Facebook hiện nay là một mất đất màu mỡ để các hacker để mắt tới. Một facebook cá nhân bình thường luôn đặt trong tình trạng nhiều hacker nhòm ngó, đối với những tài khoản facebook đang kinh doanh hay là quản trị của một fanpage nào đó thì sẽ có nguy cơ mất càng cao hơn. Ngay từ bây giờ bạn hãy quan tâm đến các vấn đề bảo mật cho tài khoản facebook của bạn.

1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp


Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản facebook cần bảo mật lên sau đó vào phần Thiết lập

Lưu ý: Nếu lúc đăng ký bạn đã điền đúng số điện thoại của mình rồi thì thôi, còn nếu bạn chưa điền số điện thoại thì vào phần “Di động” và điền số điện thoại của mình.

Bước 2: Sau đó chọn chức năng Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Tìm đến phần Xác thực 2 yếu tố và nhấn chọn vào phần Chỉnh sửa

Bước 4: Tiếp theo bạn nhấn vào Bắt đầu.

Bước 5: Bạn hãy chọn là nhận mã qua số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký cho Facebook. Sau đó bạn sẽ nhận được mã qua tin nhắn SMS.

Bước 6: Sau khi đã nhận được mã thì bạn nhập 6 số tương ứng với 6 ô bên dưới. Sau đó nhấn vào Tiếp và cuối cùng là nhấn Kết thúc

Từ giờ mỗi lần đăng nhập vào tài khoản của mình, Facebook sẽ gửi cho bạn một mã vào điện thoại để bạn xác nhận rồi mới vào tài khoản Facebook đó được.

2/ Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook


Ngoài ra để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn được tốt nhất thì có thể thiết lập một thông báo qua email mỗi khi đăng nhập vào tài khoản Facebook. Để làm được việc này bạn làm như sau: Vào phần Bảo mật và đăng nhập, chọn mục Tăng cường bảo mật, tiếp đến là nhấn vào Chỉnh sửa trong phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra và cuối cùng là chọn Lưu thay đổi

Tính Năng Thông Báo Khi Đăng Nhập
Tính Năng Thông Báo Khi Đăng Nhập


3/ Thiết lập chọn bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được


Đây là một tính năng vô cùng hữu ích mà ích người sử dụng. Với tính năng này thì khi chẳng may mà bạn bị đánh cắp tài khoản thì bạn vẫn có thể nhờ bạn bè để khôi phục lại mật khẩu cho bạn. Hãy lựa chọn người bạn tin tưởng nhất để cùng nhau bảo mật cho cả hai.

Tính Năng Chọn Bạn Bè Bảo Mật
Tính Năng Chọn Bạn Bè Bảo Mật

Sau khi đã chọn Cài đặt thì bạn hãy nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập, nhấn chọn Chỉnh sửa ở phần Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Chọn bạn bè như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

Tại đây bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người bạn hoặc người thân mà bạn tin tưởng nhất. Những người này sẽ giúp bạn khôi phục lại mật khẩu khi bị mất. 

4/ Thoát tài khoản Facebook ngay khi không sử dụng


Để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho tài khoản facebook của mình mà không lo bị hack, bị đánh cắp thông tin thì sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất ngay nếu không phải là các thiết bị của mình. Nếu chẳng may bạn quên đăng xuất tài khoản của mình thì bạn có thể đăng xuất từ xa trên thiết bị khác. Đã có rất nhiều chia sẻ hữu ích trên mạng về tính năng này mà bạn có thể tìm hiểu tham khảo.

5/ Thiết lập mật khẩu đủ mạnh


Bạn nên thiết lập mật khẩu của mình có độ khó cao và đủ mạnh. Tránh đặt mật khẩu dễ nhớ như ngày tháng năm sinh, tên, số điện thoại, 123456… Bạn nên đảm bảo có quy tắc khi đặt mật khẩu như trên 8 kí tự, có kí tự hoa và kí tự đặc biệt

0 comments:

Post a Comment