Có nên học Marketing online không?

Đăng Bởi Han Dang on 8:43 AM with Bình Luận
Marketing online là một cách nói khác của việc truyền thông trên nền tảng Internet, thời đại công nghệ 4.0 phát triển nên con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị điện tử và Internet, đó đã trở thành cơ hội giúp cho ngành Marketing online trở thành một ngành xu hướng và được nhiều theo học. Vậy thì chúng ta có nên học Marketing online hay không? và nó giúp ích được gì cho chúng ta?. Cùng theo mình tìm hiểu về nó nhé.


 

1. Marketing online là gì?


Marketing online hiểu nôm na là hoạt động quảng bá và truyền tải giá trị của sản phẩm đến với người tiêu dùng thông qua nền tảng Internet.
Bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, mạng xã hội để truyền tải những giá trị của sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất.

Marketing Online bao gồm các hoạt động thường thấy như sau:
- Social media marketing: sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram..., các mạng xã hội được nhiều người sử dụng để quảng bá sản phẩm và tiếp cận người tiêu dùng.
- SEO website: là hoạt động tối ưu hóa website trên trang công cụ tìm kiếm, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy website của bạn khi sử dụng Google, gồm các hoạt động nghiên cứu từ khóa để đưa chúng vào nội dung website, tối ưu hóa nội dung website....
- Google Adwords: đây hoạt động quảng cáo có trả phí của Google giúp đưa website của bạn được đưa lên top 3 của trang công cụ tìm kiếm.
- Email marketing: sử dụng email để quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu, với tính các nhân hóa cao nên email marketing dễ dàng kết nối và gây thiện cảm đối với người tiêu dùng.

 2. Marketing online có những lợi ích gì?


Lợi ích trước mắt, học Marketing online giúp cho bạn có thể biết cách bán hàng trên mạng qua những sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thức ăn...hay chạy quảng cáo thuê, viết bài thuê để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra khi học marketing online, chúng ta sẽ trở nên nhạy bén hơn trong việc tư duy và sáng tạo, vì cốt lõi marketing phải tư duy và sáng tạo mới thực sự là marketing giỏi, những kỹ năng này sẽ được rèn luyện và tích lũy từ những lần viết bài, lên kế hoạch cho dự án công ty hay sáng tạo ý tưởng cho content.Lợi ích lâu dài, việc học Marketing online sẽ mang lại những lợi ích trong tương lai chính là làm Marketing cho chính những dự án kinh doanh cho bản thân chúng ta sau này. Không ai muốn mình sẽ đi làm công cho một công ty nào đó hoài, khi tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng và tiền bạc, chúng ta sẽ nghĩ đến việc khởi nghiệp, nhưng khởi nghiệp trong giai đoạn này, nếu không khéo sẽ thất bại nếu không sáng tạo và không biết áp dụng Marketing online cho doanh nghiệp của mình. 

Một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài trong thời đại này thì họ phải biết sử dụng ít nhất 1 công cụ marketing online cho riêng mình, nếu không dần dần cũng sẽ bị biến mất do có quá nhiều doanh nghiệp khác biết sử dụng markeing online, dần trong tương lai marketing online sẽ thay thế hoàn toàn cho marketing offline.

 3. Cách học Marketing online


Học qua trường lớp: Marketing online phát triển dẫn đến việc các trung tâm đào tạo cho ngành này cũng mọc lên như nấm, điển hình chúng ta có thể thấy những bài quảng cáo trên Facebook từ các trung tâm đua nhau chạy, hay những trường đại học cũng đã cho ra 1 ngành mới. Chúng ta có thể lựa chọn việc học qua trường lớp sẽ có người chỉ dẫn tận tình và có định hướng rõ ràng khi học.

Tự học tại nhà: tự học là cách tốt nhất để tích lũy kiến thức cá nhân, chúng ta có thể lựa chọn các hình thức tự học bằng việc đọc sách, học qua mạng, tham gia hội nhóm trên Facebook hay tham dự các buổi diễn giải từ các chuyên gia để gia tăng kiến thức về ngành cũng như kinh nghiệm của các anh chị đi trươc chia sẻ


 Bạn có thể tham khảo các cách tự học Marketing online tại đây

Kết luận


Trên đây những vấn đề giúp cho bạn có thể đưa ra quyết định rằng mình có nên học Marketing online hay không? Chúng ta có thể lựa chọn hình thức học cho phù hợp với bản thân mình, học sao cho đúng đắn và hiểu rõ được cách làm, từ đó có thể giúp ta trở thành một nhà Marketing giỏi trong tương lai. Nếu các bạn chưa biết Marketing online là gì và muốn tìm hiểu chúng, mời các bạn tham khảo qua Học viện MOA

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về Marketing online tại đây:
http://www.danangmarketingonline.com/

Học viện MOA
02 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline: 0913.881.343
Website: moa.com.vn0 comments:

Post a Comment