Marketing online phát triển nhanh chóng dẫn đến việc xuất hiện càng nhiều người làm công tác tiếp thị truyền thông này và để công việc được diễn ra hiệu quả hơn các nhà quảng cáo cần bổ sung thêm các kiến thức về marketing cũng như các công cụ Marketing online hỗ trợ giúp cho việc thực hiện hiệu quả và mang lại năng suất cao.

Khi bán hàng trực tuyến hay làm marketing trên môi trường internet, bạn cần phải tiếp cận các công cụ Marketing online để biết chúng sẽ hỗ trợ mình trong vấn đề gì và giúp tối ưu hóa việc bán hàng và tăng doanh số. Vậy những công cụ đó là những công cụ gì và lợi ích của chúng ra sao. Chúng ta cùng nhau đi vào tìm hiểu nhé.


1. Nhóm công cụ nghiên cứu từ khóa


Nghiên cứu từ khóa là một công tác quan trọng và không thể thiếu nếu bạn làm Marketing online, việc nghiên cứu từ khóa là công tác bắt đầu khi bạn thực hiện bất kì chiến dịch nào. Nghiên cứu từ khóa tốt sẽ giúp bạn gia tăng sự tin tưởng và nhận thức của khách hàng từ đến từ các bài viết.

Google Keyword Planner 


adwords.google.com/keywordplanner

Đây là công cụ miễn phí hoàn toàn 100%, bạn không cần tốn bất cứ một đồng nào cho việc nghiên cứu từ khóa mà vẫn có thể tìm kiếm đươc các từ khóa đang hot nhất và các từ khóa liên quan tới ngành nghề mình đang muốn nghiên cứu.

Công cụ này giúp cho bạn kiểm tra được số lượng tìm kiếm từ khóa hàng tháng, biết được sản phẩm của bạn đang được bao nhiêu người quan tâm, qua đây bạn sẽ có được những đánh giá tốt nhất về sản phẩm cũng như thị trường mục tiêu

Kết quả xuất ra cho bạn khi sử dụng công cụ này là: số lượt tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh, giá thầu được đề xuất: đơn gá CPC nếu bạn trả tiền cho Google.


Google Trends  


trends.google.com

Công cụ này sẽ giúp bạn thu thập các chủ đề gần đây nhất được mọi người tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Bạn có thể nghiên cứu một từ khóa nào, kết quả xuất ra các kết quả chỉ số về sự quan tâm cộng đồng thời gian giờ, ngày, tháng, năm; sở thích theo vùng miền, các chủ đề liên quan đến từ khóa và các cụm từ có chứa từ khóa đó. Ngoài ra công cụ này còn cho phép bạn so sánh các chỉ số trên giữa 2 hoặc 3 từ khóa bạn cần nghiên cứu.

Keyword Tool


keywordtool.io

Công cụ này giúp bạn xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, và 1 quốc gia, đồng thời nó cũng đề xuất cho bạn nhiều từ khóa liên quan. Qua công cụ này bạn cũng phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như sơ bộ về mức độ phức tạp của từ khóa đó.

Công cụ từ khóa Keywordtool.io sẽ giúp bạn tìm được hàng nghìn từ khóa liên quan đến từ khóa của bạn chỉ bằng một thao tác click chuột. Những từ khóa liên quan tự động sẽ được đưa ra cho bạn, ngoài ra kết quả còn cho bạn biết được số lượt tìm kiếm của từ khóa theo tháng, CPC số tiền chạy quảng cáo trên Google và mức độ cạnh tranh của từ khóa từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn từ khóa liên quan đến ngành nghề của mình.

2. Nhóm công cụ phân tích backlink
Backlink đóng vai trò quan trọng trong việc làm seo, đẩy thứ hạng của website bạn lên top của trang công cụ tìm kiếm, một website có càng nhiều backlink trỏ về thì cơ hội lên top càng cao, hiểu được vai trò đó nên bạn cần có công tác nghiên cứu và quản lí số lượng backlink đối với website mình, sau đây là các công cụ giúp bạn nghiên cứu và phân tích backlink nhằm tối đa hóa công tác làm seo.

Semrush


semrush.com/analytics/backlinks

Semsrush giúp bạn thống kê chi tiết được tổng số lượng backlink trỏ đến webiste của bạn, số lượng của từng loại backlink, anchor text, các referral domain,...Những số liệu này sẽ đem lại cho người đọc một cái nhìn tổng quan về chiến lược xây dựng liên kết của đổi thủ.

