Kinh Nghiệm Bán Hàng Online Thành Công

Đăng Bởi Unknown on 9:25 AM with Bình Luận


Kinh nghiệm bán hàng online thành công nằm trong tay bạn!


Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm bán hàng online thành công. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho những bạn đang tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh online.

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu như thế nào là bán hàng online nhé!

Bán hàng online là thông qua Internet để rao bán các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Hiện nay có rất nhiều kênh để bán hàng online như: Facebook, Google, trang thương mại điện tử, website rao vặt, diễn đàn, blog,…

Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bán hàng online chiếm nhiều ưu thế hơn hình thức bán hàng truyền thống. Một lợi thế lớn nhất của việc bán hàng online là ít tốn kém chi phí. Để xây dựng một cửa hàng, shop truyền thống, bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền đầu tư như: chi phí xây dựng, tiền đầu tư, tiền thuê mặt bằng, nhân viên và vô số những loại chi phí phát sinh khác.

Khóa học bán hàng online

Trong khi đó, bán hàng online là công việc mà chỉ cần có máy tính xách tay và 1 người quản lý vẫn có thể sinh lời. Nhưng để có thể kinh doanh tốt, bạn vẫn cần có những kinh nghiệm bán hàng online thành công từ những người đi trước.

Vì lý do đó, rất nhiều người bắt đầu khởi nghiệp với bán hàng online. Nhưng ngày càng nhiều người kinh doanh theo hình thức này cũng đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng cao. Do đó, trước khi bắt đầu kinh doanh online, bạn phải tìm kiếm cho mình những kinh nghiệm bán hàng online thành công.

Những kinh nghiệm bán hàng online thành công 

Xem thêm những kinh nghiệm bán hàng online thành công và các giải pháp cho bán hàng online:
http://www.moa.com.vn

1. Ý tưởng cho sản phẩm


Nếu bạn đã có một ý tưởng về những gì mình muốn bán thì ở bước này, bạn chỉ việc suy nghĩ thật kĩ về sản phẩm đó, tìm hiểu về sản phẩm từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nếu chưa, thì hãy bắt đầu bằng việc tham khảo những kinh nghiệm bán hàng online thành công và suy nghĩ xem mình thích gì, mình am hiểu về những gì. Chỉ những sản phẩm bạn tự tin là mình hiểu rõ về nó thì bạn mới có thể tự tin duy trì hoạt động buôn bán của mình.

Nếu bạn không thật sự hiểu rõ về một sản phẩm nào thì bạn có thể nghĩ đến những thứ mình thích. Từ việc thích, quan tâm đến sản phẩm đó, sẽ dễ dàng hơn cho bạn để tìm kiếm thông tin về chúng. Sản phẩm không chỉ là một mặt hàng cụ thể mà có thể là một dịch vụ. Hãy suy nghĩ thật kĩ về sản phẩm mình sẽ bán nhé!

2. Tìm nguồn hàng


Sau khi đã xác định được sản phẩm sẽ bán, bạn có thể bắt đầu xem xét và tìm kiếm nguồn hàng thích hợp. Nguồn hàng tốt phải là nơi cung cấp cho bạn hàng với giả rẻ và chất lượng tốt. Theo kinh nghiệm bán hàng online thành công từ những người đi trước, khi bắt đầu công việc kinh doanh online bạn sẽ nhận ra mình gặp rất nhiều những vấn đề rắc rối  từ lớn đến nhỏ.

Những trục trặc bạn có thể gặp phải như: nhận hàng không đúng như order, hàng bị lỗi, hàng được ship đến quá trễ,… Vì vậy bạn cần phải lựa chọn một nơi bán hàng đảm bảo về mặt liên lạc, tư vấn và giải quyết khi có vấn đề xảy ra.

Hiện nay, trên Facebook có rất nhiều những nơi chuyên cung cấp hàng hóa với giá tốt. Bạn cũng có thể tìm kiếm những nguồn hàng uy tín trên Google, bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa “bỏ sỉ A”, “nguồn hàng A”, “A giá sỉ”,… (trong đó A là tên sản phẩm của bạn).

kinh nghiệm bán hàng online thành công

3. Lựa chọn kênh bán hàng


Một kinh nghiệm bán hàng online thành công cho các bạn mới bắt đầu là bán hàng trên Facebook. Có 3 kênh bán hàng trên Facebook để bạn lựa chọn, đó là: Facebook cá nhân, Fanpage và Group, nhưng phổ biến nhất vẫn là Fanpage và Facebook cá nhân. Mỗi kênh Facebook đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Facebook cá nhân

- Ưu điểm:

+ Độ hiển thị cao hơn so với fanpage.

+ Vì là Facebook cá nhân, nên bạn sẽ có được độ tin tưởng của khách hàng cao hơn khi kinh doanh trên Fanpage.

- Nhược điểm:

+ Vì Facebook cá nhân không thể chạy quảng cáo nên không thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn ngoài số lượng bạn bè trên Facebook của bạn. Bên cạnh đó, dùng Facebook cá nhân để bán hàng không thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu.

+ Để kinh doanh tốt trên Facebook cá nhân, bạn phải là người hoạt động Facebook tích cực, phải có nhiều bạn bè và lượt theo dõi cũng như độ tương tác cao.

Fanpage

- Ưu điểm:

+ Fanpage không giới hạn số lượt fan (lượt Like) nên có thể tăng mức độ tiếp cận khách hàng.

+ Bạn có thể chạy quảng cáo và lựa chọn nhóm khách hàng tiềm năng cho Fanpage để tiếp cận khách hàng tập trung và hiệu quả hơn.

+  Fanpage trên Facebook có các chức năng như “cửa hàng”, “gọi ngay”, và nhiều chức năng hỗ trợ bán hàng khác rất hữu ích và thuận tiện hơn bán hàng trên Facebook cá nhân.

Còn rất nhiều kinh nghiệm bán hàng online thành công trên webiste của Học viện MOA www.moa.com.vn bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình những cách phù hợp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm >>> Khóa học bán hàng online

0 comments:

Post a Comment