Cùng với sự phát triển của hình thức bán hàng online thì thuật ngữ "Chạy Facebook Ads" ngày càng phổ biến đối với người bán hàng. Thế nhưng chạy quảng cáo sao cho hiệu quả vẫn còn là một câu hỏi lớn. Điều này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm "thực chiến" của bạn.
Hôm nay, tôi và bạn sẽ cùng đi qua 2 nhóm lỗi chính mà chúng ta thường gặp phải:

1. Lỗi Tư Duy


- Nóng vội

Tinh thần nóng vội luôn tiềm ẩn trong con người chúng ta khi mới bắt tay làm 1 việc mới mẻ. Nhưng kinh nghiệm loài người cho thấy, người nóng vội rất khó để thành công.
Chạy quảng cáo Facebook cũng vậy. Những bạn mới bắt tay vào chạy thường có tư tưởng:

      + Cứ chạy quảng cáo Facebook là có ngay hàng chục, thậm chí hàng trăm đơn hàng. Rồi đến khi ra chiến trận thật sự, mới thấy rõ có khi chạy hoài không thu được 1 đơn hàng nào. Từ đó sinh ra chán nản, bỏ cuộc, rồi than cuộc sống thật khó khăn, không công bằng.


      + Thậm chí có bạn thì không thèm tìm hiểu cách chạy Facebook Ads ra sao. Cứ nghĩ thuê người chạy rồi mình ăn khoảng tiền chênh lệch giữa doanh thu và chi phí bỏ ra là giàu. Ủa dễ như bạn nghĩ thì người giàu đâu chỉ chiếm 1% dân số thế giới!Nếu bạn vẫn còn giữ tư duy như trên thì cuộc chơi kinh doanh không giành cho bạn. Điều bạn cần kiên trì, bền bỉ học tập thêm, thực chiến và tối ưu. Có ngã đau mới có thành công bạn ạ.

Người xưa có câu "Thời thế sinh anh hùng". Cuộc sống đúng là tàn khốc, đầy hiểm nguy. Nhưng người kiên trì, vững tâm vượt qua thì là "anh hùng". Người chóng nản, cuộc thì là "vô danh tiểu tốt". Bạn muốn là "anh hùng" hay là "người vô danh", tự bạn chọn nhé!

- Chỉ Cần Tập Trung Vào Target

Target là việc vô cùng quan trọng bạn cần làm trước khi kinh doanh bất cứ thứ gì. Thế nhưng bạn cần hiểu bản chất của việc Target là đưa sản phẩm đến cho khách hàng biết, hiểu. Nhưng liệu khách hàng có tin có thích sản phẩm của bạn hay không thì lại là câu chuyện về chất lượng và thương hiệu.
Bạn cần biết Target là 1 công việc xuyên suốt quá trình bán hàng. Bạn không thể làm ngày 1 ngày 2 mà thành công. Bởi khách hàng luôn thay đổi theo thời gian và thời điểm. Do đó, điều bạn cần làm là phát triển chất lượng sản phẩm và dịch vụ song song với Target khách hàng. Bạn muốn mua áo, bạn thấy nó rồi, mà nó xấu quá bạn có mua không?

2. Lỗi Thao Tác

Ở đây tôi tập vào trung vào lỗi thường gặp nhất đó là lỗi quảng cáo facebook bị gián đoạn. Vấn đề này có thể do một số nguyên nhân sau:

      + Những bạn mới chạy quảng cáo rất hay tắt mở quảng cáo liên tục. Tôi cũng từng trải qua những phút giây đầu tiên này nên hiểu rõ. Có thể vì tiết tiền, thử nghiệm,... hoặc đơn giản là do nôn nao trong lòng. Kết quả là bị khóa tài khoản quảng cáo. Facebook lại quản lý rất chặt chuyện này. Quảng cáo của bạn cần chạy liên tục ít nhất 1 ngày trước khi tắt.      + Kể cả những bạn có kinh nghiệm chạy rồi cũng cần chú ý tiền trong thẻ của mình nhé. Nhiều khi hùng hồn lên chiến dịch lớn lắm, mất cả tá thời gian. Nhưng quên mất tính toán chi phí để nạp vào thẻ tài khoản. Kết quả quảng cáo chạy không như lịch dự kiến. Đến đây là coi như đổ vỡ hết bao công sức nha các bạn.

Tôi và bạn đã cùng đi qua 1 số lưu ý để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn. Tôi cần bạn nhớ điều này. Chúng ta đang ở trên chiến trường công nghệ số và Facebook thay đổi thuật toán liên tục. Vì vậy việc bạn cần làm là nắm tư duy và tìm hiểu những cái mới. Luôn kiên cường, kiên trì để chinh phục cuộc chiến này nhé. Chúc bạn thành công!

0 comments:

Post a Comment