Trong thời đại phát triển của công nghệ số 4.0 hiện nay, việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên Internet không còn gì là xa lạ với mọi chúng ta nữa. Marketing online là một cách nói khác của việc truyền thông trên Internet, con người ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị Internet, điều đó trở thành cơ hội giúp cho Marketing online trở thành xu hướng của thời hiện đại.

Vậy Marketing online bao gồm những gì? Marketing online có rất nhiều công cụ để hỗ trợ khác nhau, nhưng sau đây là 5 công cụ nổi bật và được rất nhiều nhà quảng cáo sử dụng khi Marketing Online cho sản phẩm, dịch vụ của mình.1. Website 
Website được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, mọi sản phẩm dịch, vụ cảu doanh nghiệp sẽ được đưa lên website giới thiệu và cho người dùng tiếp cận. Một website tốt sẽ giúp người dùng thích thú khi truy cập, để lại ấn tượng cho người dùng và bán được nhiều đơn hàng hơn.

Để giúp cho Website tốt hơn việc của bạn là phải đầu tư hơn về mặt hình ảnh và nội dung, trình bày bố cục rõ ràng, phân chia theo từng mục để khách hàng dễ dàng lựa chọn, kiểm tra sản phẩm họ mong muốn.

Hình ảnh nên lựa chọn những hình ảnh sắc nét, màu sắc đồng bộ với toàn diện thương hiệu. Về nội dung, cần nghiên cứu các từ khóa mới để đưa vào bài viết đồng thời sử dụng lối viết đơn giản dễ hiểu, giúp khách hàng ấn tượng và dễ nhớ tới bạn hơn.

Các bạn có thể tham khảo cách tăng traffic cho website tại đây
http://www.danangmarketingonline.com/2018/11/5-cach-tot-nhat-de-tang-traffic-cho-website.html

2. SEO và SEM
SEO và SEM được xem là hai công cụ tương hỗ cho nhau giúp tối đa hóa website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Khách hàng tiếp xúc với website của bạn thông qua việc tìm kiếm và click trên Google, việc tối đa hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp khách hàng tìm ra website của bạn trong những top đầu của trang công cụ tìm kiếm, họ thường sẽ có xu hướng click vào những trang đầu hơn là những trang sau.

Trong khi nhiệm vụ chính của SEO là giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang công cụ tìm kiếm , công tác này được thực hiện trong thời gian tương đối dài và mất nhiều công sức. Thi SEM là hình thức Marketing online trên Google, chạy SEM bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhất định để quảng cáo trên công cụ tìm kiếm dựa vào từ khóa mà bạn đang muốn thực hiện.

3. Mạng xã hội
Hoạt động trên mạng xã hội cũng là một hình thức mà các doanh nghiệp ngày nay lựa chọn để truyền thông cho sản phẩm của mình. Các mạng xã hội ngày càng phát triển và có rất nhiều đối tượng tham gia. Cập nhật thường xuyên thông tin về sản phẩm, chia sẻ những kiên thức bổ ích hoặc tổ chức các trò chơi trúng thưởng là các hoạt động thường thấy khi doanh nghiệp Marketing online trên mạng xã hội

Các mạng xã hội được nhiều người Việt Nam sử dụng hiện nay là Facebook, Zalo, Instagram..., các mạng này có số lượng người dùng rất lớn. Việc quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội sẽ tập trung vào việc xây dựng hình ảnh và cả nội dung vì các đối tượng trên đây chủ yếu là người trẻ, nếu đánh trúng vào một trend đang hot nào đó, có thể Fanpage của bạn sẽ gây được nhiều chú ý.

4. Email Marketing
Khi bạn nhắm đến chính xác một khách hàng hay nhóm khách hàng mục tiêu nào đó, việc sử dụng Email Marketing là công cụ giúp dễ dàng tiếp cận khách hàng nhất theo hướng cá nhân hóa từng đối tượng khách hàng tiềm năng để cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi.

Để thực hiện Email marketing, trước hết bạn cần có một tệp email khách hàng tiềm năng, mà những email đó bạn có thể thu thập từ việc điền form đăng kí trên website hay trên facebook... Khi có được Email, bạn có thể sử dụng các phần mềm gửi email như Mailchimp, Constant Contact để gửi Email đến hết những đối tượng cần gửi.

5. Mobile Marketing
Hiện nay, mỗi người đều trang bị cho mình một chiếc điện thoại di động hay máy tính bảng trong người, số thiết bị di động có thể tương đương với số người sử dụng Internet hoặc có thể gấp 2, gấp 3 lần do có một số người có thể dùng 2, 3 thiết bị.

Thực hiện mobile marketing là sử dụng các phương pháp như gửi tin nhắn hoặc thiết kế các quảng cáo trến app di động, công việc này đòi hỏi người quảng cáo phải cập nhật những kiến thức Marketing online liên tục và luôn luôn cập nhật những xu hướng mới. 

Kết luận


Trên đây là 5 công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhà quảng cáo khi Marketing online, việc hiểu và biết cách sử dụng hết những công cụ này không phải dễ dàng, đòi hỏi nhà quảng cáo phải có kiến thức nhất định và trải nghiệm thật nhiều mới có thể sử dụng chúng được một cách hiệu quả.

Nếu các bạn vẫn chưa tự tin về bản thân mình khi làm Marketing online, thì hãy để chúng tôi giúp bạn làm điều này, hãy đến với Học viện MOA.

Học viện MOA
02 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline : 0913.881.343
Website : moa.com.vn0 comments:

Post a Comment