơn là bán hàng. Bạn có thể áp dụng để tôn vinh một điều gì đó, chắc chắn khách hàng sẽ có cái nhìn thiện cảm với trang của bạn.

8.Mẫu quảng cáo troll, nói trúng tim đen


Đây là một mẫu bài viết quảng cáo hay nhưng khá khó để áp dụng. Người viết quảng cáo cần tinh tế để có thể áp dụng một cách hài hước mà vẫn có thể quảng cáo được sản phẩm.


Mẫu bài viết quảng cáo hay phải  nói trúng tim đen


9.Mẫu quảng cáo sử dụng người nổi tiếng


Mẫu quảng cáo này sẽ đem đến 2 hướng ngay lập tức: 1 là tích cực, 2 là tiêu cực. Tích cực là nhờ các fan của người nổi tiếng sẽ tin vào người nổi tiếng hoặc đơn giản là vì hâm mộ mà dùng sản phẩm của bạn.

Hướng tiêu cực là hướng thảm hơn cả, vì những antifan sẽ dùng mọi cách để tẩy chay doanh nghiệp của bạn mà không cần quan tâm đến chất lượng.

10.Mẫu quảng cáo đưa lợi ích vượt trội


Những mẫu quảng cáo này sẽ đánh trực tiếp vào tâm lý người tiêu dùng, nếu bạn làm tốt khách hàng sẽ click vào nút mua ngay.


Mẫu bài viết quảng cáo hay phải đề ra lợi ích vượt trội đánh trực tiếp vào tâm lý người tiêu dùng

11.Mẫu quảng cáo so sánh, gây hài hước.


Đây có lẽ là một mẫu quảng cáo được ưa chuộng vì tính hài hước, có thể so sánh ngày ấy – bây giờ, xưa – nay hay Hà Nội – TP. HCM.

12. Mẫu quảng cáo triết lý


Mẫu quảng cáo này cần người viết phải tinh tế dùng ngôn từ và những hình ảnh đi kèm sao cho phù hợp. Những mẫu quảng cáo triết lý hay sẽ được người dùng chia sẻ nhiều giúp hình ảnh thương hiệu bạn đi xa hơn, được nhiều người biết đến hơn.

13. Mẫu quảng cáo hình ảnh sản phẩm đẹp, chau chuốt, lung linh


Đây là một mẫu bài viết quảng cáo hay bắt buộc bạn phải có. Hình ảnh chau chuốt, đẹp lung linh sẽ bắt mắt khách hàng, khách hàng chỉ cần lướt qua cũng có thể cảm nhận được hình ảnh đẹp và dừng lại.

Hình ảnh đẹp cũng kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng lên nhiều hơn.

14. Mẫu quảng cáo câu đố, game hấp dẫn


Mẫu quảng cáo này cực thu hút, đặc biệt là những câu đố có giật tít “1/10 dân số thế giới trả lời được”, “Đoán đúng hết bạn thực sự là một thiên tài”,..

15. Mẫu quảng cáo cường điệu


Mẫu quảng cáo cường điệu nên dùng theo lối viết hài hước, có thể làm lố lên nhưng nên lố hẳn để không bị mang tiếng nói xạo mà vẫn thu hút được khách hàng.


Mẫu bài viết quảng cáo hay phải  cường điệu lúc nào cũng thu hút khách hàng hơn

16. Mẫu quảng cáo hướng dẫn


Những mẫu quảng cáo hướng dẫn là những mẫu quảng cáo được chuộng nhất. Hướng dẫn hay, chi tiết sẽ giúp cộng đồng chia sẻ bài viết của bạn và mặc nhiên bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

17. Mẫu quảng cáo video quy trình, bóc tem, đập hộp


Nếu bạn có mẫu quảng cáo này, sẽ rất tốt cho doanh nghiệp của bạn. Những video quy trình sẽ giúp khách hàng tò mò và cảm thấy muốn tìm hiểu thêm nữa về doanh nghiệp bằng cách xem video.

18.Mẫu quảng cáo gắn với nhân vật hoạt hình hot


Mẫubài viết  quảng cáo hay phải  gắn với nhân vật hoạt hình sẽ thu hút giới trẻ hoặc trẻ con

Những mẫu quảng cáo này sẽ hướng đến đối tượng khách hàng trẻ hoặc trẻ con. Là những đối tượng bị thu hút bởi sự dễ thương, lém lỉnh của nhân vật hoạt hình.

19.Mẫu quảng cáo lợi ích khan hiếm


Đây là một trong những mẫu bài viết quảng cáo hay kích thích hành vi mua nhất với khách hàng. Việc quảng cáo lợi ích khan hiếm sẽ làm khách hàng cảm thấy nếu không mua liền sẽ bị vụt mất cơ hội.

Kích thích khách hàng bằng những khoảng thời gian ngắn như :” chỉ 30p nữa”, “chỉ còn 100 món”,…

20. Mẫu quảng cáo số liệu cảnh báo, nguy hiểm.


Mẫu bài viết quảng cáo này được dùng để tăng mức độ kích thích khách hàng. Ví dụ: 70% trẻ em Việt Nam bị cận => Vitamin A giúp mắt khỏe,…

Trên đây là 20 mẫu bài viết quảng cáo hay người viết đã sưu tầm được trong quá trình xây dựng thương hiệu. Hy vọng sẽ là kim chỉ nam giúp bạn có mẫu bài viết quảng cáo hay cho mình.

0 comments:

Post a Comment