Hiện nay, số lượng người kinh doanh trên facebook ngày càng nhiều và đa phần là các chủ cửa hàng và các bạn sinh viên chưa biết hay chưa thật sự nắm rõ cách chạy quảng cáo trên facebook. Những người kinh doanh trên facebook họ có thể tự chạy được quảng cáo nhưng chưa có nhiều hiệu quả và giải pháp cho họ hiện nay là thuê các cá nhân hay tổ chức giúp họ chạy quảng cáo một cách hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất. Vậy đối với người chưa có kinh nghiệm thì khi thuê người chạy facebook cần lưu ý những gì?

7 Lưu Ý Khi Thuê Người Chạy Quảng Cáo Facebook
Lưu ý thuê người chạy quảng cáo Facebook

Vậy nên bài viết này sẽ giúp các chủ kinh doanh hiểu, có cái nhìn đúng và có thêm kinh nghiệm trong việc thuê người chạy quảng cáo facebook:

1. Chọn mặt gửi vàng


Trong việc gì cũng vậy, bạn nên chọn người đáng tin cậy để có thể nhờ họ giúp mình. Ban chỉ nên thuê những người có thông tin cá nhân rõ ràng, mặt mũi đáng tin, tuyệt đối không làm việc với các nick Facebook clone bằng cách tìm hiểu thông qua trang cá nhân của họ. Nếu làm việc với người mà mình đã được quen biết ở ngoài thì càng tốt. Nếu không thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro như: mất page, lừa đào tiền, bị bán thông tin khách hàng cho bên đối thủ ..…


7 Lưu Ý Khi Thuê Người Chạy Quảng Cáo Facebook
Lừa đảo khi thuê người chạy quảng cáo Facebook2. Chạy quảng cáo cho Facebook cá nhân?


Hiện nay thì chỉ có thể chạy quảng cáo cho các fanpage chứ chưa có dịch vụ quảng cáo cho Facebook cá nhân. Với Facebook cá nhân thường có các dịch vụ như tăng like, tăng comment cho bài viết hay tăng lượng theo dõi trang cá nhân. Đa phần các dịch vụ này không có tác dụng gì car cho việc bạn bán hàng mà chỉ có tác dụng là nhìn các con số cho đẹp chứ không ra khách hàng trực tiếp từ đó hoặc nếu có cũng chỉ là gián tiếp nên rất ít. Hơn nữa việc làm này sẽ vi phạm điều khoản của Facebook từ đó sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tài khoản của bạn

3. Tính toán giá cả sao cho hợp lí


Khi kinh doanh bất cứ sản phẩm nào thì bạn cũng phải chạy quảng cáo để được nhiều người mua hàng nên bạn cần định giá sản phẩm hợp lý để có được lợi nhuận. Ở đây là việc bạn đưa sản phẩm của mình lên kênh online là bạn đã bị mất thêm chi phí chạy quảng cáo và chi phí thuê người chạy quảng cáo rồi nên bạn phải tính toán giá sản phẩm/ dịch vụ sao cho hợp lí.

4. Thấu hiểu bộ máy vận hành hiện tại của shop/doanh nghiệp


Trước khi chạy bạn cần xác định xem bộ máy vận hành hiện tại có thể đáp ứng được bao nhiêu đơn hàng trong 1 ngày thì đạt hiệu suất cao nhất, có thiếu vị trị nào khi triển khai bán hàng online hay không? Từ đó người chạy sẽ tư vấn cho bạn ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày sao cho phù hợp.

5. Bảo vệ page bằng Business Manager


Trước khi thuê người chạy quảng cáo bạn nên tạo 1 tài khoản doanh nghiệp , sau đó thêm Page bạn vào làm tài sản của doanh nghiệp đó. Khi bạn làm như vậy thì tỉ lệ mất page của bạn sẽ được giảm đi 1 cách đáng kể khi bạn thuê nhầm người lừa đảo chạy quảng cáo giúp mình.

6. Chạy chi phí nhiều chỉ cần trả tiền ít?


Có nhiều người sẽ chào hàng rằng họ sẽ chạy quảng cáo cho bạn với chi phí lớn nhưng bạn chỉ phải trả cho họ chi phí chỉ bằng một nửa.  Theo như hiện này thì Facebook không có hình thức nào cho phép chiết khấu nhiều như vậy. Có lẽ đây là cách chạy quảng cáo facebook không chính thống và sẽ không tốt cho fanpage của bạn.

7. Hợp tác, tạo điều kiện và thấu hiểu với người chạy quảng cáo


Khi hợp tác kinh doanh chỉ có hiệu quả cao nhất khi 2 bên cùng có lợi. Vì vậy nên hãy tạo điều kiện  tốt nhất để cho người chạy quảng cáo có thể đẩy mạnh doanh số bán hàng của bên bạn lên cao. Bạn hãy trả cho họ một chi phí hợp lý và đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích, đầy đủ về sản phẩm, khách hàng của bạn cho người chạy quảng cáo, cũng như cung cấp tư liệu: hình ảnh, video, thông tin sản phẩm để người chạy có đầy đủ các nguyên liệu đầu vào cho các chiến dịch

Tóm lại


Khi thuê người chạy quảng cáo bạn cần hiểu cơ bản cách chạy quảng cáo Facebook và tìm chọn một người chạy quảng cáo đáng tin cậy cùng với những lưu ý trên để bạn có thể thuê người chạy quảng cáo một cách hiểu quả nhất đồng thời giúp bạn có thể giúp bạn kiếm được nhiều đơn hàng nhé !

0 comments:

Post a Comment