Quy Trình 4 Bước Lên Kế Hoạch SEO

Đăng Bởi SV MOA 1 on 10:23 AM with Bình Luận
Khi làm SEO mà không có quy trình sẽ rất khó trong việc kiểm soát công việc và tối ưu website của mình qua từng giai đoạn cụ thể, chính vì đó trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lên một kế hoạch SEO cụ thể nhất, gồm 4 bước như sau.

Quy Trình 4 Bước Lên Kế Hoạch SEO

1/ Nghiên cứu, phân tích

Để đạt được thành tựu trong tương lai thì trước khi làm gì chúng ta cũng cần phải nghiên cứu, phân tích. Không có sự chuẩn bị ở bước này, chúng ta sẽ rơi vào mê cung, mất phương hướng về đường đi. Có 3 thứ quan trọng nhất mà bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi làm:

a/ Khách hàng

Đánh mà không biết đối tượng của mình là điều thất bại nhất của người dụng binh. Bạn cần phải biết: đối tượng khách hàng của bạn là ai? Họ thật sự cần gì ở sản phẩm, dịch vụ của bạn? Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu rõ về mọi đặc điểm về suy nghĩ, hành vi của họ. Có như vậy, bạn mới có thể tác động đến đúng người, đúng vật.

Quy Trình 4 Bước Đánh 1 Trận SEO


b/ Đối thủ

Đi một con đường mà không hề cảnh giác, không có phòng vệ liệu rằng đi được bao xa? Thực tế là vậy. Cuộc đời đâu đâu cũng có cạm bẫy, toan tính, cũng cần ta phải chiến đấu. Thế nhưng phòng vẫn hơn đánh. Mà đánh thì cũng đánh cho đúng người đúng vật. Do đó chúng ta cần phải biết đối thủ của mình là ai? Họ đang làm gì và làm như thế nào?

c/ Bản thân

Biết người biết ta trăm trận không thua. Địch mạnh, ta yếu mà cứ dương dương cho là mình giỏi thì ngã ngựa nhanh lắm. Địch yếu mà ta cho rằng mạnh không dám đánh thì cũng không được việc.

Quy Trình 4 Bước Đánh 1 Trận SEO

Do đó, ta cần phải biết rõ về bản thân mình để so sánh với địch thủ. Mục tiêu của ta là gì? Mình đang đứng ở đâu? Hướng đi trong tương lai của mình như thế nào? Đó là 3 câu hỏi cơ bản nhất bạn cần tự chiêm nghiệm.

2/ Lên Kế Hoạch


a/ Xác định mục tiêu

Đi đâu là gì cũng cần có 1 kim chỉ nam để biết được phương hướng đúng. Làm SEO cũng cần có mục tiêu. Thường thì những bạn làm ở công ty lớn thì mục tiêu này sẽ do cấp trên định hướng, bạn cần phải hỏi để hiểu được ý họ.

b/ Lập bảng

Sau khi có được mục tiêu chúng ta cần lên kế hoạch thực hiện cho nó bằng cách lập bảng chi tiết những việc cần làm. Cơ bản thì SEO có 2 nhóm công việc chính là Onpage và Offpage. Onpage nói đơn giản là làm cho mọi người xem yêu thích website, giao diện của mình. Offpage là việc bạn làm để Google đánh giá cao website của bạn. Offpage thường bao gồm 2 nhóm công việc chính là Backlink và kéo Traffic.

Quy Trình 4 Bước Đánh 1 Trận SEO

Ở đây tôi lưu ý với bạn một điểm. Theo quan điểm của tôi thì chúng ta nên đi SEO Onpage trước Offpage. Vì mục tiêu của Google suy cho cùng cũng là làm cho người dùng thuận lợi nhất, yêu thích nhất.

c/ Nguồn lực

Có chí mà không có lực thì cũng vô dụng. Để thực hiện được kế hoạch bạn cần chuẩn bị nguồn lực của mình 1 cách đầy đủ. Nguồn lực ở đây bao gồm nhân lực, tài lực, vật lực, trí lực, các quan hệ xã hội,...

3/ Thực hiện

Sau khi đã có đầy đủ mọi điều kiện ở trên. Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm triển khai kế hoạch thôi. Đầu tiên bạn phải xác định chiến lược chiến thuật mình sẽ đánh như thế nào. Tiếp đến là lập bản phân bố ngân sách và tiến hành theo lối đánh mình đã đề ra.

Quy Trình 4 Bước Đánh 1 Trận SEO
BBạn cần phải linh hoạt ở bước này vì cuộc sống luôn có những yếu tố bất ngờ. Thời cơ thì không phải ai cũng chớp lấy được. Cuối cùng, đừng quên lập báo cáo những gì mình đã thực hiện để có thể xem xét, tối ưu chiến thuật của mình.

4/ Kiểm tra, đánh giá, tối ưu

Sau khi đã thực hiện xong chiến lược, sẽ có những người nghỉ ngơi vui vẻ. Bạn cứ làm vậy nếu sự nghiệp của bạn dừng ngay sau trận đánh đó. Còn nếu chúng ta còn rất nhiều trận đánh ở phía sau. Bạn cần phải xem xét, đánh giá để rút kinh nghiệm những sai lầm, tối ưu hóa những thành tích đạt được.
Quy Trình 4 Bước Đánh 1 Trận SEOTrên đây tôi đã cùng bạn đi qua 4 bước để thực hiện 1 trận đánh SEO. Nếu bạn thắc mắc tại sao tôi không chỉ bạn thật chi tiết từng công cụ một thì bạn nên bỏ nghề SEO của bạn đi. Tôi nói thật tâm!

Chiến trường là của bạn và bạn phải tự tìm hiểu và rút ra những thứ phù hợp với bản thân mình. Tôi chỉ chia sẻ với bạn tư duy và kinh nghiệm của bản thân tôi. Có thể nó còn sự thiếu sót và cần điều chỉnh. Cuộc đời con người là luôn thay đổi và tiến lên đúng không bạn? Nếu bạn có quan điểm khác hãy cùng chia sẻ với tôi. Tôi và bạn sẽ cùng nhau thảo luận.

Ở trên tôi đã trình bày với các bạn một quy trình 4 bước lên kế hoạch SEO cụ thể, hy vọng bạn nắm được và thực hiện thành công cho chiến dịch SEO của mình, nếu có thắc mắc thì liên hệ mình hoặc để lại tin nhắn dưới bài viết mình sẽ trả lời cụ thể. Chúc bạn thành công.

Mời các bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên đề SEO ở đây:

http://www.danangmarketingonline.com/2018/11/lam-seo-offpage-can-biet-5-cong-cu-nay.html

0 comments:

Post a Comment