Traffic website được sử dụng nhằm để đánh giá hiệu quả công việc SEO vai đóng vai trò quan trọng trong việc xếp hạng website trên trên công cụ tìm kiếm Google. Vậy traffic là gì và làm thế nào để tăng traffic cho website, bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách tốt nhất để tăng traffic cho website


Trafic là gì ?


Traffic hiểu đơn giản là số lượng truy cập vào website của bạn. Website có lưu lượng truy cập nhiều sẽ được google đánh giá cao và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm Google.

Traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn có nội dung chất lượng và sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi CR, Dưới đây là 5 cách giúp tăng traffic cho webiste.

1. Tối đa hóa công cụ tìm kiếm
Đây chính là công việc của một người làm SEO, là quá trình đưa website của bạn lên top đầu của công cụ tìm kiếm mà không cần chi bất cứ khoảng tiền nào, nhưng chú ý làm SEO cần thời gian và công sức rất lớn. 

Làm SEO là bạn tạo ra những nội dung hữu ích đăng lên blog, mạng xã hội, diễn đàn nhằm thu hút mọi người bởi các nội dung hữu ích đó. Đây là cách giúp tăng traffic cho website lâu dài và ổn định nhất

2. Sử dụng quảng cáo Google AdwordsNếu bạn có nhiều tiền thì có thể sử dụng quảng cáo Google Adwords. Google Adwords sẽ đưa website của bạn lên những kết quả đầu của công cụ tìm kiếm Google.

Mọi người có xu hướng tìm kiếm và lựa chọn các kết quả nằm trong top 3 Google, nên nếu bạn lựa chon cách này, đây có thể được xem là cách nhanh nhất và tốn kém nhất để tăng traffic cho website

3. Đầu tư chất lượng nội dungChất lượng nội dung góp phần quan trọng trong việc tăng traffic website bởi vì chỉ có nội dung hay khách hàng mới thực sự muốn nán lại xem website của bạn, còn nếu không tỉ lệ thoát sẽ rất cao và Google sẽ đánh giá thấp website của bạn. Bạn cần đầu tư thêm những danh mục mới, những hình ảnh mới tránh lỗi thời và nghiên cứu các từ khóa mới để thu hút mọi người.

Nội dung các bài viết trên website của bạn thường là các bài viết chia sẻ, nội dung miêu tả sản phẩm dịch vụ và những nội dung hữu ích mà mọi người có thể chỉ tìm được trên website của bạn mà không có trên các website khác.

Bạn có thể tham khảo cách xây dựng nội dung bài viết hiệu quả tại đây 

4. Chia sẻ website của bạn lên các mạng xã hộiMạng xã hội và diễn đàn là hai kênh cộng đồng có số lượng người tham gia rất lớn vì vậy nếu bạn biết cách đưa website mình lên đó là một cách rất tốt để tăng traffic cho website của bạn.

Thường trên mạng xã hội và diễn đàn chúng ta nên lồng website của mình vào một bài viết chia sẻ, để mọi người khi đọc bài viết đó, có thể click vào và đi đến website. Các trang mạng xã hội được người dùng sử dụng nhiều để đưa website lên đó như Facebook, Youtube, Pinterest..., các diễn đàn như tinhte, webtretho...

4. Đặt liên kết, banner trên các trang uy tínNếu bạn muốn website của mình được mọi người chú ý hơn, bạn có thể lựa chọn cách này. Chọn một trang web uy tín như báo mạng, youtube, mp3.zing để đặt liên kết hoặc banner của mình lên đó. Nhớ chú ý lựa chọn các website uy tín và chất lượng.

Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để làm những cách trên giúp tăng traffic cho website của bạn, hãy đến với chúng tôi, Học viện MOA sẽ giúp cho bạn. 

Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về Website tại đây nhé
http://www.danangmarketingonline.com/

Học viện MOA
02 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline : 0913.881.343
Website : moa.com.vn

0 comments:

Post a Comment