Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online Trên Facebook Siêu Hiệu Quả


Ngày nay, sự phát triển Internet mạnh mẽ đã khiến số lượng người kinh doanh online tăng không ngừng, những cửa hàng truyền thống đã được thay thế bằng những website, fanpage bán hàng. Từ lạ lẫm, e dè người ta trở nên quen thuộc, táo bạo hơn từ quần áo thời trang, đồ ăn thức uống,… cho đến mỹ phẩm.

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook là những gì? Hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có ích nhất nhé!

Mọi người cứ ầm ầm nhảy đi kinh doanh online và bạn phân vân không biết nên kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook hay không?

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online trên facebook


Cơ hội của kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook là gì?


1. Nguồn hàng phong phú và đa dạng.


Khi bắt đầu kinh doanh online, nhiều người luôn e ngại khi nghĩ đến việc tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp: thuận tiện, giá rẻ, ổn định. Có lẽ mỹ phẩm là một trong số ít những mặt hàng luôn có sẵn rất nhiều nguồn hàng phong phú.

Với xuất xứ từ nhiều nước nổi tiếng như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Châu Âu, hàng xách tay… hàng loạt những thương hiệu đình đám đã có vị thế trên thị trường.

Nguồn hàng sẵn có của những thương hiệu có tên tuổi giúp cho người kinh doanh không phải lo ngại việc tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm. Vấn đề còn lại chỉ là làm thế nào để khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh cá nhân.

2. Dễ dàng tiếp cận khách hàng.


Mỹ phẩm là một trong rất ít những mặt hàng có khả năng phân đoạn thị trường một cách dễ dàng và chính xác. Thông thường những người mua hàng online vẫn là các chị em phụ nữ. Vấn đề còn lại chỉ là căn cứ vào độ tuổi, nghề nghiệp… để xác định được tập khách hàng mục tiêu hướng đến.

Đồng thời đối tượng này có thói quen sử dụng internet rất lớn. Họ dành nhiều thời gian để lướt web, online facebook. Do đó, các website, mạng xã hội, diễn đàn là phương tiện tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả nhanh chóng, và tiết kiệm chi phí.

3. Nhu cầu mua mỹ phẩm online ngày càng tăng.


Nếu như khi mua online vừa xuất hiện, tâm lý người tiêu dùng còn khá e dè trong tiếp cận và mua hàng thì giờ đây, mua sắm online trở thành một xu hướng phổ biến tại Việt Nam. Với những ưu đãi từ việc đặt hàng online như giảm giá, sự thuận tiện trong mua và giao hàng, hình ảnh trực quan, sự đánh giá của chính các khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm trên website, fanpage bán hàng, người ta hào hứng đón nhận và cởi mở hơn với những shop kinh doanh mỹ phẩm online.

Để kinh doanh mỹ phẩm online thành công thì phải làm sao?


1. Tìm nguồn hàng và sản phẩm.


- Nguồn vốn.

Nếu như bạn mở các cửa hàng kinh doanh với đầy đủ các loại mỹ phẩm thì thật sự nguồn vốn bạn cần có phải rất lớn. Chi phí từ tiền mua các loại mỹ phẩm, thuê nhân viên bán hàng, trang trí cửa hàng thật đẹp, tiền thuê mặt bằng,… Nhưng khi bạn kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác thì lại không tốn quá nhiều vốn. Trong tay bạn chỉ cần có chưa tới 10 triệu đồng là có thể tự kinh doanh rồi.

Hiện nay cách bán để giúp bạn không lo bị treo vốn là hình thức bán order. Chỉ khi khách hàng đặt hàng thì bạn mới tới đi lấy hàng về giao cho khách order. Tuy nhiên, bạn sẽ phải phụ thuộc vào bên đầu mối rất nhiều nên tính tương lai về dài khi nguồn vốn kinh doanh bạn đã đủ mạnh thì nên lấy hàng về luôn.

Kinh doanh online mỹ phẩm online trên Facebook bạn thường phải trả chi phí là chạy quảng cáo Facebook và chi phí gửi hàng.

- Lựa chọn sản phẩm kinh doanh online

Một số gợi ý cho bạn có thể lựa chọn được loại sản phẩm chính cho bạn bỏ công sức ra kinh doanh nhé!

