Cũng giống như bất kì ngành nghề nào hiện nay, lĩnh vực y tế cũng đang áp dụng Marketing online vào để nhằm quảng bá hình ảnh mình trong lòng khách hàng, cụ thể là các bệnh nhân. Marketing online không phải là cách duy nhất giúp phòng khám của bạn được nhiều người biết tới nhưng có thể nói đây là cách làm lâu dài nhất giúp cho bạn được đứng vững vị trí của mình trong lòng khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay.

Để xây dựng một kế hoạch Marketing phòng khám hoàn hảo cần có những bước chuẩn bị kĩ lưỡng và cân nhắc thực hiện trong từng bước. Cụ thể được xây dựng theo 5 bước sau.


1. Cân nhắc có nên Marketing online cho phòng khám hay không?


Đây là câu hỏi cần được trả lời trước khi bước vào xây dựng kế hoạch, bạn nên cân nhắc lại kĩ lưỡng mọi hành động trước khi bức vào thực hiện. 

Nếu thương hiệu phòng khám của bạn đã đủ mạnh trên thị trường như được đặt gần những bệnh viện lớn, hằng ngày số lượng khách đông không đếm xuể thì cũng không cần Marketing online làm gì, hay nếu bạn muốn xây dựng hệ thống phòng khám hay có chiến lược vươn xa sang các tỉnh lân cận thì nên chọn hình thức Marketing online này sẽ rất phù hợp, mọi người sẽ biết đến thương hiệu của bạn thông qua Marketing online và họ sẽ khám bệnh ở chính địa phương của họ thay vì phải lên thành phố lớn. 

Câu trả lời này phụ thuộc vào bạn và tầm nhìn cũng như mục tiêu của phòng khám trong tương lai mà lựa chọn hình thức Marketing online.

2. Phân tích SWOT


2.1. Điểm mạnh


Điểm mạnh là cái cần xác định đầu tiên và không thể thiếu khi xây dựng một kế hoạch Marketing online, hãy để cho những điểm mạnh giúp bạn trở thành một điểm sáng trong mắt khách hàng.

Phòng khám của bạn có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ dồi dào kinh nghiệm, số lượng bệnh nhân đến khám rất đông, được nhiều người truyền tai là khám bệnh rất tốt... hay đơn giản là vị trí thuận tiện cho mọi người hay thái độ vui vẻ của nhân viên lễ tân... tất cả các yếu tố trên là điểm cộng lớn nhất cho bạn cần nêu ra và phát huy nó khi làm Marketing online.

2.2. Điểm yếu


Điểm yếu là một số vấn đề phòng khám của bạn còn hạn chế hay đang tìm cách khắc phục để tăng sự tin tưởng trong lòng khách hàng, cần xác định những điểm yếu của bản thân và nhìn nhận nó một cách tích cực tìm cách giải quyết cho những vấn đề đó.

Trước hết điều này là vấn đề luôn tồn tại ở bất kì nơi nào đang làm ngành dịch vụ đó chính là chất lượng phục vụ của nhân viên, ngoài ra là chất lượng của thiết bị y tế, thái độ của bác sĩ đối với bệnh nhân đôi khi khách quá đông nên bác sĩ thường hay bị stress và bị cáu gắt, đó là vấn đề cần khắc phục, ngoài ra còn có sự chờ đợi mỗi khi khám và nhiều thủ tục rườm rà làm bệnh nhân mệt mỏi.

2.3. Cơ hội


Với sự phát triển của xã hội ngày nay, con người càng chú ý hơn vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là những người già, có thể 1 tháng họ sẽ khám bệnh một lần để đảm bảo sức khỏe luôn tốt và phát hiện sớm các vấn đề bất thường xảy ra. 

Nguyên nhân trên đã giúp cho số lượng bệnh nhân lên thành phố khám bệnh ngày càng đông và lí do các phòng khám cũng mọc lên rất nhiều. Tạo niềm tin và lòng trung thành của bệnh nhân là điều không thể thiếu đối với một doanh nghiệp đang làm trong lĩnh vực y tế. 

2.4. Thách thức 


Phòng khám mọc lên rất nhiều tại các thành phố lớn dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành này cũng diễn ra rất gay gắt. Nếu một lần chữa bệnh không tốt hay làm khách hàng không hài lòng họ sẽ không quay lại, bởi vì có rất nhiều sự lựa chọn các phòng khám khác hay bệnh viện uy tín chứ bạn không phải là duy nhất.

Ngoài ra trên thị trường ngày nay đang dấy lên vấn đề thuốc giả, phần nào cũng ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sự e dè của bệnh nhân khi lựa chọn một nơi để khám chữa bệnh.


3. Triển khai hệ thống Marketing online


Khi bạn muốn xây dựng một kế hoạch marketing online cho phòng khám thì bạn phải lựa chọn hình thức tiếp cận khách hàng qua phương tiện truyền thông sẽ là những kênh nào mà lập kế hoạch đúng và tập trung làm tốt cho kênh đó. 

