Minigame Facebook hiện nay đang là một trong những cách thức để thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số kiến thức để có thể chạy Minigame Facebook một cách hiệu quả.

A. 5 Minigame Thu Hút Hiện Nay


1. Cuộc thi ảnh hồ sơ

Đây có lẽ là một trong những cách dễ nhất làm nhất. Có một ảnh hồ sơ tuyệt vời là vô cùng quan trọng. Thật dễ dàng để có thêm bạn bè trên Facebook khi bạn có một album Facebook sáng tạo. Hiển thị cho người hâm mộ xem ví dụ album ảnh của bạn và sau đó yêu cầu họ thay đổi ảnh hồ sơ của họ. Trao giải thưởng cho người dùng có ảnh sáng tạo nhất.

2. Facebook Scavenger Hunt

Đăng 10 hoặc 20 manh mối ngẫu nhiên nằm rải rác trên Facebook. Người chiến thắng sẽ là người đầu tiên tập hợp được đủ các manh mối.  Hãy nhớ bạn có thể khó khăn để xử lý khi bạn có số lượng lớn người hâm mộ. Bạn càng có nhiều người hâm mộ, bạn nên cung cấp ít manh mối hơn.

3. Trò chơi chủ đề ảnh Facebook

Ví dụ bạn có thể tạo ra một chủ đề ảnh "Nằm ở nhiều nơi trên thế giới". Các ứng viên tham gia trò chơi sẽ đăng ảnh họ nằm ở  những nơi họ đến. Người chiến thắng là người có lượng bình chọn cao nhất.4. Trò chơi phá điểm kỷ lục
Bạn có thể chơi một trò chơi nào đó trên Facebook và đạt điểm cao. Bạn hãy chia sẽ điểm số đó và thách thức mọi người phá điểm lỷ lục của bạn. Người chiến thắng sẽ được một giải thưởng từ bạn. Trò chơi này sẽ tạo ra sự hứng thú và tương tác rất lớn cho khách hàng của bạn.

5. Trò chơi chữ viết tắt

Cockrell, một người dùng Twitter phổ biến, đã đưa ra một trò chơi khá thông minh với những chữ viết tắt. Bạn có thể thử làm 1 cái gì đó tương tự. Cung cấp cho người dùng một từ viết tắt như PBS và để họ đoán từ đầy đủ là gì. Đó là cách tuyệt vời để giúp người dùng phản hồi tin nhắn của bạn trên Facebook.

B. Cách Tạo Minigame Trên Facebook


1. Đầu tiên bạn cần xác định mục đích của Minigame này là gì?

Với  mỗi mục đích thì chúng ta lại có luật chơi và cách thực hiện khác nhau. Một số mục đích như:
- Tăng like, Follow
- Tăng nhận diện thương hiệu
- Tăng tương tác và bán hàng

2. Tiếp theo bạn cần xác định khách hàng của mình là ai?

Học sinh, sinh viên, hay mẹ bỉm sửa hay dân công sở,... Việc xác định khách hàng này có ý nghĩa như sau:
Thức 1: Hiểu rõ các đặc điểm của khách hàng để thiết kế nội dung phù hợp. Giới trẻ thì cần sự hấp dẫn còn lớn hơn xíu cần sự rõ ràng, tin cậy.
Thứ 2: Lựa chọn phần quà phù hợp. Học sinh, sinh viên thì thích phần quà dễ thương. Đàn ông thích đồ công nghệ… Việc này rất quan trọng ảnh hưởng tới mini game của bạn có hiệu quả hay không. Nếu phần quà không đủ hấp dẫn thì họ sẽ không tham gia.
Hãy nghiên cứu xem khách hàng thích sản phẩm nào của bạn nhất và có thể sử dụng nó làm quà. Ngoài ra nếu phần quà có giá trị thì luật chơi nên tăng độ khó lên.3. Tạo luật chơi

Chỉ đơn giản là bạn soạn thảo luật chơi và đăng lên Status. Hiện nay luật chơi và cách tạo mini game trên facebook phổ biến như là: Like hoặc Follow,  Share bài viết, Comment chữ số bất kỳ (2 hoặc 3 số). Nếu sản phẩm hấp dẫn thì có thể kết hợp luôn: Like/Follow , Share bài viết , Tag bạn bè, Comment chữ số bất kỳ.

C. Lưu Ý Để Minigame Hiệu Quả Hơn


1. Đừng Chú Trọng 100% Vào Quà Tặng

Để kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Bạn cần kết hợp giữa chất lượng sản phẩm, quà tặng  và hoạt động Marketing một các hiệu quả. Đừng bao giờ chỉ dựa vào quà tặng để thu hút khách hàng. Có rất nhiều trường hợp tặng quà rất nhiều nhưng vẫn thất bại.

2. Nhiệm vụ hàng ngày

Testing A/B không bao giờ là thừa. Bạn không nên bắt đầu Minigame lớn ngay từ đầu. Bạn nên thử nghiệm với những Minigame nhỏ để tích lũy kinh nghiệm. Bạn cần luyện tập khả năng thấu hiểu khách hàng của mình một cách thấu đáo.

Trên đây là những chia sẻ của tôi để giúp bạn tạo Minigame Facebook hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

0 comments:

Post a Comment