10 bí quyết giúp bạn tăng doanh số kinh doanh bán hàng online


Với xu hướng thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành nghề kinh doanh online là một ngành nghề rất “hot”. Mọi người đều đổ xô thi nhau kinh doanh online, nhưng không phải ai cũng đạt được doanh số như mong muốn.

Doanh số bán hàng online
Doanh số bán hàng online

Vì vậy, có nhiều người đã đạt ra câu hỏi làm thế nào để tăng doanh sô bán hàng trong kinh doanh online? Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn một vài mẹo để cải thiện doanh thu trong kinh doanh online của bạn.

1. Tạo nội dung quảng cáo động, hoạt ảnh


- Việc tạo nôi dung quảng cáo động được hiểu là quảng cáo tìm kiếm động không sử dụng từ khóa, quảng cáo sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên nội dung trang web của bạn.

- Quảng cáo tìm kiếm động có ưu điểm là dễ duy trì, dòng tiêu đề quảng cáo tự động được tạo cho bạn dựa trên các trang web của bạn, giúp bạn tăng thêm lượng truy cập.

- Ngoài ra, quảng cáo hoạt ảnh còn tăng tỉ lệ nhấp chuột cao hơn so với quảng cáo tĩnh. 

2. Dùng từ “của tôi” thay vì “của bạn”


- Theo như Atkinson – nhà sáng lập công ty SumAll chuyên phân tích dữ liệu về khách hàng chia sẻ cụm từ như “Bắt đầu đợt dùng thử của tôi ngay bây giờ” sẽ được click nhiều hơn thay vì dùng từ của bạn.

- Cụm từ “của  tôi” mang đến cho mọi người cảm giác được sở hữu hơn. 

3. Tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng


Khi bạn muốn thu thập thông tin từ khách hàng, muốn khách hàng cung cấp cho bạn thông tin về tên, tuổi, số điện thoại hay email, hãy chắc chắn rằng bạn đủ tin tưởng để khách hàng cho bạn biết.


4. Sử dụng các cụm từ tích cực


Muốn khách hàng tìm đến bạn hãy sử dụng các cụm từ có tính tích cực hơn để kêu gọi mua hàng.

5. Chú ý giao diện website


- Thiết kế giao diện sao cho bắt mắt cũng là yếu tố rất quan trọng.

- Trên trang chủ của bạn, hãy đặt hình ảnh và video nằm bên trái, với những câu khẩu hiệu khuyến khích khách hàng hành động thì nên nằm bên phải.


Tăng doanh số bán hàng kinh doanh online
Tăng doanh số bán hàng kinh doanh online


6. Thận trọng trong việc sử dụng video


- Một số nghiên cứu cho biết việc sử dụng video là con dao hai lưỡi.

- Video càng phải có thính chân thật, không nên chỉnh sửa nhiều và không nên quá dài vì khách hàng sẽ dễ bị chán nản khi xem quá lâu.


7. Tạo liên kết tới những ngày lễ đặc biệt


- Ở Viêt Nam có rất nhiều ngày lễ đặc biệt, đây cũng là dịp bạn có cơ hội quảng cáo đến khách hàng.

- Hãy điều chỉnh website của bạn liên kết với các ngày lễ để có thể đáp ứng cho mọi người bất cứ lúc nào. Điều này sẽ làm tăng lợi nhuận của bạn và tỉ lệ mua hàng sẽ tăng lên khi bạn biết chạy theo xu hướng.


8. Bán kèm với những sản phẩm hữu ích khác


Muốn gia tăng doanh thu thì trong nội dung quảng cáo hoặc trên trang giới thiệu sản phẩm bạn nên có những mặt hàng đi kèm theo những sản phẩm chính của bạn. Điều này sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn tăng lên.


9. Tạo ra sự khan hiếm của sản phẩm


Sự khan hiếm của sản phẩm sẽ tạo nên sự kích thích khách hàng khi họ chỉ mới có ý tưởng mua, nhưng khi số lượng sản phẩm chỉ có giới hạn thì sẽ tạo động lực khiến họ mua sản phẩm của bạn.


10. Kiểm tra hiệu quả


Cho dù bạn áp dụng biện pháp nào, công cụ nào để quảng cáo, để tăng doanh số bán hàng, ban cũng nên kiểm tra hiệu quả của nó thường xuyên. Từ đơn giản cho đến phức tạp để có thể điều chỉnh kịp thời.

Trên đây là một số bí quyết chúng tôi chia sẻ đến bạn, mong là sẽ giúp được bạn trong việc cải thiện doanh số bán hàng tăng lên trong kinh doanh online.

Chúc bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment