Cách sử dụng Google Adwords hiệu quả để tăng doanh thu nhanh chóng


Bạn muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp theo phương thức truyền thống, bạn phải mất một tiền rất lớn để TVC của bạn được xuất hình trên truyền hình 30s, nhưng kết quả không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Bạn đang đi tìm một giải pháp tối ưu hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời với quảng cáo bằng Google AdWords!

Tổng quan về quảng cáo bằng Google AdWords 


Quảng cáo bằng Google AdWords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Google không tính phí bạn cho việc hiển thị quảng cáo.

Thay vào đó, bạn chỉ trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn, xem video của bạn trên YouTube hoặc gọi cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn đang hoạt động, như vậy số tiền bạn bỏ ra không phải là vô nghĩa đúng không nào!

Google AdWords tool

Ngoài ra, việc đặt ngân sách cũng tùy thuộc vào bạn. Bạn sẽ phải định giá về số tiền bạn sẵn sàng trả khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi mức giá đó bất cứ khi nào mình muốn.

Khi quảng cáo bằng Google AdWords, bạn dễ dàng đo lường được hiệu suất của quảng cáo, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp về ngân sách bỏ ra, cũng như đưa ra những chiến lược mới tốt hơn.

quảng cáo Google Adwords

Khi quảng cáo bằng Google AdWords, bạn hoàn toàn linh động, bởi lẽ không có nghĩa vụ nào, bạn có thể tạm dừng, kết thúc hoặc điều chỉnh chiến dịch của mình bất cứ lúc nào mà không phải trả phí hủy.

Ta có thể thấy rằng quảng cáo bằng Google AdWords mang lại nhiều tiện ích, đặc biệt là chi phí thấp hơn rất nhiều so với quảng cáo theo cách truyền thống, mà vẫn tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Các hình thức của quảng cáo bằng Google AdWords 


1. Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm
Mọi người có thể xem quảng cáo của bạn trên PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh, nếu các từ họ nhập vào Google khớp với từ khóa mà bạn cung cấp, thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm.

tăng doanh thu với Google Adwords

2. Quảng cáo hiển thị hình ảnh
Quảng cáo hiển thị hình ảnh của AdWords xuất hiện trên hơn hai triệu trang web và trong hơn 650.000 ứng dụng, và quảng cáo của bạn có thể hiển thị ở bất cứ nơi nào đối tượng có mặt. Có nhiều cách để hiện thị như thông qua văn bản, gmail, biểu ngữ, ứng dụng. Vì thế, sau khi định dạng và chọn quảng cáo, bạn cần quyết định vị trí quảng cáo của bạn sẽ chạy.

3. Quảng cáo video
Quảng cáo video chỉ được hiển thị cho những người bạn muốn và bạn chỉ trả tiền khi họ xem quảng cáo video. Như vậy, bạn tiếp cận được đúng đối tượng mong muốn, không lãng phí tiền quảng cáo cho những người không quan tâm đến doanh nghiệp bạn, khi đó việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn.

4. Quảng cáo ứng dụng
Quảng cáo ứng dụng là một cách đơn giản để quảng bá ứng dụng của bạn cho người dùng iOS hoặc Android trên Google. Không cần phải có kinh nghiệm về quảng cáo, ứng dụng của bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp cận hơn một tỷ người trên mạng của Google, từ Google tìm kiếm đến Google Play hay Youtube và hàng nghìn ứng dụng và trang web trên thiết bị di động khác.

quảng cáo trên ứng dụng giúp tăng doanh thu

Có rất nhiều cách quảng cáo bằng Google AdWords, bạn có thể thực hiện một loại quảng cáo hoặc tất cả mà không giới hạn, tuỳ thuộc vào mục đích và ngân sách của mình mà bạn lựa chọn ra những hình thức phù hợp để mang lại hiệu quả tối ưu. Và đừng quên theo dõi kết quả thống kê để biết được quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào, để đưa ra phương án điều chỉnh thích hợp nhé.

Bài viết trên đã giới thiệu với các bạn quảng cáo bằng Google AdWords, một công cụ rất hữu ích cho những ai làm Marketing. Với Google AdWords, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu, và kéo theo tăng doanh thu.

Xem thêm >>> Google AdWords tool

Không chỉ vậy, chi phí cho quảng cáo bằng Google AdWords thấp hơn nhiều so với quảng cáo truyền thống mà hiệu quả thì chẳng thua kém gì. Vậy tại sao bạn lại không thử trải nghiệm?

0 comments:

Post a Comment