Thế giới Digital Marketing có đầy đủ các thuật ngữ như ROI (lợi tức đầu tư), CPC (giá mỗi nhấp chuột), CTR (tỷ lệ nhấp), KPI (chỉ báo hiệu suất chính) và vô số các từ khác. Bạn bắt đầu cảm thấy như đang đọc một ngôn ngữ khác. Nhưng ngôn ngữ mới này đang cố gắng nói với bạn điều gì? Chúng tôi ở đây để giải mã và đưa nó vào các điều khoản của bạn. Bắt đầu nào.

Chúng tôi sẽ chia nhỏ các thuật ngữ tiếp thị kỹ thuật số thành nhiều loại bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, tiếp thị công cụ tìm kiếm và tiếp thị qua email. Một số các điều khoản tiếp thị kỹ thuật số có thể được áp dụng cho cả ba nên chú ý kỹ.

1/ KPI (Key Performance Indicator) - Chỉ số hiệu suất chính

KPI xuất hiện trong tất cả các loại hình Marketing và doanh nghiệp sử dụng chúng để đo lường thành công của các chiến dịch của họ. KPI của bạn có thể là bất kỳ loại phân tích nào như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ tương tác, tỷ lệ thoát và v.v.

2/ CPA  (Cost Per Action) - Giá mỗi chuyển đổi

Đây là số liệu được sử dụng để xác định chi phí để mua một khách hàng. Bạn có thể tính toán bằng cách chia tổng chi phí cho chiến dịch của mình cho số lượng chuyển đổi. Số liệu này rất quan trọng vì số liệu này thực sự cho bạn biết số tiền bạn chi tiêu cho mỗi chuyển đổi. Nếu chi phí này quá cao, bạn nên xem xét làm lại chiến dịch tiếp thị của mình.


Đừng Làm Marketing Nếu Không Hiểu 7 Thuật Ngữ Này


3/ Lookalike Audiences

Lookalike Audiences được xây dựng bằng danh sách email. Đây là cách để nhắm mục tiêu người dùng tương tự với những người dùng bạn đã có. Bạn có thể tải danh sách email của bạn lên chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn và nó sẽ tìm người dùng tương tự để nhắm mục tiêu. Bạn thậm chí có thể loại trừ các email mà bạn tải lên nếu bạn không muốn quảng cáo cho khách hàng hiện tại. Với Lookalike Audiences, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mới tương tự như khách hàng hiện tại của bạn. Nếu bạn không có danh sách email, hãy tìm cách thu hút người đăng ký chất lượng bằng bảy mẹo này!

4/ A/B Split Testing

Khi chạy bất kỳ loại quảng cáo nào, tốt nhất là tách thử nghiệm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có 2-3 quảng cáo tương tự đang chạy cùng một lúc để xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Bạn có thể chạy cùng một hình ảnh và chuyển lên bản sao hoặc ngược lại. Thử nghiệm chia tách A / B sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu đối tượng của mình tốt hơn bằng cách hiển thị cho bạn quảng cáo nào mọi người thích hơn. Khi bạn kết thúc bài kiểm tra chia tách, bạn sẽ có một quảng cáo hoạt động tuyệt vời và giúp bạn nắm bắt những người mua tiềm năng!


Đừng Làm Marketing Nếu Không Hiểu 7 Thuật Ngữ Này


5/ CPI (Cost per Impression) - Giá mỗi lần hiển thị

CPI đo số lần quảng cáo của bạn xuất hiện trên một trang web cho dù người dùng có thực sự nhìn thấy hoặc tương tác với nó hay không. Số lần hiển thị của bạn đo lường số lần quảng cáo hoặc nội dung của bạn được hiển thị. Số lần hiển thị xây dựng nhận dạng thương hiệu trong khi phạm vi tiếp cận sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa phạm vi tiếp cận và hiển thị.

6/ CTR (Click through rate) - Tỷ lệ nhấp

Khi chạy chiến dịch quảng cáo truyền thông xã hội, tỷ lệ nhấp cho biết quảng cáo đã được người dùng nhấp vào bao nhiêu lần. CTR bằng tổng số lần nhấp mà quảng cáo của bạn nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị (số lần hiển thị). Sau đó, chuyển đổi số đó thành tỷ lệ phần trăm.

7/ Tỷ lệ tương tác

Blog, bài đăng trên Facebook, tweet và ảnh trên Instagram đều có tỷ lệ tương tác. Đây là số lượng người dùng đang tương tác với thương hiệu của bạn. Bạn nhận được bao nhiêu nhận xét về bài đăng đó? Blog nhận được bao nhiêu lượt chia sẻ? Thông thường tỷ lệ tương tác của bạn càng cao thì nội dung của bạn càng tốt - điều này thật tuyệt vời cho SEO. Nếu các công cụ tìm kiếm thấy rằng người dùng đang tương tác với trang web và các kênh truyền thông xã hội của bạn, bạn sẽ được xem như một nguồn đáng chú ý trong ngành của bạn.

Đừng Làm Marketing Nếu Không Hiểu 7 Thuật Ngữ Này


Digital Marketin là 1 phương pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. Hiện nay thì những người làm Digital marketing lại không đủ để đáp ứng. Nếu bạn thích các công việc liên quan đên các việc của Digital marketing thì bạn nên nhanh tay đăng ký khóa học Digital marketing cho mình. Học viện MOA với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo về Digital marketing là 1 nơi đáng để bạn tin tưởng. Bạn sẽ được học các công cụ làm digital marketing hiệu quả nhất tại đây.

Mọi thắc mắc hay đăng ký học bạn có thể tìm trên Website www.moa.com.vn.
Chúc các bạn sẽ tìm được con đường phù hợp với mình.


0 comments:

Post a Comment