4 công cụ hỗ trợ 

Digital Marketing được tin dùng hiện nay


Trong thời đại Inernet, dường như ai cũng sở hữu cho mình những chiếc máy tính cá nhân, điện thoại di động. Họ truy cập Website: Facebook, Email, Instagram.... và các trang mạng xã hội khác như la một phần cuộc sống hằng ngày. Vì lẽ đó, các công ty đã sử dụng ngày càng nhiều các công cụ của digital marketing cho việc quảng cáo các sản phẩm của mình.
                   
Các doanh nghiệp nắm bắt xu hướng phát triển công cụ hỗ trọ này rát nhanh
                                                               

1. SEO


SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), đó là quy trình tăng thứ hạng của website trong quy trình tìm kiếm của bộ máy, từ đó gia tăng lượng truy cập vào website. Đơn giản, SEO là tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí tốt trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm với những từ khóa liên quan với những sản phẩm , dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

Theo thị hiếu của người tiêu dùng, sẽ sử dụng Google là các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu về các sản phẩm trước khi mua. Chính vì thế SEO được xem là công cụ quan trọng nhất trong các công cụ của digital marketing.


khóa học digital marketing


2. SOCIAL MEDIA MARKETING


Mạng xã hội là một công cụ quảng cáo đơn giản , hiệu quả mà tốn ít chi phí để quảng bá sản phẩm và dịch vụ mới.

Một trong những hình thức social media hiệu quả ở Việt Nam đó chính la Facebook Marketing. Facebook là một kênh thông tin được giới trẻ ưa chuộng hiện nay, độ tuổi thường xuyên sử dụng facebook là từ 14-28 tuổi, la một trang bán hàng tuyệt với với các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng.

Ngoài ra còn có các mạng xã hội lớn khác có thể kể đến như: Twitter, Google+ , instagram,... Không chỉ vậy các doanh nghiệp còn có thể sử dụng các công cụ của digital marketing khác như  blog marketing,  forum seeding,...

Nếu biết cách khai thác thì Social media marketing cũng sẽ là một trong các công cụ của digital marketing đầy triển vọng.

3. EMAIL MARKETING


Ngày nay, email là một công cụ rất phổ biến, dễ thực hành trong các công cụ của digital marketing, giúp doanh nghiệp kết nối dễ dàng nếu có sự đồng ý của khách hàng.

Theo thống kê, có tới 77% người mở email khi họ cung cấp thông tin cho doanh nghiệp. Email marketing còn được hỗ trợ bởi bên thứ 3 theo hình thức tự động, có thể tự động gửi mail phản hồi cho khách hàng theo lịch trinh cho sẵn, kiểm tra xem khách hàng có mở mail hay không.

Email marketing thực sự hiệu quả khi có sự kết hợp giữa các công cụ của digital marketing và marketing truyền thống, nếu không email cũng rất dễ bị cho vào spam.

4. QUẢNG CÁO GOOGLE( GOOGLE ADWORDS)


Google adwords là quảng cáo bên cạnh kết quả tìm kiếm của google , các trang web tìm kiếm và cũng như các mạng google đang phát triển. Với các tìm kiếm google và số lần xem trên trang mạng google mỗi ngày, quảng cáo google adwords vẫn sẽ tiếp cận được với một số lượng lớn đối tượng. Và bạn chỉ phải trả phí khi có khách hàng ghé vào trang web của bạn.

Công cụ quảng cáo thịnh hành nhất hiện nay

Bài viết này đã cung cấp cho ban những kiến thức cơ bản về các công cụ của digital marketing . Để việc kinh doanh có hiệu quả hơn hãy trang bị cho mình những kiến thức về digiatal marketing.

 Đặc biệt với sự hiệu quả của nó thì các công ty càng phải đầu tư nhiều hơn về việc đào tạo những nhân viên giỏi và hiểu về các công cụ của digital marketing. Và nếu bạn có thích những công việc về digital marketing thì hãy nhanh tay đăng kí một khóa học cho mình.

Có nhiều trung tâm dạy về marketing uy tín và chất lượng. Và MOA cũng tự tin là một trong số đó khi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực digital marketing. Bạn sẽ thu được rất nhiều kiến thức tuyệt vời về digital marketing khi học tập ở MOA.

Xem thêm >>>Khóa học digital marketing

0 comments:

Post a Comment