Cách Làm Marketing Online Thành Công

Đăng Bởi Nguyễn Uyên on 2:47 PM with Bình Luận


Cách làm marketing online thành công

Tại sao không ???Tại sao doanh nghiệp làm marketing online lại thất bại

Cách Làm Marketing Online Thành Công

Tại sao lại chọn làm marketing online.

- Trước sức ép của nền kinh tế bị khủng hoảng. Trước vấn đề ấy đặt ra câu hỏi làm sao để marketing hiệu quả nhất với chi phí được tối ưu hóa nhất. Câu trả lời đó chính là marketing online.
- Công nghệ thông tin đã xóa bỏ rào cản tiếp cận thông tin cũng như thay đổi hoàn toàn cách khách hàng tiếp nhận quảng cáo.
- Với các công cụ hỗ trợ và các kĩ năng hoàn toàn mới, với chi phi vô cùng thấp cũng như không cần phải tốn qua nhiều nhân lực cho marketing truyển thống như : SEO, Google Adword, Facebook AdWord.

Nguyên nhân doanh nghiệp làm marketing online lại thất bại.

Chiến lược marketing online

1. Chưa làm chủ được các kênh làm marketing online

- Chưa có đủ kinh nghiệm và có một sự chuẩn bị hiểu biết sâu sắc về các kênh về làm marketing online ngay từ đầu nhưng lại vội vàng đầu tư nhưng không hiệu quả.
- Các doanh nghiệp làm marketing online cần quan tâm và đầu tư thật kĩ về các kênh sau : Facebook Ad, bài PR, Email marketing, Quảng cáo google (SEO, AdWord).

2. Chưa nghiên cứu thị trường


Các doanh nghiệp còn mới thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức và quản lý, mong muốn thành công nhanh chóng, nhiều doanh nghiệp chưa tìm thấy thị trường thực sự và thị trường tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh online.

2.1 Những nhân tố vĩ mô 

Mỗi một quốc gia có một thể chế chính trị, văn hóa, pháp luật khác nhau nên tất cả đều ảnh hưởng đến hoạt động marketing online, các doanh nghiệp cần chú ý và thích nghi thay vì tìm cách né tránh.

2.2 Những nhân tố vi mô

- Khách hàng :  Doanh nghiệp phải xác định rõ ràng khách hàng mục tiêu của. Các hành vi và sở thích để nổi nổi bật khách hàng. Lựa chọn tốt công cụ làm marketing online cho từng đối tượng khách hàng cụ thể.
- Đối thủ cạnh tranh : Quy mô, chất lượng của đối thủ chính và sự xuất của các đối thủ tiềm năng. Cần tổ chức và xem xét về độ hiệu quả mà các đối thủ đang thực hiện.
- Nhà cung cấp : Doanh nghiệp phải xác định số lượng dịch vụ marketing trên thị trường. Chất lượng và sự ổn định của từng dịch vụ của các nhà cung cấp để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất trong việc thuê thêm nhà cung cấp trong việc hoàn thiện hệ thống làm marketing online.

3. Tránh đối đầu trực tiếp với những thị trường và đối thủ lớn

- Thị trường TMĐT ngày nay cạnh tranh rất gay gắn mối một công ty có một chiến lược và lối đi riêng có thể họ đang tập trung vào khách hàng mục tiêu của bạn.
- Thay vì đối đầu trực tiếp các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tiếp cận các thị trường ngách có nhu cầu làm marketing online cao nhưng tỉ lệ cạnh tranh không quá lớn.
- Các doanh nghiệp nên tối ưu công cụ làm Marketing online và cách sử dụng để đạt được hiệu quả tối đa nhưng chi phí vẫn luôn ổn định.

4. Không có chiến dịch tiếp nối chiến dịch hiệu quả

Marketing online muốn hiệu quả phải là chiến dịch tiếp nối chiến dịch, các chiến có mức độ liên quan cao với nhau để tạo một sự liên kết khách hàng lại cùng nhau. Mỗi chiến dịch lại có thể dùng các chiến dịch khác để hỗ trợ lẫn nhau cũng như chia sẻ kênh quảng cáo cho nhau để đạt được hiệu quả tối ưu.

Có rất nhiều nguyên dẫn đến thất bại của doanh nghiệp làm marketing online trong tình TMĐT đang cạnh tranh rất quyết liệt trên từng thị trường. Để đáp ứng nhu cầu cũng như sẵn sàng tư vấn với đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp Học viên marketing online – MOA xin giới thiệu với các doanh nghiệp làm Marketing online thích hợp cho tất cả đối tượng tham gia với mức học phí vô cùng ưu đãi cho học viên mới.

0 comments:

Post a Comment