Marketing Facebook Hiệu Quả

Đăng Bởi MOA DA NANG on 5:42 PM with Bình Luận

Làm thể nào để thực hiện chiến lược Marketing Facebook hiệu quả nhất?


Facebook hiện được xem trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Các doanh nghiệp đua nhau thực hiện Marketing trên trang mạng này nhằm khai thác thu hút được lượng khách hàng khổng lồ này đến với thương hiệu của họ. Vậy làm thế nào để thực hiện chiến lược Marketing Facebook hiệu quả, lối thoát “khác biệt” nào dành cho doanh nghiệp của bạn để nổi bật giữa hơn các thương hiệu trong ngành đây?

Marketing Facebook Hiệu Quả

Dưới đây là các bước cho giải pháp Marketing Facebook hiệu quả, được chia thành 3 giai đoạn dưới đây:
 • Giai đoạn 1: Tạo Fanpage, xây dựng nội dung thông tin cần thiết
 • Giai đoạn 2: Tạo nội dung thu hút nhằm gia tăng số lượng thành viên
 • Giai đoạn 3: Tăng cường sự tương tác với các thành viên của page nhằm nâng cao uy tín và chất lượng của Fanpage
Ở mỗi giai đoạn có những cách thức thực hiện cụ thể để đạt được hiệu quả cao nhất.

Giai đoạn 1: Tạo Fanpage, xây dựng nội dung thông tin.


Fanpage cũng như website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp trên thị trường thương mại điện tử. Vì vậy, cần phải có sự chăm chút cẩn thận cho “bộ mặt” ấy. Có được fanpage chất lượng là yếu tố quyết định chiến dịch Marketing Facebook hiệu quả.

Marketing Facebook Hiệu Quả

 Bạn có thể tạo fanpage bằng cách truy cập vào: www.facebook.com/pages/create.php
 • Tên fanpage: được đặt sao cho ngắn gọn và thân thiện với công cụ tìm kiếm Google. Bạn nên đặt tên Fanpage trùng với thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ mà bạn kinh doanh như Mỹ phẩm thiên nhiên Mita, Cửa nhôm Indoor cao cấp,… Công cụ tìm kiếm Google.com sẽ đưa Fanpage của bạn lên thứ hạng cao nếu người dùng có nhu cầu về sản phẩm, tìm kiếm đúng hoặc gần giống với tên Fanpage của bạn.
 • Ảnh đại diện (Avatar): là hình ảnh nhỏ nằm bên dưới ảnh cover trong trang và luôn đi kèm với mỗi nội dung mà bạn post trên Facebook. Hãy chọn hình ảnh đơn giản, bắt mắt, có thể nội dung bao quát và có chất lượng hiển thị tốt trên cả Smartphone, Ipad,…
 • Ảnh bìa (Cover): đây là cơ hội tốt để bạn quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp một cách đầy đủ và bao quát hơn so với kích thước bị giới hạn của Avatar. Cover photo nên được thay đổi thường xuyên để làm mới page cũng như là phù hợp với từng sự kiện, chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp.

Giai đoạn 2: Thu hút gia tăng số lượng thành viên:


Khi số lượng thành viên của bạn càng lớn thì Ranking (xếp hạng) của bạn trên Facebook cũng như Google sẽ càng cao. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ dễ dàng tìm đến Fanpage nên khả năng tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp lớn hơn.
Các phương pháp gia tăng số lượng thành viên để góp phần đưa đến chiến dịch Marketing Facebook hiệu quả:

 • Thời gian đăng: lựa chọn tần suất post hợp lý cho fanpage, tránh gây khó chịu bằng việc post quá nhiều thông tin lên page trong một ngày.
 • Nôi dung đăng: Đừng quá lạm dụng fanpage cho việc bán hàng. Thực tế bạn nên thường xuyên chia sẻ các nội dung giá trị cho người theo dõi hay tạo ra các sự kiện, minigames để thu hút lượt tương tác, tạo sự tò mò cho khách hàng. Hãy cho khách hàng những gì họ muốn thì bạn sẽ thu được sự quan tâm nhiều hơn trong kinh doanh Online và đạt hiệu quả cao hơn đấy!
 • Liên kết Facebook Page và Website của bạn: Bạn có thể đặt Like Box vào Website của bạn để mọi người khi truy cập website của bạn có thể Like Fanpage thông qua Facebook Like Button. Theo chiều ngược lại trên Facebook Page bạn đăng link của website để những người like page thấy và biết đến website của bạn nhiều hơn

Giai đoạn 3: Tăng cường sự tương tác với thành viên để nâng cao chất lượng Fanpage:


Marketing Facebook Hiệu Quả

Đây là giai đoạn quan trọng, cần sự kiên trì để mang đến Marketing Facebook hiệu quả:

 • Tổ chức các cuộc thi, sự kiện: bạn có thể tổ chức các cuộc thi trên Fanpage của mình hay các trò chơi trực tuyến như Rút thăm trúng thưởng với các phần quà là các sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên thú vị và sôi nổi trên Facebook hơn.
 • Tổ chức các Mini Games: người tham gia phải Like, Share bài post đó cũng như tag thêm người thân, bạn bè vào dưới bài post cùng với việc Follow Fanpage đó để có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn. Việc làm này tạo nên tính Viral nhằm gia tăng sự nhận diện thương hiệu cho mọi người.
 • Đưa ra những phản hồi tốt từ khách hàng đã sử dụng: Thu thập ý kiến của các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và sàng lọc lại thông tin phản hồi, tiến hành viết bài quảng cáo đưa ra những minh chứng sống động về chất lượng sản phẩm đã được nhiều người tin dùng. Cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng quan tâm cùng với những phản hồi tích cực sẽ khiến bài viết bán hàng của bạn thuyết phục hơn và tạo được sự tin cậy cao hơn nơi người mua.
 • Like và phản hồi comment của người dùng: Khi khách hàng vào nhận xét bài viết, hãy tương tác lại bằng câu cảm ơn họ, thả tim cho comment đó và có thể mở ra một cuộc trò chuyện. Để họ cảm nhận được sự tương tác lại cũng như là phép sự lịch sự của doanh nghiệp với khách hàng. Điều quan trọng hơn hết là người dùng sẽ bị Facebook thông báo admin đã like và bình luận lại comment. Theo thói quen họ sẽ quay vào page xem, từ đó làm tăng lươt reach của fanpage lên. Tất cả những việc đó góp phần trong việc Google đánh giá thương hiệu, sản phẩm của bạn là thương hiệu mạnh, uy tín thông qua lượt view, lượt comment, lượt share.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để Marketing Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.
Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment