Cách tốt nhất để kiểm tra và cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn là phân tách A / B thử nghiệm các chiến dịch của bạn, để xem khán giả tương tác với quảng cáo của bạn như thế nào. Sau đó, bạn có thể xem lại dữ liệu của mình để xem dữ liệu nào hoạt động tốt nhất. Sau đây là 5 cách dễ dàng để quảng cáo thử nghiệm trên Facebook.

1. Thử nghiệm phân tách A / B Hình ảnh quảng cáo của bạn


Tôi cho rằng hình ảnh bạn chọn cho quảng cáo Facebook là yếu tố quan trọng nhất của quảng cáo. Để quảng cáo của bạn nổi bật trên nguồn cấp tin tức của người dùng, hình ảnh của bạn cần phải bật để tối đa hóa mức độ tương tác. Vì 80% quảng cáo chuẩn của Facebook được đưa lên bởi hình ảnh, điều quan trọng là quảng cáo của bạn có hình ảnh đẹp nhất và cách duy nhất để biết đó là thử nghiệm chúng.

Testing A/B - 1 Cách Thức Giúp Facebook Marketing Hiệu Quả Lâu Dài


Bạn chỉ cần giữ nguyên nội dung text chỉ thay đổi hình ảnh. Có thể test hình ảnh vs video hoặc ảnh gif. Thay đổi góc chụp, cách chụp sản phẩm để xem KH thích cách nào.

Thông thường, tôi khuyên bạn nên tránh hình ảnh cổ phiếu bằng mọi giá, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt vì hình ảnh hoặc thiếu thời gian, thì hình ảnh cổ phiếu trông không giống hình ảnh cổ phiếu có thể là một vị cứu tinh.

2. Thử nghiệm phân tách A / B Bản sao quảng cáo của bạn


Kiểm tra bản sao của bạn là chìa khóa khi phát triển các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Sau hình ảnh của bạn, đây là phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook.

Kiểm tra bản sao của bạn là chìa khóa khi phát triển các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Sau hình ảnh của bạn, đây là phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook.


Các đối tượng khác nhau tiếp nhận ngôn ngữ và ưu đãi khác nhau. Ví dụ: khi quản lý bản sao quảng cáo nhắm đến hơn 50, chúng tôi có thể sử dụng ngôn ngữ khác với khi nhắm mục tiêu dưới 25 tuổi. Điều quan trọng là phải hiểu khán giả của bạn là ai và họ đang
dùng ngôn ngữ nào. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra bản sao quảng cáo của mình để viết các thông điệp tiếp thị phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn nên biết khách hàng của mình đang ở trong giai đoạn nào của hành trình mua hàngKhi người dùng chưa biết thương hiệu của bạn, cần sử dụng ngôn ngữ và thông điệp tiếp thị khác với những người đã biết thương hiệu của bạn.

3. A / B Split Test Đối tượng mục tiêu của bạn

Bằng cách phân chia A / B thử nghiệm đối tượng của bạn, bạn có thể xem khán giả nào đang tương tác với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hiện tại, Facebook cho phép chúng tôi nhắm mục tiêu người dùng theo vị trí, tuổi, giới tính, sở thích, hành vi, đối tượng tùy chỉnh và tiếp thị lại. Có rất nhiều lựa chọn! 

Kiểm tra bản sao của bạn là chìa khóa khi phát triển các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Sau hình ảnh của bạn, đây là phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook.
 
Tuy nhiên, nếu bạn tạo một chiến dịch có nhiều sở thích và hành vi đối tượng, bạn sẽ không biết ai thực sự tham gia vào chiến dịch của mình. Đây là lý do tại sao chia nhỏ đối tượng của bạn theo sở thích, danh sách đối tượng và / hoặc tiếp thị lại có thể giúp bạn tạo nhiều chiến dịch quảng cáo cụ thể hơn.

Bằng cách tách kiểm tra đối tượng của bạn, bạn có thể biết rằng các đối tượng khác nhau quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều quảng cáo có liên quan hơn cho từng đối tượng bằng cách thử nghiệm hình ảnh, gọi hành động và sao chép quảng cáo.

Khi xem xét khán giả nào tương tác nhiều hơn, hãy tham khảo số liệu điểm số phù hợp của Facebook trong Bộ quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Điểm số này vượt quá 10 và 7 hoặc cao hơn cho biết khán giả của bạn đang tương tác với quảng cáo của bạn.

Hãy là người làm marketing online và chạy quảng cáo facebook thông minh nhé. Việc cắm đầu cắm cổ chạy mà không test chẳng khác nào đang lao đầu vào chỗ chết cả.

0 comments:

Post a Comment