Hiện nay bán hàng online đã dần trở thành xu hướng và cụ thể là bán quần áo online. Bán quần áo online đang là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ thời trang nhỏ lẻ cũng như là các bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh. Bán quần áo online đang được nhiều người lựa chọn là vì chi phí kinh doanh thấp với vốn bỏ ra ban đầu chỉ từ 10-30 triệu đồng, không cần phải đóng thuế và đăng ký kinh doanh. Vậy làm cách nào để bạn có thể bán hàng online một cách hiệu quả nhất

5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LÀM GIÀU TỪ BÁN QUẦN ÁO ONLINE
Bán quần áo online


1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng


Để quần áo của bạn có thể bán chạy thì bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng đến và lựa chọn nhập cho mình những quần áo phù hợp với đối tượng đó. Muốn làm được điều đó thì bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ hành vi, giới tính, độ tuổi, sở thích của khách hàng mục tiêu

Ngoài ra, việc đón đầu được xu hướng để lựa chọn sản phẩm dễ bán và có khả năng tạo thành trào lưu trong giới thích mua sắm. Tiếp đến bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ thị trường xem đã có ai bán mặt hàng đó hay chưa, bởi vì khi đối thủ cạnh tranh của bạn càng nhiều thì số lượng quần áo mà bạn bán ra càng ít.

Tìm kiếm cho mình một nguồn giá rẻ và có chất lượng là yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Có rất nhiều nguồn hàng nhưng hiện nay việc đặt hàng trên các website thời trang nổi tiếng như Taobao, 1688, Alibaba... là cách ít tốn kém nhất cho những bạn vốn còn ít, bạn vẫn có thể an tâm rằng hàng hoá sẽ được vận chuyển đến tận nhà. 

5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LÀM GIÀU TỪ BÁN QUẦN ÁO ONLINE
Trang web nhập hàng

Ngoài nhập hàng online từ các website trên thì bạn có thể đến thẳng các xưởng sản xuất của Trung Quốc là lựa chọn hiệu quả nhất, bạn có thể mua được nhiều sản phẩm đẹp, chất lượng, độc lạ, với mức giá cực rẻ. Cùng với đó các địa điểm nổi tiếng chuyên cung cấp quần áo sỉ như chợ Lớn, chợ An Đông, chợ Tân Bình tại TP. Hồ Chí Minh và chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Ngang - Hàng Đào tại Hà Nội cũng là những nơi bạn nên tìm hiểu để có được nguồn hàng tốt.

2. Content – Một sản phẩm tốt cần một thông điệp tốt


Sau khi tìm được nguồn hàng và nhập cho mình những mẫu quần áo ưng ý nhất thì bạn đã có thế chuẩn bị bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, các đối thủ cạnh tranh trên thị trường rất nhiều nên bạn không thể chỉ đưa mỗi hình ảnh cùng với vài dòng chú thích ngắn ngọn được. Bởi vì nếu đối thủ cạnh tranh của bạn cũng nhập được những mẫu quần áo và chất lượng như bạn nhưng họ lại có đầu tư về câu chữ, thông tin đầy đủ, mô tả chi tiết về chất liệu và có giá tiền rõ ràng tất nhiên sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Để sản xuất một bài viết cho các mặt hàng quần áo của bạn thì không hề khó, nhưng viết làm sao để khách hàng ấn tượng và đưa ra các quyết định mua hàng mới là khó. Để cải thiện khả năng viết bài bán hàng của mình thì bạn có thể theo dõi các website hoặc fanpage lớn về thời để tham khảo thêm. 

3. Chạy quảng cáo


Với số lượng người sử dụng Facebook lớn như hiện nay thì Facebook đang là kênh quảng cáo hàng đầu được rất nhiều cửa hàng bán quần áo online lựa chọn. Tiếp cận được số lượng người khổng lồ trong thời gian ngắn với chi phí thấp, bán hàng và tư vấn nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của hệ thống fanpage và messenger.

Như đã nói ở mục đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng của bạn để có một quảng cáo hiệu quả. Quảng cáo Facebook chỉ thật sự có hiệu quả khi bạn đánh trúng đối tượng khách hàng có khả năng mua hàng.

5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LÀM GIÀU TỪ BÁN QUẦN ÁO ONLINE
Quảng cáo trên Facebook


Quảng cáo một cách thiếu hiểu biết và không đánh trúng khách hàng mục tiêu thì có thể số vốn của bạn sẽ biến mất trong thời gian ngắn. Ví dụ bạn đang kinh doanh quần áo nam mắc tiền, giá bán mỗi sản phẩm từ 500.000 đồng trở lên, nhưng cài đặt đối tượng quảng cáo là nữ có độ tuổi từ 15 đến 20 thì rõ ràng đây là hành động sai lầm.

Ngoài kênh Facebook, thì Instagram, Google Adwords, Zalo là những sự lựa chọn mở rộng của nhiều cửa hàng.

4. Gia nhập các group mua bán quần áo online


Hiện nay trên Facebook có lên đến hàng ngàn group khác nhau, mỗi nhóm đều bán những mặt hàng và tập trung những đối tượng khách hàng khác nhau, bạn hãy gia nhập vào những group chứa nhiều khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến ban đầu nhất và bắt đầu đăng bán tại đó.

Phần lớn các group sẽ cho bạn đăng bán quần áo hoàn toàn miễn phí, khách hàng có nhu cầu mua sắm tập trung đông đảo vào một nơi giúp các mặt hàng quần áo của bạn dễ dàng tiếp cận với họ bằng các hình thức đăng hàng bán, livestream vào các group này thì đơn hàng của bạn sẽ tăng nhanh theo cấp số nhân.

5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LÀM GIÀU TỪ BÁN QUẦN ÁO ONLINE
Các group bán hàng trên Facebook

Ngoài ra, một số group khi tham gia bạn sẽ phải đóng phí một khoảng phí từ 120.000-250.000 đồng để được phép đăng bài bán hàng, tuy vậy, những group này có số lượng thành viên rất đông lên đến hàng trăm ngàn người và khả năng mua hàng rất cao. Vì vậy chỉ với vài trăm ngàn tiền đầu tư ban đầu, sau vài ngày có khi chỉ vài giờ bạn đã có thể hoàn lại vốn đầu tư ban đầu.

5. Mở cửa hàng


Sau khi làm tốt 4 mục trên thì chỉ sau vài tháng, số vốn kinh doanh của bạn đã tăng lên khá nhiều và khi đó bạn đã có thể nghĩ đễn việc mở cho mình 1 cửa hàng quần áo. Để mở một cửa hàng bạn cần đầu tư phí mặt bằng, trang trí nội thất, thuê nhân viên, các trang thiết bị cần thiết. Tổng chi phí bạn cần chuẩn bị từ 50 đến hơn 500 triệu đồng tuỳ vào quy mô của cửa hàng.

Việc đầu tư mở một cửa hàng để khách hàng có thể đến xem hàng và thử quần áo trực tiếp sẽ giúp rút ngắn 70% thời gian bán hàng. Từ đó sẽ giúp gia tăng sự tin tưởng và góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu.

5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LÀM GIÀU TỪ BÁN QUẦN ÁO ONLINE
Cửa hàng quần áo

Đào tạo nhân viên là một bước không thể quên, sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng hài lòng hơn trong quá trình nhận tư vấn, khi khách hàng hài lòng về cửa hàng, họ sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn bằng cách giới thiệu cho bạn bè, người thân, lan truyền thông điệp hài lòng đến nhiều người khác xung quanh, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng khác với chi phí marketing bằng 0 đồng.

0 comments:

Post a Comment