Tìm Hiểu Về Google Adwords

Đăng Bởi Phong Hy on 11:06 AM with Bình Luận

Các chiến lược kinh doanh để cạnh tranh các mặt hàng sản phẩm/dịch vụ khác nhau luôn có mặt Google Adwords.


Việc kinh doanh trực tuyến có lẽ cũng không còn xa lạ. Để thành công trên Internet thì quảng cáo GOOGLE ADWORDS là điều mà nhà kinh doanh nào cũng bắt buộc phải biết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được GOOGLE ADWORDS là gì và làm thế nào để sử dụng nó. Bài viết nhằm giúp người đọc tìm hiểu về Google Adwords để phục vụ cho việc kinh doanh trực tuyến.

1. GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ?


GOOGLE ADWORDS là một tiện ích của Google nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp hay các nhà quảng cáo trực tuyến. Quảng cáo GOOGLE ADWORDS là hoạt động quảng cáo thông qua từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google hay các đối tác tìm kiếm của Google.

Quảng cáo GOOGLE ADWORDS thu phí nhà quảng cáo thông qua mỗi lần người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo (CPC). Nghĩa là quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng gõ các từ khóa liên quan. Nhưng chỉ khi người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và truy cập vào website thì nhà quảng cáo mới phải mất tiền.

Quảng cáo thông qua Google Adwords là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Quảng cáo thông qua GOOGLE ADWORDS là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua từ khóa tìm kiếm. Quảng cáo GOOGLE ADWORDS hiển thị bên cạnh kết quả tìm kiếm của Google, cũng như trên các trang web tìm kiếm và các đối tác tìm kiếm khác của Google.

Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới. Do đó, việc quảng cáo thông qua Google sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng lớn khách hàng một cách nhanh nhất.

Ngoài thu phí theo lần nhấp chuột, GOOGLE ADWORDS còn có hình thức thu phí theo lượt hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới đối tác của Google thông qua từ khóa liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.


2. Tìm hiểu về GOOGLE ADWORDS CÓ LỢI ÍCH GÌ?


Lợi ích nổi bật của GOOGLE ADWORDS là giúp doanh nghiệp nhắm được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thông qua từ khóa tìm kiếm.

Khi khách hàng quyết định mua một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, họ thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên Google trước khi mua. Việc nắm bắt được các từ khóa mà khách hàng tìm kiếm và quảng cáo GOOGLE ADWORDS dựa trên các từ khóa đó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Chi phí đầu tư cho GOOGLE ADWORDS thấp nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Quảng cáo GOOGLE ADWORDS chỉ hiển thị khi khách hàng gõ từ khóa liên quan đến từ khóa mà bạn chạy quảng cáo vào. Và doanh nghiệp chỉ phải trả tiền khi quảng cáo hiển thị hay khách hàng nhấp vào liên kết quảng cáo.

Do đó, chi phí cho mỗi lần quảng cáo rất thấp so với các hình thức quảng cáo khác như TV, báo, tạp chí v.v…
Nhà quảng cáo có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả quảng cáo của mình thông qua Google Adwords

Điều hay nhất đó là nhà quảng cáo có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả quảng cáo của mình như thế nào. Đối với các hình thức quảng cáo khác như trên TV, radio, báo, tạp chí,…Doanh nghiệp khó lòng thống kê được số lượt tiếp cận của khách hàng và quy ra lượt chuyển đổi mua hàng để đánh giá hiệu quả.


3. GOOGLE ADWORDS CÓ DỄ SỬ DỤNG KHÔNG?


Tìm hiểu về Google Adwords tốt, nhà quảng cáo sẽ nhận thấy nó rất dễ sử dụng. Do nhà quảng cáo có thể dễ dàng cài đặt giao diện tiếng Việt cho phiên bản. Khi gặp khó khăn, nhà quảng cáo cũng có thể gọi cho tổng đài để nhờ hỗ trợ.

Tại Việt Nam cho rất nhiều diễn đàn hỗ trợ Google, nhà quảng cáo nếu có vấn đề có thể truy cập vào đó để hỏi thông tin.
Muốn sử dụng GOOGLE ADWORDS, doanh nghiệp cần có thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tiền quảng cáo.

Vậy là bài viết đã giúp người đọc Tìm hiểu về Google Adwords . GOOGLE ADWORDS là phương thức hiệu quả, giúp truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng đơn giản và nhanh chóng. Việc tận dụng tốt GOOGLE ADWORDS sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách tốt hơn và đạt hiệu quả về doanh thu tốt hơn.

0 comments:

Post a Comment