Mỹ phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên: Bây giờ, người ta ngày càng tin tưởng vào các loại mỹ phẩm này do nó được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên và giá thì tương đối phù hợp với túi tiền như: trà xanh, cám gạo, bột nghệ, son handmade,…

Mỹ phẩm xách tay: Rất nhiều người Việt ta bây giờ có suy nghĩ là hàng ngoài hơn hàng ta, ngay cả mỹ phẩm họ cũng thích sử dụng các thương hiệu nước ngoài như: nhật, hàn, pháp, Thái,…
Hay các loại sản phẩm trong nước: Rất nhiều nhãn hàng cũng nổi tiếng, uy tín và giá cả phải chăng. Phù hợp với những người đi làm với mức lương bình thường, hay sinh viên, học sinh,…

Kinh doanh mỹ phẩm online trên facebook cần gì.

- Nguồn hàng của bạn.

Đa số mọi người hay lấy hàng theo hình thức bỏ sỉ. Bạn ó thể tìm kiếm trên mạng hoặc từ những người quen biết hay qua sự giơi thiệu của ai đó,.. Bạn chỉ cần chắc chắn lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt là được.

2. Lên kế hoạch kinh doanh.


- Sản phẩm.

Lựa chọn chính xác sản phẩm bạn muốn đầu tư cả tâm tư lẫn vốn vào Kinh doanh mỹ phẩm online.
Phân tích được cả điểm mạnh và yếu của sản phẩm để biết hướng đi phù hợp.

Lựa chọn cách giới thiệu sản phẩm của bạn để gay ấn tượng với khách hàng.

- Đối thủ.

Khoanh vùng xem đối thủ của bạn là những ai để biết cách học quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thế nào? Từ những điểm yếu của họ để rút ra kinh nghiệm.

Đừng để cách giới thiệu hay chạy quảng cáo của bạn bị trùng ý tưởng hay na ná đối thủ. Không thì khách hàng sẽ không có ấn tượng với bạn mà lại là 1 cách thức giúp đỡ chính đối thủ của bạn đó.

- Khách hàng mục tiêu.

Bạn lựa chọn khách hàng mục tiêu mà sản phẩm của bạn hướng tới bằng các yếu tố như: Vị trí, giới tính, sở thích, công việc,…

Chỉ cần bạn xác định được đúng thì chắc chắn cơ hội bán được mỹ phẩm của bạn càng cao hơn.

3. Bán hàng trên Facebook.


Tại sao lại lựa chọn là trang cá nhân? Đơn giản bới vì độ tin cậy cao do bạn đã có tương tác với mọi người nhiều như có bạn bè, comment, like hay chia sẻ, theo dõi…

- Bán hàng trên Fanpage.

Khi bạn bán hàng trên Fanpage thì bạn sẽ có lợi hơn bên trang cá nhân ở chỗ là bạn có thể chạy quảng cáo. Mặc dù phải tốn phí nhưng không đáng kể nếu bạn quảng cáo có chiến lược.

Nhược điểm chính của Fanpage chính là không có đột in tưởng cao vậy nên bạn phải đăng các bài viết thường xuyên và chạy quảng cáo để mọi người biết đến bạn nhiều hơn và tương tác.

- Bán hàng trên Group.

Bạn phải chăm đăng bài nhiều nhưng phải có kế hoạch cụ thể để không bị Spam. Cũng cần chú ý bạn phải đăng ra làm sao để tạo ấn tượng với mọi người.

- Một số mẹo có thể giúp bạn kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook thành công.

-Sử dụng các Feedback của khách hàng để nâng sự tin tưởng của khách hàng.

-Livestream test sản phẩm của bạn để khách hàng thấy cách sử dụng hay trả lời những thắc mắc của khách.

-Hãy tự chụp các sản phẩm của bạn và chèn tên, logo, số điện thoại lên để xây dựng thương hiệu lâu dài.

-Tạo ra các event game mini nhận quà, tặng quà hay giảm giá đê thu hút khách hàng.

-Trả phí mời những người nổi tiếng giới thiệu sản phẩm,...

Tạm kết:

Với những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online hy vọng bạn sẽ áp dụng cho cong việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn thành công hơn nhé!

0 comments:

Post a Comment