Đánh giá và hiệu chỉnh hoạt động marketing online của doanh nghiệpTrong các chiến lược marketing online cho doanh nghiệp thì việc đánh giá và hiệu chỉnh là phần rất quan trọng và không thể bỏ qua. Nên nếu kế hoạch kinh doanh online được ví như mảnh đât màu mỡ cho doanh nghiệp thì yếu tố đánh giá và hiệu chỉnh chính là nhân tố màu mỡ đó tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho sự phát triển của mãnh đất màu mỡ đó.

Tuy nhiên sự tác động của các yếu tố bên ngoài là vấn đề không thể tránh khỏi trong marketing online. Thị trường không ngừng thay đổi theo thay đổi do đó việc đánh giá và hiệu chỉnh là yếu tố không thể bỏ qua.

Tăng doanh số khi áp dụng marketing online

Tăng doanh số khi áp dụng marketing online

Mỗi doanh nghiệp cần có cho mình một thước đo kết quả như định tính, địn lượng, so sánh kết quả đạt được trong thực tế so với kế hoạch đã đặt ra trước đó. Để đánh giá và hiệu chỉnh tốt marketing online của doanh nghiệp thì cần chú ý những vấn đề sau

1. Tổng hợp báo cáo thống kê hàng ngày


Khách hàng: Bạn có thể theo dõi tình hình, quan điểm, xu hương khách hàng thông qua số liệu báo cáo các vấn đề sau

o Khách hàng quan tâm trên livechat

o Khách hàng gọi đến

o Đăng kí trên webite

o Khách mua hàng

Doanh thu: doanh thu cần cập nhật chính xác theo từng ngày thoe từng mặt hàng. Đó cũng là nững số liệu phản ánh rõ được tinhd hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Công tác triển khai marketing online 


Triển khai hoạt động marketing online

Triển khai hoạt động marketing online

Website: số lượng bài đăng trên website

SEO: xây dựng backlink, chỉ số phổ biến link trên mạng xã hội

Email: số lượng email được gửi, email mở, tỉ lệ click trong email

Facebook: số lượng bài đăng tải, lượng comment, like, share, lượt xem

Youtube: tỉ lệ xem, bình luận

2. Đưa ra nhận định và phân tích


Khi có những số liệu chính xác thì doanh nghiệp sẽ dựa vào đó đề đưa ra nhận định liệu doanh nghiệp có đang đi đúng hướng và có đạt được kết quả khả quan hay không? Rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua khâu này  dễ dẫn đến sai lầm.

Sau khi nhìn nhận những vấn đề đang tồn tại thì bạn cầ có những hướng giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả

o Sửa đổi những sai sót 

o Thay thế một bộ phân hoặc hoàn toàn

o Thay thế các công cụ marketing online đang sử dụng

o Thay thế đội ngũ nhân viên phụ trách kinh doanh, marketing online

o Điều chỉnh mục tiêu kinh doanh online

3.  Sử dụng phương án dự phòng nếu cần thiết


Trong những trường hợp cần phải sử dụng phương án dự phòng

Lệch quỷ đạo hoặc định hướng sai

Trong qúa trình thực hiện có khó khăn, thách thức  là điều không thể trách khỏi. Tuy nhiên do một vài yếu tố dẫn đến việc sai lệch thì buộc doanh nghiệp phải sử dụng phương án dự phòng.

Kế hoạch triển khai hoàn toàn không khả thi

Tham khảo những kết quả phân tích của kế hoạch trước khi thực hiện để đảm bảo kế hoạch đi đúng hướng. việc thay đổi mục tiêu cũng có thể xảy ra nhưng khi có qua nhiều yếu tố gây cản trở thì phương án này là phương án cuối cùng cho doanh nghiệp bạn.

4. Thiết lập kế hoạch tạm thời


Xây dựng kế hoạch kinh doanh


Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Sai lầm lớn nhất của doanh nghiệp là nhận ra kế hoạch kinh doanh online của mình đã quá lỗi thời, không khả thi và có quá nhiều vấn đề tồn tại và phát sinh.

Nếu kế hoạch đã không còn khả thi thì nên hiệu chỉnh và tuyệt đối không để sai lầm thêm lần thứ 2. Khi phát hiện sai phạm ở đâu thì phải chỉnh sửa ngay ở đó tránh gây tràn lan.

Khi kế hoạch bị lạc hướng và đi sai quỷ đạo thì doanh nghiệp cần loại bỏ để xây dựng lại một kế hoạch mới khả thi hơn. Sau những lần sai phạm bạn nên kiểm điểm lại bản thân và tạo dựng một kế hoạch đầy triển vọng, có như vậy doanh nghiệp mới phát triển đi lên được.

Hoạt động marketing online của doanh nghiệp có đang hoạt động suôn sẻ hay không? Để biết được thì dựa vào những chú ý trên bạn có thể đánh giá và hiệu chỉnh kịp thời, tránh phát sinh những vấn đề không mong muốn và tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

0 comments:

Post a Comment