Đa số các phòng khám ngày xưa lựa chọn hình thức marketing qua tivi, truyền thanh hay báo chí để quảng bá phòng khám của mình, còn ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 và truyền thông Internet thì sẽ có 3 kênh sau bạn cần áp dụng và tập trung chủ lực cho phòng khám của mình.

3.1. Website 


Một phòng khám chất lượng và uy tín phải xây dựng cho mình một website tiêu chuẩn, bố cục rõ ràng cho từng mục, cách viết đơn giản sử dụng thuật ngữ phải giải thích rõ ràng. Đồng thời các bài viết phải giải quyết được các vấn đề mà khách hàng quan tâm như là phòng khám chuyên về dịch vụ nào và giá cả ra sao, tiếp đến là các dấu hiệu cho thấy bệnh hay các kiến thức để sống tốt và sống khỏe... đó là những gì khách hàng mong mỏi khi tìm đến website của bạn

Sức khỏe và chữa bệnh là điều rất quan trọng đối với con người, xu hướng khách hàng tìm kiếm phòng khán trên internet là thông qua Google, vì thế bạn nên đánh mạnh vào kênh này, thực hiện tốt công tác SEO đưa website lên top hay chạy quảng cáo Google Adwords nhằm để mọi người biết đến phòng khám của bạn, gia tăng độ uy tín và tin tưởng.

3.2. Facebook Marketing


Ngoài việc thiết lập cho mình một website uy tín, bạn cũng nên xây dựng cho mình một Fanpage trên Facebook để thu hút mọi người tìm hiểu và biết đến phòng khám của mình, vì Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng cao nhất nên việc tạo sự chú ý và lan truyền thông tin sẽ dế dàng hơn.

Việc một phòng khám tốt, được nhiều người đến khám, có nhiều feedback tốt từ bệnh nhân, cộng thêm việc biết áp dụng quảng cáo Facebook, sẽ là một bước tiếp cận khách hàng mới tốt nhất cho phòng khám.

3.3. Youtube 


Đây là kênh cũng không thể thiếu khi xây dựng hình ảnh phòng khám của bạn. Bạn có thể áp dụng việc chia sẻ kiến thức hữu ích từ chính những bác sĩ tại phòng khám của mình để tạo sự hữu ích cho người dùng và tăng độ tin cậy.

Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ những video về cơ sở vật chất, hay những đánh giá chân thực từ bệnh nhân trong lúc khám chữa bệnh là một điều giúp ích cho phòng khám của bạn.

Để xem thêm một số kênh Marketing khác và có nhiều sự lựa chọn hơn, bạn có thể tham khảo tại link sau.
http://www.danangmarketingonline.com/2018/12/5-kenh-marketing-online-pho-bien.html

4. Thiết lập ngân sách và nguồn nhân lực


Ngân sách: Để tiến hành cho việc xây dựng một chiến lược marketing online cho phòng khám bạn cần tối thiểu là 30 triệu cho việc xây dựng hệ thống kênh Marketing và khoảng 50 triệu cho chi phí quảng cáo và quản lý hệ thống mỗi tháng. 

Nguồn nhân lực: Để vận hành hệ thống marketing online cho phòng khám, bạn cần chú trọng vào nguồn nhân lực thực hiện cũng như chất lượng từ nhân viên Marketing.

Số lượng nhân sự Marketing cho phòng khám khoảng 5 người chia ra cho việc làm website, viết bài, quảng cáo và quảng lí các kênh. Chất lượng nhân sự luôn là bài toán khó dành cho các chủ phòng khám, bởi nếu nhân sự không có chất lượng thì làm việc sẽ không đến nơi đến chốn, dẫn đến hao tổn chi phí mà cũng không mang lại kết quả gì.

5. Đánh giá, đo lường hiệu quả


Đánh giá và kiểm tra lại kết quả công việc cần thiết sau mỗi chu kì ít nhất là 3 tháng hoặc 6 tháng đánh giá một lần, bạn sẽ thấy những kết quả mình đạt được khi thực hiện hoạt động marketing online. 

Đừng quá nóng vội kết luận sớm, hãy đánh giá theo từng giai đoạn và mức độ truyền tải nhận thức của khách hàng về phòng khám của bạn.

Kết luận


Làm Marketing online không dễ, đặc biệt đối với phòng khám, đây là một lĩnh vực quan trọng đòi hỏi tất cả các công tác làm việc cũng phải được chú ý và cân nhắc kĩ lưỡng. Các anh, chị mở phòng khám thường chỉ có chuyên môn về y tế, không có kinh nghiệm trong việc quảng bá hình ảnh, vậy làm sao để có thể thực hiện, triển khai và lựa chọn nhân viên phù hợp?

Nếu vẫn chưa tự tin về việc xây dựng kế hoạch Marketing online cho phòng khám của mình, hãy để cho chúng tôi giúp bạn.

Học viện MOA
02, Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline: 0913.881.343
Website: moa.com.vn

0 comments:

Post a Comment