Tài liệu Digital Marketing hữu ích cho doanh nghiệp 


Theo nghiên cứu của Smart Insights về bài viết “Managing Digital Marketing”, có đến 46% các chiến lược của doanh nghiệp không sử dụng tài liệu Digital Marketing, trong khi 16% có được chiến lược nhưng không áp dụng được vào doanh nghiệp của họ.

Nhưng đây là điều quan trọng, nếu bạn không có được một kế hoạch được xác định như thế nào thì làm sao có thể mong đợi về sự phát triển và đổi mới của doanh nghiệp?

Việc đo lường các kết quả để giảm chi phí và tiếp xúc rộng hơn, nhanh chóng hơn thì bài viết về tài liệu Digital Marketing dưới đây MOA sẽ làm rõ cho các bạn.

Tài liệu Digital không thể thiếu đối với Marketing Online

1. Chính xác thì Digital Marketing là gì?


a. Khái niệm


Digital Marketing được hiểu như là cách quảng bá sản phẩm, thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức phương tiện điện tử, khác với Marketing truyền thống bằng cách sử dụng các kênh và phương pháp cho phép các tổ chức, doanh nghiệp phân tích các chiến dịch Marketing online và biết được những gì đang hoạt động hoặc không dựa trên thời gian thực

Khóa học digital marketing
.

b. Các nhân tố ảnh hưởng bởi Digital Marketing


Những thứ thuộc quyền sở hữu:

- Website

- Blog cá nhân

- Ebooks và báo điện tử

- Infographics, đồ họa hình ảnh trực quan (vd: icon, biểu tượng,… )

- Mạng xã hội

- Thương hiệu

-

Chiến thuật

- Search Engine Optimization (SEO): Là quá trình tối ưu trang web để được xếp hạng cao hơn trên kết quả của các công cụ tìm kiếm, do đó tăng được lưu lượng truy cập vào trang web mà không phải mất phí/trả tiền để quảng cáo.

- Search Engine Marketing (SEM): là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”. Hiểu chính xác thì SEM là 1 hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,..

- Content Marketing (tiếp thị nội dung): Sử dụng các ngôn từ để tạo và quảng bá nội dung nhằm mục đích tạo ra nhận thức về thương hiệu cũng như tăng lượt truy cập và khách hàng tiềm năng.

- Inbound Marketing (tiếp thị dựa trên giá trị): Tìm kiếm các khách hàng mới bằng cách thu hút, chuyển đổi, làm hài lòng các khách hàng tiềm năng với những nội dung, dữ liệu và chất lượng phục vụ chứ không phải các spam hoặc tin nhắn rác, phản cảm.

- Social Media Marketing (tiếp thị truyền thông xã hội): Là một phần không thể thiếu trong tài liệu Digital Marketing, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp trên các mạng xã hội khác nhau để thúc đẩy lượng truy cập cũng như tiếp cận được với đa dạng khách hàng.

- Pay-Per-Click (PPC): Một phương pháp để thúc đẩy trang web của doanh nghiệp lên trang đầu thông qua công cụ tìm kiếm của Google dựa trên các từ khóa và từ đó trả tiền cho mỗi lần click chuột.

- Email Marketing (tiếp thị qua Email): Cách này hay được sử dụng để quảng cáo các nội dung giảm giá, các sự kiện hướng đến khách hàng đến trang web của doanh nghiệp.

- Online PR (quảng bá trực tuyến): Là phương pháp đảm bảo trực tuyến với các ấn phẩm, blog và các trang web dựa trên nội dung khác, gần giống với PR theo kiểu truyền thống nhưng với môi trường trực tuyến.

c. Phân biệt giữa Digital Marketing và Inbound Marketing


Tài liệu Digital Marketing và Inbound Marketing đều có vài nét tương đồng nhau nhưng không giống nhau. Về cơ bản cả hai đều tập trung về việc tạo ra nội dung kỹ thuật số cho người tiêu dung.

Điểm khác biệt của Inbound Marketing là sử dụng trực tuyến để gửi các nội dung thu hút các khách hàng mục tiêu của họ lên trang web bằng cách cung cấp món quà hữu ích cho họ, tận dụng blog hay các phương tiện khác để chuyển đổi và làm hài lòng các khách hàng. Mặt khác, Digital Marketing chỉ đơn giản là mô tả các chiến thuật Marketing online dưới bất kỳ hình thức nào.

Phân biệt Digital Marketing, Inbound Marketing

2. Tại sao tài liệu Digital Marketing lại có vai trò quan trọng


Với thời đại công nghệ thông tin phát triển với mức độ chóng mặt như hiện nay thì tài liệu Digital Marketing lại càng quan trọng, phổ biến hơn trong việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo online về các sản phẩm của các doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội mà tài liệu Digital Marketing đã đem lại:

- Giảm chi phí

- Đo lường

- Kết quả thông qua thời gian thực

- Có chiến dịch linh động

- Quản lý thời gian hiệu quả và nhanh chóng

- Phát triển thương hiệu

- Tiếp xúc rộng rãi với khách hàng

- Tăng sự trải nghiệm về sự đa dạng nội dung đến mọi người

Tổng quan lại, tài liệu Digital Marketing là một khái niệm tương đối rộng, nó bao quát về các kiến thức liên quan đến Marketing như: Internet/Online Marketing, Inbound/Outbound Marketing,..

Trong bài viết mà MOA đem lại chỉ có thể nói sơ lược về cơ bản để các bạn có thể hiểu và phân biệt được các mảng khác nhau về tài liệu Digital Marketing để áp dụng tốt hơn trong việc quảng bá sản phẩm phục vụ cho công việc của các bạn.
Xem thêm >>> Khóa học digital marketing


0 comments:

Post a Comment