Marketing Online 4.0 - Tối Ưu Chi Phí

Đăng Bởi SV MOA 1 on 10:19 AM with Bình Luận

Marketing Online 4.0 Chi phí hoàn hảo - Bán hàng tối đa


1. Marketing Online 4.0 là gì? 


Tùy theo góc nhìn khác nhau sẽ có những định nghĩa khác nhau về Marketing Online 4.0, tuy nhiên có thể định nghĩa rằng Marketing Online 4.0 được vận hành dựa trên tối ưu hoạt động quảng cáo của google, facebook, những công cụ online khác. Marketing Online là hình thức tiếp thị giữa online và offline là sự kết nối giữa tiêu dùng và khách hàng, có liên quan mật thiết với Internet từ việc lựa chọn các công cụ quảng cáo phù hợp nhằm thúc đẩy tiêu dùng của khách hàng.
2. Sự chuyển hóa từ 4P đến 4C


Marketing Online 4.0 hay có thể hiểu là Marketing Online 4P. 4P này là Product (Sản phẩm), Price(Giá), Promotion (Chiêu thị) và Place (Phân phối), tuy nhiên đã có bước chuyển mình từ 4P sang thương mại hóa 4C là Co-creation (Đồng sáng tạo), Currency (Tiện tệ ), Community (Cộng đồng) và Conversation (Trò chuyện).
- Co-creation: Dựa vào những thông tin về nhu cầu mong muốn và sự trải nghiệm của khách hàng, doanh nghiệp có thể thu thập được dữ liệu và phân tích qua đó thấu hiểu được insight của khách hàng tạo ra sản phẩm phù hợp và thích ứng được với thị trường hiện nay.
- Currency: Doanh nghiệp có thể định giá sản phẩm công ty thông qua nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng. Khi cung > cầu, giá của sản phẩm sẽ giảm ngược lại khi cung < cầu giá của sản phẩm sẽ tăng. Giá của sản phẩm sẽ biến đổi linh hoạt dựa trên sự biến động của thị trường.
- Community: Dựa vào cộng đồng, sức lan tỏa và độ phủ của sản phẩm sẽ được tăng hay mở rộng nếu chất lượng sản phẩm tốt, có sự khác biết lớn với các đổi thủ cạnh tranh, thỏa mãn được người dùng.
- Conversation: Khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty và thảo luận với nhau qua đó nhiều khách hàng mới sẽ đến với doanh nghiệp.

3. Lợi ích của Marketing Online 4.0 


• Giảm thiếu 50% chi phí quảng cáo
• Hiệu quả quảng cáo hơn 30%
• Tiết kiệm 70% thời gian quảng cáo
=>  Marketing Online 4.0 nêu lên được tính liên quan, thích hợp của các dữ liệu vì độ phủ của dữ liệu có ở mọi nơi. Sự thu hút người dùng của các mạng xã hội tăng được chỉ số cảm xúc của khách hàng với các sản phẩm và dịch vụ. Cuối cùng là sự tiện lợi của mạng xã hội mang lại với việc linh hoạt trên các thiết bị.

4. Cách vận hành Marketing Online 4.0 như thế nào? 


Có thể hiểu rẳng công việc của Marketing là tạo ra nhu cầu cho khách hàng. Đây có thể coi là hệ thống khá phức tạp, dựa trên nền tảng dẫn dắt dựa trên các bài viết. Từ đó khiến khách hàng cảm thấy tò mò và tìm kiếm các bài viết khác theo cách chủ động và có chủ đích.
Quy trình Marketing đơn giản:
Biết – Tìm hiểu - Tin tưởng – Thích – Mua – Hành động sau mua
Đây được xem là quy trình đơn giản của mỗi khách hàng trước một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Cách Marketing hiệu quả là hiểu được những nhu cầu của khách hàng qua đó dựa vào các công cụ truyền thông có thể truyền tải đến khách hàng khiến họ cảm thấy sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn được mong muốn của họ và tin tưởng về chất lượng sản phẩm qua đó khiến khách hàng cảm thấy “khát” sản phẩm, tiến hành việc mua hàng. Phản ứng của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm có thể được đo bằng việc khách hàng có trở lại mua sản phẩm hay giới thiệu sản phẩm với người khác.

 5. Các nội dung của Marketing Online trong thời kì “4 chấm”


- Marketing Online: người gây ảnh hưởng
- Livestream trong Marketing Online
- Chatbots trong Marketing Online
- Chiến lược thiết bị di động
- Cá nhân hóa trong Marketing Online
- Marketing Online tự động
- Tiện ích IOT trong Marketing Online

6. Kết luận


 Marketing Online là xu thế hiện nay, đây là sự thay đổi mỗi ngày của Marketing, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải thích ứng và học hỏi không ngừng để có thể theo kịp và không bị tụt về phía sau với các đối thủ. Các doanh nghiệp cần tạo được lối đi riêng cho mình để tạo được những dấu ấn riêng đối với khách hàng. Khách hàng trong thời đại số có quyền lực hơn họ hiểu rõ việc tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua là điều cần thiết do đó khách hàng luôn e dè trước các quyết định. Do đó, các doanh nghiệp cần có sự thay đổi về tư duy bán hàng và tiếp thị để phù hợp và hiểu quả nhất.


Hiểu rõ thêm về Marketing Online mới nhất tại Học Viện MOA

0 comments:

Post a Comment