14 Mẹo Facebook Marketing Bạn Phải Làm Ngay

Đăng Bởi SV MOA 1 on 10:10 AM with Bình Luận

Không có gì tôi nói dưới đây là mới, nhưng đó là những điều không thể bỏ qua nếu muốn thành công. Chỉ cần kiểm tra và đảm bảo rằng bạn đang làm tất cả những điều này trước khi mạo hiểm lao vào con đường facebook marketing:

1/ Nếu cơ sở người hâm mộ của bạn đủ lớn, hãy sử dụng tính năng Nhắm mục tiêu bài đăng của Facebook để tiếp cận nhóm có nhiều khả năng trả lời hơn (dựa trên thời gian bạn đăng hoặc nội dung).

2/ Chia sẻ nội dung do người hâm mộ tạo và gắn thẻ đến người hâm mộ đã tạo nội dung đó.

3/ Gắn bó với quy tắc 80:20 - 80% không bán hàng (vui vẻ, giáo dục, truyền cảm hứng) và khuyến mại 20%. Tất nhiên, điều này có thể thay đổi nếu bạn đang sử dụng thương mại điện tử hoặc nếu bạn đã thử nghiệm và có thể chứng minh tôi sai.

4/ Bao gồm ảnh chất lượng cao theo hướng dẫn hình ảnh của Facebook.

5/ Hãy đối xử với người hâm mộ của bạn với phiếu thưởng hoặc giảm giá độc quyền truyền thông xã hội.

14 Mẹo Facebook Marketing Bạn Phải Làm Ngay


6/ Bao gồm lời kêu gọi hành động trong các bài đăng của bạn như "Nhấp vào bên dưới để tìm hiểu thêm!"

7/ Sử dụng video nếu bạn có tài nguyên. Tiếp thị video là tương lai.

8/ Giữ bài đăng ngắn. Các bài đăng có dưới 250 ký tự đã cho thấy mức độ tương tác nhiều hơn khoảng 60%.

9/ Hướng dẫn người hâm mộ bằng cách thực hiện hướng dẫn. Bạn biết những công thức nấu ăn gì? hãy chia sẻ cách thức cho khách hàng, ngay cả khi nó với văn bản.

10/ Hãy thử các bài đăng "điền vào chỗ trống", "phụ đề ảnh này" và "nhớ khi nào?". Nếu chúng làm bạn tỏ mò thì khả năng cao khách hàng của bạn cũng có cảm giác như bạn đấy.

11/ Cung cấp cho người hâm mộ một cái nhìn sâu sắc về hậu trường tại doanh nghiệp của bạn.

14 Mẹo Facebook Marketing Bạn Phải Làm Ngay


12/ Cân nhắc phạm vi của thông điệp trên News Feed.

Nhớ rằng bạn đang xuất hiện giữa một loạt các bức ảnh gia đình,các bài đăng của bạn bè và nhiều thứ khác cũng thực sự quan trọng với những người theo dõi fb của bạn. Nếu như bài đăng của bạn không tương đồng với những thứ trên,bạn sẽ bị chặn trước khi có cơ hội “PR trá hình” cho sản phẩm và dịch vụ của bạn.

“Bạn sẽ nhận được nhiều hơn về lâu dài bằng việc phát triển danh tiếng của mình thông qua cung cấp các thông tin giá trị về chất lượng”.

13/ Khi đang ở trang fb khác, trả lời các câu hỏi thì ok nếu như bạn biết câu trả lời nhưng tuyệt đối không được chào hàng.

14/ Dùng hài hước để giải phóng sự tiêu cực.

Nếu một người comment hoặc đăng lên wall hơi thái quá,hãy sử dụng sự hài hước. Việc này lúc nào cũng hiệu quả. Tôi đã từng có người phàn nàn rằng giá của chúng tôi quá đắt và tôi đã đề nghị cho họ dùng miễn phí trọn đời nếu như họ chỉ ra ở đâu có sản phẩm tương tự rẻ hơn. Họ đã phản hồi bằng một cái mặt cười. Một vài người trong số họ cũng đã trở thành khách hàng.

Hãy là người làm marketing online và chạy quảng cáo facebook thông minh nhé. Việc cắm đầu cắm cổ chạy mà không test chẳng khác nào đang lao đầu vào chỗ chết cả.

0 comments:

Post a Comment