Đăng Bởi SV MOA 1 on 10:54 AM with Bình Luận

BÁN HÀNG TRÊN LAZADA 


Lazada hiện đã trở thành một trong những trang thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Đây là một kênh bán hàng hot cho người kinh doanh online và đã giúp biết bao người trở nên giàu có. Nếu bạn muốn bắt đầu việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử thì trong bài viết đầu tiên này, mình sẽ giới thiệu đôi chút về chủ đề bán hàng trên Lazada nhé!

1. Lazada Việt Nam 


Lazada Việt Nam là một sàn giao dịch thương mại điện tử, cung cấp sản phẩm trên nhiều ngành hàng khác nhau như nội thất, điện thoại máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, đồ chơi và đồ dùng thể thao. Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group – tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia và hiện đang có chi nhánh tại Indonesia, Philippin, Singapore, Thái Lan và Malaysia. Tập đoàn Lazada lại thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba.

lazada1

 2. Điểm mạnh của trang lazada 


 Thương hiệu uy tín: Sản phẩm rao bán trên lazada được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình. Lí do là vì các thương hiệu bán trên trang TMĐT này đều phải xuất trình giấy tờ kinh doanh đầy đủ trước khi trở thành đối tác của lazada.

 Hỗ trợ đối tác tốt: Lazada có đội ngũ hỗ trợ đối tác rất tốt. Các công việc như quảng cáo, giao tiếp với khách hàng đều được lazada hỗ trợ bạn, ngoại trừ những vấn đề phức tạp khác từ khách hàng mà đội ngũ lazada không giải quyết được thì bạn mới phải lo nghĩ tới.

 Hệ thống đào tạo và chăm sóc NBH (nhà bán hàng) cực tốt.

 Quảng cáo: Với tiềm lực tài chính lớn, Lazada luôn tiến hành những chương trình quảng cáo khủng trên hầu hết các phương tiện giúp sản phẩm của bạn tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Và đặc biệt đối với những chương trình quảng cáo này bạn hoàn toàn không mất phí.

 Lazada cho bạn mở gian hàng và bày hàng cũng free và sau đó thu chiết khấu trên từng đơn hàng bạn bán ra. Đây là hình thức chi phí phát sinh sau doanh thu, bạn không phải mất quá nhiều tiền như các hình thức buôn bán truyền thống. Điểm này cực kì có lợi cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh online.

 Giao hàng: Lazada luôn cung cấp dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ bạn. Chính sách này của Lazada rất có lợi cho cả người bán và người mua, từ đó thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn cao hơn.

 3. Điểm yếu trên lazada 


 Thủ tục phức tạp: Bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ, thủ tục đăng kí khá phức tạp

 Giam vốn: Lazada thanh toán cho NBH vào ngày 5 và 20 hàng tháng đối với những đơn hàng ĐÃ HOÀN THÀNH GIAO HÀNG. Nghĩa là những đơn hàng GIAO HOÀN THÀNH trước 2 thời điểm kể trên thì bạn được chi trả khá chậm. Điều này cực kì ảnh hưởng nếu số lượng đơn hàng của bạn rất lớn và bạn cần xoay vòng vốn gấp.

 4. Có nên bán hàng trên lazada 


lazada2


 NÊN 
 • Nếu bạn có nhiều vốn và nguồn hàng vì tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu là từ 15% đến 20%, rất đáng làm, vì công sức bỏ ra không quá nhiều như bán hàng trực tiếp, thậm chí bán hàng trên facebook cũng khó sánh vì bạn ko phải lo khâu xử lý đơn hàng.

 KHÔNG NÊN
 • Nếu bạn không có vốn hoặc vốn cần xoay vòng nhanh. Bạn sẽ gặp những tình huống như lợi nhuận của bạn nó nằm ở hàng trong kho, hàng đang đi hay tiền lazada chưa bank.

 • Nếu bạn chưa có kiến thức nào về bán hàng trên các trang TMĐT như lazada vì điều đó đôi khi sẽ khiến bạn mất quá nhiều thời gian và kết quả thu về không được như mong muốn.

Hi vọng bài viết trên giúp giải đáp một phần thắc mắc của bạn về lazada và bán hàng trên lazada.

Tham khảo ngay khóa học bán hàng trên lazada và Shopee tại:
https://www.moa.com.vn/khoa-hoc-ban-hang-tren-lazada-va-shopee 
https://www.moa.com.vn/khoa-hoc-ban-hang-tren-lazada-va-shopee

0 comments:

Post a Comment