Trên thị trường marketing hiện nay, viết bài PR được xem là một hình thức marketing cho doanh nghiệp khá phổ biến. Chính vì thế mà dịch vụ viết bài PR không còn quá xa lạ đối với nhiều người các doanh nghiệp. Viết bài PR được xem là cách PR vừa đơn giản, tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả. Vậy bạn đã biết viết một bài PR thế nào cho nó đúng chuẩn và đạt hiệu quả nhất chưa? Nào hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời cho những thắc mắc trên nhé.

Một Bài Viết PR Hiệu Quả Cần Các Tiêu Chuẩn Gì?
Bài viết PR


1. Viết bài PR đúng chuẩn là thế nào.


Khi viết một bài PR bạn cần đảm bảo bài viết của bạn có những thông tin mà khách hàng cần và chính những thông tin đó sẽ giúp khách hàng có thể giải quyết được những nhu cầu của họ. Vì thế khi viết một bài PR bạn cần đưa ra các thông tin về sản phẩm của mình và đặc biệt bạn cần phải làm nổi bật những điểm khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm khác trên thị trường.

2. Những tiêu chuẩn của một bài viết PR


Thứ nhất, bạn phải biết về cái gì? Mà muốn làm được điều này bạn cần nắm rõ về doanh nghiệp, về sản phẩm và cả về những khách hàng mục tiêu mà bài viết PR của bạn muốn hướng đến.

Thứ hai, khi viết bài PR thì trong đó bạn cần phải cung cấp những thông tin về sản phẩm và những điểm nổi bật để cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn sẽ giải quyết được những vấn đề mà họ đang cần.

Thứ ba, khách hàng khi họ đọc một bài viết PR khi họ thấy trong bài biết đó chứa những thông tin mà họ đang cần để giải quyết chứ cầu của họ. Vì thế bạn đừng nhầm lẫn PR sang quảng cáo. Đừng viết một PR mà nói những điều quá 'thần thánh' về doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn. Chính điều đó sẽ làm khách hàng thờ ơ với bài viết PR của bạn. Hãy viết vừa đủ sẽ làm khách hàng hứng thú đọc hơn rất nhiều.

Một Bài Viết PR Hiệu Quả Cần Các Tiêu Chuẩn Gì?
Tiêu chuẩn bài viết PR

Thứ tư, bất kể thứ gì bạn cũng cần phải đi từ chuẩn thấp nhất. Và viết bài PR cũng vậy, bạn cần phải viết đúng trước rồi sau đó dần thành viết hay. Một bài viết PR đúng là nêu lên những nội dung về sản phẩm mà khách hàng cần.

Thứ năm, một bài viết PR được trình bày đẹp và có tiêu đề, những dòng đầu tiên hấp dẫn sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng đọc bài viết của bạn.

Thứ sáu, một bài viết PR ngắn gọn và xúc tích trong từng câu chữ sẽ giúp khách hàng có thể đọc và bao quát nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn hãy tránh viết dài dòng và lan man, nó sẽ làm khách hàng sẽ nhìn thấy chán nản khi nhìn thấy từ lần đầu tiên.

3. Những mục tiêu của một bài viết PR


a/ Xác định rõ là cách viết một bài PR chứ không phải viết quảng cáo.


Đến tận bây giờ vẫn còn nhiều người cứ nghĩ PR là quảng cáo. Nhưng không, bạn hãy dừng ngay những lầm tưởng một bài viết quảng cáo là một bài PR và thế là đủ cho việc giới thiệu sản phẩm của bạn.

Để viết một bài PR đúng thì bạn cần có những câu trả lời cho các câu hỏi: bạn muốn viết về cái gì? Đối tượng khách hàng là ai? Khách hàng cần những gì trong bài PR của bạn. Và chỉ cần thế là bạn sẽ có một bài viết PR đúng.

Một Bài Viết PR Hiệu Quả Cần Các Tiêu Chuẩn Gì?
Mục tiêu bài viết PR

b/ Một bài viết PR trên phương diện Marketing Online


Khi bạn viết một bài PR thì bài viết đó chỉ đơn thuần là một bài viết PR thông thường chứ chưa đủ 'chuẩn' SEO. Để làm điều này bạn hãy áp dụng những quy của của một bài PR chuẩn SEO của Marketing Online vào ngay bài viết của bạn.

Một bài viết PR cần phải biết được mục đích của bài viết, đưa ra những thông tin về sản phẩm mà khách hàng cần với độ tin cậy cao. Hãy viết một bài viết PR thõa mãn những gì khách hàng cần để khi khách hàng đọc và họ thấy được những giá trị sản phẩm của bạn.

c/ Phối hợp nhiều công cụ trình bày để có bài viết PR chuẩn SEO


Một bài viết PR có chất lượng là không chỉ có nội dung hấp dẫn mà cách trình bày bố cục cũng phải thu hút. Vì vậy khi viết bạn cần đảm bảo bố cục rõ ràng, câu từ ngắn gọn nhưng vẫn đủ các thông tin mà khách hàng cần.

0 comments:

Post a Comment