Digital Marketing là một ngành biến động không ngừng nên đòi hỏi người học phải luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận các kiến thức mới. 

Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra phương pháp tự học Digital Marketing cho riêng mình bạn nhé!
Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp dành tới 60% ngân sách cho hoạt động Marketing, trong đó Marketing Online chiếm tỷ lệ cao hơn so với Marketing truyền thống. Ngân sách được xem như là “nguồn máu”, mạch sống của toàn doanh nghiệp. Nhưng đa số các doanh nghiệp có xu hướng giao toàn quyền cho dịch vụ ngoài đảm nhiệm các hoạt động Marketing, đặc biệt là chức năng Digital Marketing. Vậy chẳng khác nào bạn đã giao “mạch máu” cho người khác, trao tới 60% nguồn sống của doanh nghiệp cho người ngoài ?
Đến đây, liệu các bạn có giật mình trước “nghịch lý” đáng báo động này không? Nếu đã hiểu vấn đề đặt ra nhưng bạn lại loay hoay không biết bắt đầu như thế nào, làm sao cho đúng cách, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng? Bài viết sẽ tháo gỡ nghich lý này bằng cách đưa ra các phương pháp tự học Digital Marketing giúp bạn tự tin làm chủ công việc kinh doanh của chính mình!

Đã đến lúc bạn phải tự tìm tòi và nắm trong tay các công cụ Digital Marketing

1. Tìm các nguồn tài liệu tốt trên mạng 

Hiện nay với sự phát triển mạng mẽ trên Internet, việc chia sẻ thông tin tự do trên mạng là rất lớn. Với tính chất là một ngành nghề mới và khá hot, các tài liệu, sách, giáo trình chính thống không nhiều. Vì vậy, các tài liệu Online vẫn là kênh chính để người học Digital Marketing tự trau dồi kiến thức cho bản thân mình.
Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn được tài liệu có giá trị cao. Một số nguồn sách tốt để các bạn tham khảo về Digital Marketing nhu là Amazon, Kindle, Quora,… Khi đã có được thông tin tổng quát về Digital Marketing, bạn nên tổng hợp lại để tao thành nền tảng kiến thức cho riêng mình. Mỗi ngày hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định từ 2 – 3 tiếng để đọc và nghiên cứu. Sau khoảng vài tháng thôi, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt.
2. Học luôn đi đôi với hành
Khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế đôi khi khá xa nhau. Thực hành là quá trình giúp chúng ta hiểu, áp dụng và kiểm chứng những kiến thức học được một cách tốt nhất. Mỗi lần thực hành là mỗi lần trải nghiệm, đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Chẳng hạn, như khi học về Facebook Adwords, hãy làm thẻ thanh toán quốc tế và chạy thử.
Chỉ khi đã chạy thử thì bạn mới biết phát sinh thêm các điều cần lưu ý như sản phẩm không được chạy quảng cáo, không sử dụng các từ ngữ nhạy cảm hay hiệu quả 100%,…Chính điều nay mới giúp bạn có kiến thức sâu sắc, toàn diện hơn và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

3. Tham gia vào các diễn đàn, group (nhóm) 


tham gia vào những cộng đồng chất lượng

Những group lớn hiện nay như Cộng đồng iSocial, Cộng đồng iSeo,… là nơi lý tưởng để bạn giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những người trong nghề đi trước, những người có chung niềm đam mê. Bạn có thể đăng lên những vướng mắc mà bạn gặp phải để mọi người cùng nhau giải đáp và giúp đỡ cho bạn. Được trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm trong một cộng đồng thu nhỏ quả thật rất tuyệt vời!
Chia sẻ kiến thức lên diễn đàn, blog cũng là một cách rất tốt để tự học. Mỗi lần viết bài chia sẻ cũng là một lần hệ thống và ghi nhớ lại những kiến thức của mình. Những phản hồi, nhận xét của các anh chị, bạn bè trong group sẽ giúp các bạn nhận ra được lỗi sai về kiến thức và cập nhật thêm những điều mới bổ ích trong vòng xoáy liên tục thay đổi của Internet.
Vì thế, đừng ngại ngần nếu có điều muốn hỏi và cũng đừng ngần ngại chia sẻ những gì mình biết được với mọi người. Học cách cho đi và nhận lại, bạn sẽ giỏi và trưởng thành hơn mỗi ngày!

4. Tìm người hướng dẫn

Nhìn thẳng vào vấn đề, tự học Digital Marketing không phải là dễ, nó thách thức sự kiên trì, tìm tòi nơi người học. Những kiến thức mới thường khá phức tạp, có thể khiến bạn dễ dàng nản chí. Chỉ khi có niềm đam mê tìm hiểu khám phá mới có thể giúp bạn theo đuổi đến cùng kho kiến thức Digital Marketing vô tận.
Thay vì con đường khúc khuỷu, học viện MOA xin chia sẻ đến các bạn con đường đơn giản, quy chuẩn và nhanh chóng hơn để chinh phục, “đánh nhanh thắng nhanh” ông trùm thời đại số - KHÓA HỌC DIGITAL MARKETING Khóa học Digital Marketing như một sự định hướng giúp bạn có được sự đầu tư chắc chắn, bài bản hơn.

Với sự dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thực chiến, học phí ưu đãi, khóa học mang đến 2 giá trị cốt lõi: - Phương châm “Học được – Làm được”: lý thuyết chỉ chiếm 30% thời gian học, thực hành được chú trọng và đi sâu. Học viên được thực hành ngay tại lớp trên chính dự án thực tế của mình - Cách truyền đạt “Cầm tay chỉ việc”: tạo điều kiện cho bạn dễ dàng trong việc ứng dụng và khơi dậy cảm hứng, thích thú cho bản thân người học.
Bạn chịu học hỏi – chúng tôi thoải mái chia sẻ.
Mọi thắc mắc về khóa học, vui lòng liên hệ Học viện MOA qua đường dây nóng: 0913881343 hoặc gửi câu hỏi qua website: www.moa.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Chúc các bạn tự tin vững bước trên con đường chinh phục Digital Marketing để khẳng định bản thân và phát triển doanh nghiệp bền vững!


Xem thêm các bài viết khác ở dưới đây:
>>> Kiến Thức Căn Bản Cần Biết Để Học Digital Marketing Tốt Nhất

0 comments:

Post a Comment