Khi bạn bắt đầu tìm hiểu vào lĩnh vực marketing thì ít nhiều bạn đã nghe tới SEO và nhiều người nói đó là một lĩnh vực đang bùng nổ lên ở thời gian gần đây. Vậy bạn đã hiểu rõ SEO là như thế nào và các công dụng của SEO.

SEO Là Gì Và Các Công Dụng 'Thần Thánh' Của SEO
SEO là gì?


1. Vậy SEO là gì? 


Các bạn khi tìm hiểu về marketing chắc cũng đã biết chút ít về SEO, bài viết này sẽ không chỉ giải thích định nghĩa của SEO, mà còn đề cập đến những ứng dụng và kết quả của SEO mang lại mà ngay cả chính bạn cũng chưa bao giờ ngờ tới.

Ví dụ:

Khi bạn search từ khóa bất kỳ, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm.

Phần đầu tiên, có ghi là “Qc” (Quảng cáo) hoặc “Ad” (Advertising) có nghĩa là Google Adwords, và phần tiếp theo không có những chữ ấy kế bên đó là SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

SEO Là Gì Và Các Công Dụng 'Thần Thánh' Của SEO
Kết quả tìm kiếm Google

Các doanh nghiệp lớn với lượng truy cập nhiều thì họ thường có những vị trí đầu tiên và các doanh nghiệp nhỏ sẽ không có được những vị trí như vậy. Tuy nhiên sự thật là tất cả các vị trí top đều có phương pháp để được lên thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm, và thuật ngữ chuyên môn gọi đó là SEO

2. Các công dụng 'thần thánh' của SEO


a/ ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Với SEO thì bạn sẽ có thể đo lường được hiệu quả nguồn vốn của mình so với chi phí để quảng cáo một cách tương đối chính xác

SEO không chỉ giúp bạn đo lường được lượng truy cập vào trang website (traffic), và tỉ lệ chuyển đổi của từng từ khoá mang lại mà nó còn giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn để từ đó bạn có thể đưa ra các chiến lược marketing sau này.

b/ Chi phí hiệu quả


SEO là một trong những cách thức hiệu quả giúp bạn có nhiều khách hàng bởi vì nó nhắm tới những người đang chủ động tìm kiếm sản phẩm.

Việc bán hàng trực tiếp qua điện thoại chỉ giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Còn đối với SEO thì đó sẽ là nhắm đúng những khách hàng đang có nhu cầu và đang cần tìm sản phẩm để giải quyết nhu cầu đó. Điều này sẽ giúp lượng truy cập vào trang website của bạn có chất lượng nhất.

c/ Cải thiện trải nghiệm người dùng


SEO Là Gì Và Các Công Dụng 'Thần Thánh' Của SEO
Cải thiện trải nghiệm người dùng

Một trong những điều tuyên quyết để có một chiến lược SEO thành công là bạn phải luôn làm mới trang Website của bạn và cũng chính điều này sẽ giúp khách hàng không nhàm chán khi truy cập, khách hàng sẽ luôn hứng thú với sự hay đổi thường xuyên cũng như là những thông tin bổ ích họ nhận được từ chính website của bạn.

d/ Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng.


Như đã nói ở trên, SEO sẽ giúp trang website của bạn có lượng truy cập chất lượng từ những khách hàng mục tiêu. Toàn bộ dữ liệu về khách hàng của bạn: về giới tính, độ tuổi, vị trí địa lí, ngôn ngữ sử dụng cũng như các mối quan tâm, lịch sử tìm kiếm, thậm chí là cách thức và thời gian khách hàng xem thông tin trên website của bạn,… đều được Google Analytics ghi nhận và thống kê.

Những dữ liệu này rất là quý giá bởi nó giúp bạn biết rõ về khách hàng mục tiêu của mình để có những chiến lược marketing online và offline một cách phù hợp nhất.


e/ SEO cung cấp sự tin cậy cho doanh nghiệp


Có một ý nghĩ luôn nằm trong khách hàng mà bạn cũng có thể biết là họ luôn nghĩ những kết quả được google đưa lên trên đầu tìm kiếm là những trang website chất lượng và có độ tin cậy cao. Vì vậy, khi chiến lược SEO tốt thì trang website của bạn sẽ được thứ hạng càng cao trong kết quả tìm kiếm thì lòng tin của khách hàng và sự uy tín của nhãn hiệu trong mắt khách hàng cũng sẽ càng cao.


f/ SEO tốt cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu


Đứng ở vị trí một doanh nghiệp, bạn luôn muốn website của mình xuất hiện tại những vị trí gần top đầu nhất có thể khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

Tuy nhiên, mong muốn tăng tỉ lệ truy cập vào website chưa phải là lí do duy nhất khiến hầu hết các doanh nghiệp hiện nay mong muốn có được vị trí top này, mà nó còn là việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho chính doanh nghiệp của họ.

Bạn thử nghĩ khi khách hàng cần tìm kiếm gì đó trên google mà website của bạn đứng top đầu thì họ sẽ thấy và ghi nhớ. Xong họ tiếp tục tìm kiêm thông tin gần giống vậy với từ khóa khác và website của bạn vẫn hiên lên... Cứ như vậy lần 3, lần 4 và lần 5 thì tự khắc khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn.


0 comments:

Post a Comment