Doanh nghiệp vượt qua “bão lớn” nhờ Marketing Online

Do ảnh hưởng của nền kinh tế khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp đã phải đối diện với những tình thế hết sức cam go và trắc trở. Trước tình hình đó, đã có nhiều kế sách, chiến lược được đưa ra để cứu lấy doanh nghiệp và marketing online đã phát huy được tầm quan trọng của mình.

Với sức ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế, cộng với sự cạnh tranh tranh gay gắc giữa các doanh nghiệp với nhau. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã không thể chống chọi và bị hạ gục một cách nhanh chong trước những doanh nghiệp lớn, có tiềm lực mạnh.


Marketing Online“Trong cái khó, ló cái khôn”, một số daonh nghiệp đã tìm ra được hướng đi mới cho riêng mình để vượt qua cơn “bão lớn” đó và họ đã chọn Marketing Online.
Chúng ta hãy cùng MOA chúng tôi tìm hiểu xem các doanh nghiệp đã vượt qua “bão lớn” nhờ Marketing Online như thế nào nhé.

Abay.vn


Abay.vn là một trong những trang web hàng đầu trong lĩnh vực bán vé máy bay trực tuyến tại Việt Nam. Nhưng vấn đề ở đây là số lượng các website bán vé máy bay ngày càng nhiều, trong khi lượng người có nhu cầu mua vé tăng lên không đáng kể. Do đó, đã làm giảm doanh số của Abay.vn đáng kể.
Để giải quyết vấn đề này, Abay.vn đã thực hiện chiến lược Marketing Online với một phương châm xuyên suốt đó là “thấu hiểu khách hàng”.

Tuy nhiên, có một khó khăn mới lại đặt ra với Abay là: khách hàng tỏ ra yêu thích với hình thức thanh toán online vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó, nhưng cũng còn nhiều ngần ngại vì phần lớn hệ thống thanh toán của các website hiện nay chưa đủ uy tín và an toàn để thuyết phục họ sử dụng.
Vì vậy, ngay lúc này đây Abay.vn phải tìm cách gây dựng được lòng tin của khách hàng đối với hình thức thanh toán trực tuyến trên website của mình. Và giải pháp cuối cùng, Abay đã bắt tay hợp tác với một trong những thương hiệu nổi tiếng về dịch vụ thanh toán online, đó chính là SenPay.vn.

SenPay


SenPay được sáng lập bởi FPT Online là thành viên của tập đoàn FPT. SenPay vừa là một ví điện tử có chức năng lưu trữ tiền điện tử, vừa là một cổng thanh toán trung gian.
Sen Pay đóng vai trò là một ngân hàng trực tuyến, chịu trách nhiệm xử lý các giao dịch thanh toán trên nền tảng online.

Ngoài ra, Senpay có hệ thống liên kết với nhiều ngân hàng, tích hợp thanh toán nhanh chóng trong vòng 15 phút đến 4 tiếng. Thông tin tài chính của khách hàng được đảm bảo an toàn trong suốt quá trình giao dịch với phương thức SSL.

Không những vậy, khách hàng sẽ được bồi hoàn 100% giá trị đơn hàng nếu không may xảy ra sự cố. Bởi tôn chỉ hoạt đọng của SenPay.vn là “ nhanh chóng, an toàn, tiện lợi” cho cả người mua và người bán.


Abay và SenPay đã hợp tác như thế nào?


Hai thương hiệu lớn trên đã bắt tay vào xây dựng nên www.vemaybay.senpay.vn, một website đặt vé máy bay kết hợp với thanh toán online chuyên nghiệp và an toàn. Ngoài ra, Abay còn mở rộng thêm chiến lược của mình bằng cách tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi, ưu đãi như: giảm 50% phí dịch vụ khi khách hàng thanh toán tiền vé máy bay qua SenPay.vn,…Abay và SenPay đã cùng nhau vượt qua “bão lớn” nhờ Marketing OnlineVới chiến lược Marketing Online này, bước đầu đã đem lại những thành công nhất định cho cả hai. Khách hàng có thể an tâm lựa chọn hình thức chuyển tiền hoặc thanh toán online bằng thẻ ATM và Internet Banking với 24 ngân hàng nội địa khi sử dụng ví điện tử SenPay để thanh toán tiền vé máy bay.

Qua ví dụ điển hình ở trên, ta có thể thấy được rằng, trong thời buổi cạnh tranh thị trường gay gắt như hiện nay, hiệu quả mà Marketing Online đem lại cho các doanh nghiệp ngày càng to lớn.

Mối chốt của chiến lược này là bạn phải thấu hiểu rõ được nhu cầu khách hàng để tạo nên những sản phấm/dịch vụ đáp ứng các nhu cầu đó của họ. Đồng thời chỉ ra cho khách hàng thấy được những mong muốn của họ đã được đáp ứng như thế nào. Tuy nhiên, vấn đề ở đây cần phải đề cập đến đó là chiêu thức “cạnh tranh bằng hợp tác”.

Đây là một chiến lược vô cùng khôn khéo và độc đáo, nó nhấn mạnh rằng không phải chỉ có cạnh tranh mới tồn tại được mà còn phải phát huy sức mạnh của sự đoàn kết, hợp tác để lấp đầy những yếu kém tiềm ẩn của nhau. Và giá trị cuối cùng bạn gặc hái được đó chính là niềm tin thương hiệu. Đó chính là chìa khóa giúp mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing Online. Học viện MOA chúng tôi chuyên cung cấp những khóa học về Marketing Online và dịch vụ tư vấn, hỗ trợ triển khai chiến lược Marketing Online giúp các doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng và gia tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Hãy để MOA đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh online của bạn.
Chúc bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment