Marrketing online tại sao học được nhưng làm không được?

Ngành Marketing Online thực sự bùng nổ trong một vài năm trở lại đây đã chứng minh sự vượt trội so với những hình thực marketing truyền thống. Marketing online là xu thế tất yếu của thời đại Internet.

Marketing online học được nhưng không làm được
Nhận thấy xu thế trên, nhiều bạn trẻ đã theo học chuyên nghành marketing bởi nhận thấy đây là một nghề hấp dẫn, là một cơ hội lớn để làm giàu trên internet.

Tuy nhiên không, để trở thành marketer giỏi không hề đơn giản. Cũng không ít người đã thất vọng và buông xuôi trước cơ hội nghề nghiệp này. Và cũng không ít doanh nghiệp đã làm marketing không thành công.

  Marketing online học dễ làm khó?


Vậy tại sao Marketing lại khó đến vậy ?


Riêng đã có không ít doanh nghiệp xem Marketing online như một phương tiện cứu cánh hay là một giải pháp tuyệt hảo cho bán hàng online trong thời buổi kinh doanh khó khăn hiện nay.

Tất cả những nhận định của cá nhân và doanh nghiệp đều có những cơ sở nhất định. Nhưng một câu hỏi được đặt ra? Có bao nhiêu doanh nghiệp, cá nhân đã thỏa mãn ước nguyện của mình?

Có chiến lược nhưng thiếu công cụ marketing online


Một thực tế nổi cộm hiện nay là, đa số các bạn đi học internet marketing về nhưng không làm được việc. Không phải lỗi ở các bạn, mà đa số chương trình đào tạo tại các trung tâm chỉ dừng lại ở mức giới thiệu một cách chung nhất về công việc này.

Cái mà các bạn nhận được chỉ là những kiến thức sơ đẳng và rất mông lung, điều mà các bạn thực sự cần là những kiến thức thật cụ thể đủ để làm được.
Kết thúc các khóa học, có thể những chiến lược kinh doanh online được xây dựng dựa trên những ý tưởng tuyệt vời, nhưng chúng sẽ không được triển khai hoặc không thành công. Bởi vì sao, chính vì các bạn thiếu các công cụ marketing online.

Công cụ marketing online : website, seo, email ....

Công cụ marketing là vô cùng cần thiết
Vậy các công cụ marketing online đó là gì? Phải chăng là website, SEO, email ….là đủ và điều quan trọng nhất là làm thế nào để sở hữu các công cụ marketing online trên mới là điều các bạn đang cần.
Và học ở đâu, học như thế nào, làm sao có thể phối hợp các công cụ marketing online trong khóa đào tạo marketing online thành một thể thống nhất nhằm phát huy tổng sức mạnh trong một kế hoạch hay một chiến lược chung?Marketing online học để áp dụng chứ không phải để biếtThiếu kiến thức thị trường


Một đặc thù của dân kỹ thuật chính là thiếu am hiểu về thị trường, thiếu ứng dụng thực tế. Mà thực tế thị trường kinh doanh luôn đòi hỏi những kiến thức chiến lược.

Một cách nhanh nhất chính là đi theo con đường của người thành công, hãy tìm kiếm, học hỏi những người có kinh nghiệm, kết hợp với khả năng hệ thống hóa được kiến thức thị trường một cách bài bản và khoa học, thì mới có thể giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình?

Người có kinh nghiệm chỉ giúp bạn đi một đoạn đường ngắn, chứ không thể giúp bạn đi xa được.. Bởi “ Kinh nghiệm như một thứ thị hiếu, chỉ đúng trong giai đoạn này nhưng sẽ không đúng trong giai đoạn khác” (Trích “ Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”)

Bởi chỉ có tính hệ thống, sự bài bản mới có thể tạo cho bạn sức mạnh vững trãi, là nền móng vững chắc cho mọi vấn đề, bao gồm cả kiến thức.

Thiếu kinh nghiệm triển khai dự án thực tế


Triển khai một sự án marketing thực sự không đơn giản. Nó bao gồm những gì, bắt đầu thế nào, kết thúc ra sao?

Vậy làm thế nào để có kinh nghiệm triển khai dự án marketing online? Phải chăng vừa làm, vừa học thì bạn sẽ có kinh nghiệm triển khai dự án, đây cũng được xem là một trong những phương pháp khá hữu hiệu hiện nay.

Nhưng sẽ là tuyệt vời hơn, nếu trong quá trình thực hành dự án, bạn có được những anh/chị dày dặn trên thường trường chỉ dạy và hướng dẫn thì đỡ phải trả giá đắt cho những việc “ thiếu kinh nghiệm” của mình.

Lời kết


Để làm được như trên có nghĩa là bạn phải hy sinh bớt thời gian xem phim, chơi game, tán gẫu, đọc những truyện giải trí vô bổ và lướt web chát chít, để thực hiện được những gì mà bạn đã học về marketing online là để thực hiện, chứ không phải học để biết và khó thực hiện. Với những chia sẻ trên của mình, chúc các bạn sẻ học được và làm được về marketing online.

0 comments:

Post a Comment