Công cụ Marketing Online cho kinh doanh bất động sản

Hiện nay theo thống kê số liệu có tới 76% những người có ý định mua nhà tìm kiếm thông tin về dự án trên Internet trước khi ra quyết định.

Rõ ràng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ, Internet đang ngày càng trở thành một công cụ hiệu quả và nhanh chóng để người bán và người mua có thể tìm thấy nhau. 
Dưới đây là 4 công cụ làm marketing online đã và đang được nhiều nhà bất động sản áp dụng vào công việc kinh doanh của mình.Kinh doanh bất động sảnWebsite


Đây là một cách làm marketing tuy không mới nhưng đã đem đến nhiều thành công cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư ngành địa ốc. Một số website đăng tin bất động sản rất quen thuộc như bds.rongbay.com, Batdongsan.com.vn, muaban.net…giúp người bán và người mua có thể dễ dàng tìm thấy nhau.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng, các chủ đầu tư đã có thể đưa thông tin về dự án lên website và tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình. 

Đồng thời, người mua cũng sẽ tìm thấy sản phẩm đúng với nhu cầu qua việc chọn các yếu tố như mức giá, khu vực, loại hình bất động sản… và nhấn “Tìm kiếm"
.

Content marketing


Với đặc điểm hướng đến người dùng và mang lại hiệu quả lan truyền cao, content marketing trở thành một xu hướng bạn không thể bỏ qua được.

Thông qua Content Marketing, bạn có thể định hướng khách hàng của bạn một cách đúng đắn về sản phẩm, những ưu điểm vượt trội so với đối thủ và quan trọng nhất: Khách hàng có thể nhận lại những gì nếu chọn sản phẩm của bạn?

Content Marketing giúp cho việc tương tác giữa bạn và khách hàng mang tính hai chiều. Một người làm Content Marketing giỏi tức là biết chạm đến cảm xúc khách hàng, khéo léo lồng ghép sản phẩm thông qua các thông điệp mang tính xã hội.


Mạng xã hội Facebook, Youtube


Mạng xã hội facebookĐể hoạt động marketing online đạt được hiệu quả tối đa, các doanh nghiệp bất động sản sẵn sàng chi tiền chạy quảng cáo tại các mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam như Facebook, Youtube...

Ưu điểm lớn nhất của quảng cáo trên mạng xã hội là có thể nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể bằng cách chọn độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố… Nhờ đó tiếp cận được một số lượng lớn khách hàng mục tiêu. 

Ngoài ra, tại đây doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng của mình và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch, từ đó có sự điều chỉnh hợp lí.

Tuy nhiên, sự phổ biến, tràn lan thông tin của mạng xã hội đã khiến niềm tin của người dùng vào các nội dung trên đó đang giảm dần. Đó trở thành một bài toán khó cho các.

Tối ưu hóa tìm kiếm với: SEO, Google Adword


Cách xây dựng nội dung chuẩn SEO trong bất động sản có thực sự quan trọng? Marketing online ngày càng chứng tỏ được vị thế cũng như tầm quan trọng của mình đối với người kinh doanh. 
Đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản thì nó không chỉ giúp người tìm kiếm và đối chiếu thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện mà còn giúp cho nhà môi giới cũng như nhà cung cấp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Với hình thức quảng cáo này bạn sẽ tìm được khách hàng đang có nhu cầu thật sự. Thay vì bạn phải gõ cửa từng nhà để hỏi xem có ai mua BĐS của bạn không thì hình thức này lại không phải vậy.
Họ đang có nhu cầu mua BĐS và họ đang tìm kiếm bạn. Quảng cáo của bạn sẽ được google ưu tiên xuất hiện trước mắt khách hàng ở các vị trí khác nhau trên trang nhất của google.

Adwords sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất

Lời kết


Bất cứ kênh và công cụ  marketing online nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Điều quan trọng muốn đạt hiệu quả thì các doanh nghiệp cần phân tích rõ mục đích và mục tiêu của mình là gì, khách hàng mục tiêu và nguồn lực doanh nghiệp như thế nào.

Đặc biệt khi ngành bất động sản đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt như hiện nay, các chủ đầu tư phải thật sự tỉnh táo để đưa ra được những quyết định và hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp, để tạo lòng tin cho thương hiệu của mình.
Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment