5 cách tự học Marketing online hiệu quả

Đăng Bởi Han Dang on 10:40 AM with Bình Luận
Marketing online ngày nay trở thành một ngành xu hướng, ngành này đang rất hot và được nhiều người theo đuổi. Từ những bạn sinh viên đang theo học, những bạn dự định đăng kí học hay những bạn đã đi làm có ý định muốn thay đổi ngành học để đi theo Marketing online rất nhiều. 

Vì đa số những kiến thức tiếp thu từ người khác chỉ chiếm 30%, 70% còn lại là do chúng ta tự học và tìm hiểu. Cho nên, nếu các bạn muốn đi theo ngành mà không cần đến bất cứ trung tâm hay trường học nào mà cũng có thể tìm hiểu và làm được ngành đang hot này, không việc gì bằng chúng ta tự học. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách tự học marketing online hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, vừa có thể tự trao dồi bản thân mà k tốn nhiều tiền bạc. Là xu hướng của thời đại 4.0, nên nếu mỗi người chúng ta ai cũng nên biết cách làm Marketing online, có thể cho bản thân hoặc cho sản phẩm, dich vụ mà mình đang ấp ủ. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể tự xây dựng một website riêng cho mình và thu hút mọi người tìm tới nó, hay xây dựng 1 Fanpage cả nghìn like, bán được hàng chục đơn hàng mỗi ngày nhờ vào việc biết cách làm marketing online. 

Tự học là cần thiết vậy tự học thế nào là hiệu quả ?


1. Lựa chon các đầu sách hay về Marketing online để tự học


Đọc và ghi nhớ là một cách tiếp thu kiến thức cơ bản nhất đối với mỗi người, chúng ta có thể vừa đọc vừa ghi chép lại hoặc note lại trong sách khi cần thì mở ra có thể xem lại được ngay, đây là một cách tự học hay nhất đối với mình. Với sự phát triển của Marketing hiện tại, các tác giả nổi tiếng và có kinh nghiệm trong nghề đã tranh thủ ra cho mình các đầu sách rất hay, những cuốn sách này viết chủ yếu về kiến thức căn bản trong marketing online mà bất cứ một ai khi muốn theo học ngành này hoặc chưa biết gì về ngành cũng có thể hiểu được. Những học sinh sinh viên nên trang bị cho mình những quyển sách marketing để có thể đọc trong thời gian rãnh, người đi làm bận rộn cũng có thể lựa chọn đọc sách trong những lúc nghỉ trưa hay rãnh rỗi vào cuối tuần. Nói chung đọc sách rất tiện và rất có lợi.

Các bạn có thể tham khảo qua các sách sau đây, đây là những quyển sách rất hay cung cấp kiến thức về marketing online :
- Digital Marketing : từ chiến lược đến thực thi
- Bộ sách của GEM7 (10 quyển) về Content và Insight khách hàng 
- Facebook Marketing từ A-Z
- Nghệ thuật câu like
- Content hay nói thay nước bọt 

2. Tham gia những nhóm trên facebook hay diễn đàn Marketing online


Chúng ta đang sử dụng một công cụ của Marketing online đó là Facebook, tại sao chúng ta không biết tận dụng nó để học hỏi thêm kiến thức, thay vì việc lướt Facebook hằng ngày, chúng ta có thể dành thời gian để vào những nhóm về marketing online để học hỏi thêm kiến thức. Những thành viên trong đây đa số là các anh chị đang theo đuổi ngành, có thể là các bậc lão làng trong nghề hay những người mới vào nghề hoặc có thể là những người mới bắt đầu tìm hiểu như chúng ta.Những hội nhóm này được lập ra để tạo điều kiện cho các bạn có thể chia sẻ kiến thức và thảo luận những vấn đề xoay quanh Marketing online. Mọi người trong nhóm có thể tự do chia sẻ quan điểm của mình, thảo luận về một vấn đề nào đó hoặc chia sẻ kiến thức về ngành, tất cả đều hướng đến mục đích chung là xây dựng một cộng đồng MKT trên Facebook một cách lành mạnh. 

Các bạn có thể tìm kiếm và tham gia các nhóm sau 
- Công đồng Digital marketing Việt Nam
- Cộng đồng Marketing online Việt Nam
- Content marketing masters
- DMA Network For Business

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn trong ngành, trên đó đa số mọi người cũng chia sẻ những kiến thức bổ ích mà không ở đâu có được như: thegioiseo.com, clbmarketing.com...

3. Đọc các tin tức, kiến thức liên quan tới Marketing online trên Website nổi tiếng


Ngoài đọc các tài liệu qua sách vở chúng ta cũng có thể đọc chúng qua những tài liệu online trên các website nổi tiếng. Lợi ích của việc đọc qua website là chúng ta có thể học hỏi những điều thực tiễn nhất từ cách trình bày một bài viết trên website, cách viêt bài chuẩn seo, cách vận dụng từ khóa hoặc cách sắp xếp bố cục website sao cho dễ nhìn...những điều này chúng ta hoàn toàn có thể học hỏi và vận dụng cho chính website của bản thân sau này. Những tác giả trên đây là những anh chị có thâm niên trong nghề, họ đủ kiến thức và kinh nghiệm để tạo nên một website cho toàn ngành. Những bài viết trên đây rất da dạng bao gồm: những thương hiệu lớn, chiến lược, thị trường, kiến thức, quan điểm, khóa học và rất nhiều điều xoay quanh ngành.

Các website nổi tiếng chuyên cập nhật các kiến thức về Marketing online bạn có thể tham khảo qua :
- moa.com.vn
- brandsvietnam.com
- digimarkvn.com
- advertisingvietnam.com

Các bạn chưa biết Marketing online bao gồm những gì có thể tham khảo qua bài viết sau:

4. Tự học qua Youtube
Nếu đọc sách làm bạn cảm thấy khó và có những vấn đề không hiểu được qua việc đọc. Bạn có thể chọn cách tự học qua các video trên Youtube. Điểm mạnh của cách học này là không bị nhàm chán vì luôn có hình ảnh và âm thanh, tiếp theo là những video giảng dạy thường rất chi tiết và hướng dẫn cách làm, chúng ta có thể vừa xem vừa làm theo một cách dễ dàng. Ngoài ra khi làm một video trực tuyến, chúng ta có thể tham gia thảo luận với các bạn đang cùng theo dõi video giúp không khí sinh động và không nhàm chán.

Bạn có thể tham khảo trang Youtube của Học viện MOA, trên đây có rất nhiều video chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online, facebook marketing, livestream, chạy quảng cáo...Dưới đây là link của học viện:


5. Tham gia các buổi diễn giải từ các chuyên gia nổi tiếng


Trên giảng đường đại học, chúng ta ít đôi lần cũng thấy được những buổi chia sẻ như vậy. Tự học bằng cách tham gia các buôi diễn giải thực tế rất bổ ích, nơi đây các anh chị có kinh nghiệm sẽ chia sẻ những kiến thức trong ngành, họ có thể kể về những khó khăn chung khi bước vào ngành hay những điều cần có khi làm marketing online.Làm sao có thể được tham gia?


Bạn có thể theo dõi các anh chị nổi tiếng trong ngành Marketing online trên mạng xã hội mục đích là để hỏi những kiến thức, kinh nghiệm mà họ chia sẻ trên chinh trang cá nhân của họ, hoặc có thể họ sẽ tổ chức một số buổi offline nào đó, các bạn nên đăng kí tham gia vì đó là những buổi chia sẻ cực kì bổ ích cho chúng ta, những người đã, đang và dự định theo học Marketing online

Kết luận


Nếu mỗi chúng ta ai cũng có tinh thần tự học thì Marketing online không có gì là khó. Chúng ta có thể chọn cách đến trường học để có người hướng dẫn cho nhanh, nhưng tự học cũng là một yếu tố cốt lõi giúp chúng ta nâng cao kiến thức mà không ai có thể giúp chúng ta ngoài chính bản thân chúng ta. Việc tự học đòi hỏi sự kiên trì và tự giác, 5 cách tự học kể trên ta có thể lựa chọn 1 hình thức cho riêng mình hoặc có thể lựa chọn tất cả nếu chúng ta có nhiều thời gian.

Nếu các bạn vẫn chưa đủ tự tin về khả năng tự học của mình hoặc bạn đang cần 1 người hướng dẫn, hãy đến với Học viện MOA, để cho chúng tôi giúp bạn làm điều đó.

Học viện MOA
02, Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline: 0913.881.343
Website: moa.com.vn

0 comments:

Post a Comment