Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Online Trên Facebook Kiếm Tiền Thật


Facebook đang là một trong những mạng xã hội phổ biến và được yêu thích nhất này, từ người già đến trẻ nhỏ hầu như ai cũng biết đến sự có mặt của trang mạng xã hội này. Chính vì vậy rất nhiều người đã lựa bán quần áo online trên Facebook.

Kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook

Bạn tìm đến bài viết này tức bạn là người đang muốn kinh doanh online trên Facebook hoặc có thể bạn đã kinh doanh rồi nhưng không mang lại lợi nhuận cũng như hiệu quả như mong đợi.

Đừng lo, tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook. Chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi bán quần áo online.


1.Chọn đối tượng khách hàng và mặt hàng quần áo định kinh doanh


Bạn cần đặt ra và trả lời khách quan các câu hỏi sau:

- Quần áo mà bạn kinh doanh sẽ bán cho ai? (nam hay nữ, độ tuổi nào,trẻ em, sinh viên, nhân viên văn phòng hay người lao động,…?)

- Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai? Bạn có những điểm mạnh gì so với đối thủ? Bạn hiểu biết bao nhiêu về đối tượng khách hàng của mình? Chẳng hạn sở thích của họ, thói quen mua sắm, số tiền mà họ sẵn sàng chi ra cho 1 lần mua quần áo, tâm lí và nhu cầu của họ,…


- Đánh giá xem khả năng thành công và thất bại của mình sẽ là bao nhiêu? (nếu tấn công vào thị trường). Thấy thành công cao thì làm không thì nghỉ đừng chạy theo phong trào.

Tóm lại, bạn phải biết khách hàng mình đang hướng để lựa chọn mẫu mã quần áo cho phù hợp. Ví dụ:

- Khách hàng của bạn là sinh viên thì sản phẩm quần áo của bạn cần thể hiện được sự trẻ trung, năng động, cá tính, phối đồ phải bắt mắt và nổi bật.

- Nếu khách hàng của bạn là nhân viên văn phòng thì sản phẩm quần áo của bạn sẽ là đồ công sở sang trọng, lịch sự.

2.Tìm nguồn hàng cung cấp mặt hàng cho bạn


Việc khảo sát để tìm ra những mối hàng có uy tín cũng là vấn đề mà các bạn kinh doanh online cần đặc biệt lưu ý. Bạn sẽ lấy hàng ở đâu? Giá cả và chất lượng có phù hợp không? Hàng khi lấy bán có được phép trả lại? Nơi cung cấp hàng có thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang không?...

Nơi bạn có thể tìm nguồn cung cấp hàng như là:

- Chợ đầu mối: chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Liêm ở Hà Nội; chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Hạnh Thông Tây ở Tp. HCM;…

- Các cửa khẩu: Tân Thanh – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh (nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải), Mộc Bài – Tây Ninh (nhập đồ Thái Lan, Hồng Kông, Campuchia),…

- Các cơ sở sản xuất may quần áo, tại đây bạn sẽ trực tiếp lựa chọn được chất liệu và mẫu mã để đảm bảo sản phẩm của mình độc nhất và phù hợp với nhu cầu khách hàng.

3.Xây dựng hình ảnh, thương hiệu và độ uy tín cho shop online

Trước hết bạn phải xây dựng cho mình một trang bán hàng trên Facebook có thể dùng Facebook các nhân, nhưng tốt nhất là tạo hẳn một trang fanpage luôn để tiện cho công tác quản lí về sau. Lưu ý trong trang fanpage phải có logo thương hiệu.

Tiếp đến bạn cần làm là:

- Cập nhật sản phẩm quần áo  lên trang shop online: hình ảnh, thông tin mô tả sản phẩm, giá cả,…

Do đặc thù của shop online là khách hàng xem sản phẩm trên mạng, nên việc up ảnh và mô tả sản phẩm quần áo đặc biệt quan trọng vì nó giúp khách hàng nắm được thông tin về sản phẩm khi không trực tiếp xem sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm quần áo bán online trên Facebook

Sẽ thu hút hơn nếu bạn cho người mẫu diện các bộ quần áo với các phụ kiện xinh xắn. Vì như thế, khách hàng sẽ hình dung rõ hơn về sản phẩm mình sắp mua có phù hợp với mình không?

- Định giá sản phẩm

Cần tham khảo giá của sản phẩm tương tự trên thị trường đồng thời căn cứ vào số vốn bạn bỏ ra. Mức giá bạn đưa ra không được quá cao so với thị trường nhưng phải đảm bảo mang lại lợi nhuận cho bạn.

Chẳng hạn, chi phí toàn bộ cho một chiếc đầm nhập vào của bạn là 80k và chi phí mặt bằng chung trên thị trường bán lẻ là 200k thì bạn có thể bán ở mức giá 180k đến 220k tùy theo chất lượng và đối tượng khách hàng.

- Chăm sóc khách hàng-con dân bạn đến với thành công 

Bạn cần online thường xuyên để giải đáp những thắc mắc cũng cập nhật các ý kiến của khách hàng để hoàn thiện sản phẩm của mình đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nếu chăm sóc tốt, khách hàng sẽ là những người PR ngược lại cho sản phẩm quần áo của bạn. Hãy để họ thấy lợi ích của mình luôn được quan tâm.

Trên đây các kinh nghiệm bán quần áo online trên Facebook kiếm tiền thật. Chúc các bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình.


0 comments:

Post a Comment