Làm SEO Offpage Cần Biết 5 Công Cụ Này

Đăng Bởi SV MOA 1 on 9:53 AM with Bình Luận
Công cụ sử dụng để làm SEO cơ bản chia thành hai nhóm bao gồm: nhóm công cụ dành cho SEO Onpage và nhóm công cụ dành cho SEO Offpage. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số công cụ phục vụ SEO Offpage hiệu quả theo kinh nghiệm của tôi.

1/ Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO được khuyên dùng nhiều nhất trên mạng. Đây chỉ là thứ hai đối với Google khi nó trở thành trình thu thập dữ liệu trang web lớn nhất. Đây là công cụ phân tích SEO tốt nhất. Công cụ làm nổi bật những phần nào của trang web của bạn yêu cầu cải tiến để giúp đảm bảo xếp hạng tốt nhất của bạn.

Từ góc độ phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng Ahrefs để xác định các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh để sử dụng chúng làm điểm bắt đầu cho thương hiệu của riêng bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ SEO này để tìm kiếm được liên kết nhiều nhất với nội dung trong niche của bạn.

Làm SEO Offpage Cần Biết 5 Công Cụ Này


2/ Google Search Console

Được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người. Search Console của Google cho phép bạn theo dõi và báo cáo về sự hiện diện của trang web của bạn trong Google SERP. Tất cả những gì bạn cần làm là xác minh trang web của mình bằng cách thêm một số mã vào trang web của bạn hoặc duyệt qua Google Analytics và bạn có thể gửi sơ đồ trang web để lập chỉ mục.

Mặc dù bạn không cần tài khoản Search Console xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google, bạn có thể kiểm soát những gì được lập chỉ mục và cách trang web của bạn được thể hiện bằng tài khoản này. Là công cụ kiểm tra SEO Search Console có thể giúp bạn hiểu cách Google và người dùng của Google xem trang web của bạn và cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

3/ SEMRush

Một trong những tính năng phổ biến nhất của công cụ SEO này là phân tích Domain cho phép bạn dễ dàng so sánh trang web của mình với đối thủ cạnh tranh. Công cụ kiểm tra SEO trên trang cho phép bạn dễ dàng theo dõi thứ hạng của mình cũng như tìm một số đề xuất về cách cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

Làm SEO Offpage Cần Biết 5 Công Cụ Này

4/ KWFinder

Công cụ giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Các chuyên gia sử dụng công cụ SEO này để tìm các từ khóa tốt nhất và chạy các báo cáo phân tích về backlinks và SERP (Search Engine Results Page). 

Bạn có thể dễ dàng xác định xếp hạng của mình trong khi theo dõi cải tiến dựa trên một số liệu chính. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được rất nhiều ý tưởng từ khóa mới để giúp bạn xếp hạng trang web của mình cao hơn nữa.

5/ Moz

Cho dù bạn đang tìm kiếm các đề xuất từ ​​khóa hay thu thập dữ liệu trang web, Moz là đều đáp ứng được. Bạn có thể có được thông tin chi tiết tuyệt vời về cách trang web của bạn đang hoạt động và cách cải thiện chúng. 

Nó có một thanh công cụ MozBar miễn phí cho phép bạn xem số liệu của cửa hàng trong khi duyệt bất kỳ trang nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về SEO, bạn cũng nên xem xét việc kiểm tra MozCon - hội nghị thường niên của họ.

Trên đây là những công cụ tôi thường dùng để đi SEO Offpage. Chúc bạn thành công.

0 comments:

Post a Comment