Ahrefs


ahrefs.com

Ahrefs là một trong những công cụ tuyệt vời trong Seo. Sự thật thì Ahrefs là một Big Data ( một kho chứa dữ liệu lớn) giống như Google vậy. Thông thường trong seo, Ahrefs là một công cụ dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing, cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (Backlinks),…

Majestic


majestic.com

Đây là công cụ có mặt từ lâu đời trong thị trường Marketing online, Majestic có rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho công tác nghiên cứu Marketing. Tại đây chỉ bằng cách điền URL của bạn vào ô tìm kiếm bạn có thể biết được các chỉ số như: số lượng webiste trỏ về, số lượng ip hoặc các tên miền phụ, tất cả các số liệu trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về hệ thống backlink của mình.

Để biết nhóm công cụ nào áp dụng cho những kênh Marketing online nào, mời các bạn tham khảo qua bài viết về 5 kênh Marketing online phổ biến được nhiều người sử dụng dưới đây.
http://www.danangmarketingonline.com/2018/12/5-kenh-marketing-online-pho-bien.html

3. Nhóm công cụ hỗ trợ nội dungNội dung là linh hồn của bài viết và cả một thương hiệu, nội dung có thực sự hấp dẫn bạn mới có thể đánh vào tâm lí khách hàng về để cho khách hàng nhớ đến mình lâu hơn, làm nội dung hiệu quả không khó, yêu cầu bạn áp dụng được những nguyên tác mà có thể tạo ra một bài viết chuẩn seo và thổi linh hồn mình vào đó theo từng câu chữ thì sẽ tạo ra được những nội dung cực kì chất lượng. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ sau mình hay dùng để hỗ trợ mình trong viết content.

Reputation


reputation.vn

Đây là một khuôn mẫu giúp bạn chuẩn seo bài viết của mình qua các thẻ Title, Meta Description, Heading (h1) và Hình ảnh. Nó sẽ chỉ ra cho bạn các những con số giới hạn cũng như kí tự cần có để hình thành nên một bài viết chuẩn seo ngoài ra còn kiểm tra bài viết còn thiếu yếu tố nào, cần hoàn thiện những yếu tố nào giúp cho bạn từng bước xây dựng nên một bài viết chuẩn seo.

Buzzsumo 


buzzsumo.com

Đây là một website chuyên cung cấp tính năng tìm kiếm nội dung được chia sẻ trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, LinkedIn… Buzzsumo có 3 phần chính là:
  • Content Research: cho phép bạn tìm kiếm và nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến từ khóa cần tìm, ngoài ra bạn có thể cập nhật một xu hướng mới mà độc giả quan tâm trong thời gian này, giúp bạn nâng cao chất lượng nội dung bài viết hơn.
  • Influencers: phần này có thể giúp bạn lọc ra những người nổi tiếng, có tầm ảnh hướng lớn đang hoạt động trên mạng xã hội.
  • Monitoring: với tính năng chính là đo lường kết quả và thông báo mỗi khi brand hay content của bạn được người khác đề cập đến, phần này giúp bạn có thể điều chỉnh lại nội dung hiệu quả và đánh giá xem nội dung của bạn đã hoàn chỉnh chưa.


4. Nhóm công cụ chỉnh sửa ảnh.
Ảnh hay video chính là thân xác của bài viết, khách hàng chú ý đến bạn ngay lần đầu tiên dựa vào các tiêu chí hình ảnh, âm thanh đặt vào mắt họ phải thực sự nổi bật và cuốn hút. Để tạo ra hình ảnh đẹp bạn cần chú ý các vấn đề sau: bố cục ảnh cân xứng, màu sắc hài hòa, font chữ vừa mắt và đặc biệt hình ảnh phải khớp với nội dung mới thực sự thu hút được khách hàng. Đây là 3 công cụ góp phần giúp bạn tạo ra một hình ảnh đẹp.

Pexel


pexel.com

Đây là trang web mang đến cho bạn nguồn ảnh chất lượng cao mà không đâu có được, trang web này thu thập hình ảnh stock từ nhiều nguồn, do đó có thể xem đây là một bộ sưu tập đa dạng. Và điều đương nhiên, tất cả ảnh điều tuân theo giấy phép Creative Commons Zero nên bạn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Một trong những tính năng thú vị nhất của Pexels là khả năng tìm kiếm ảnh theo màu sắc. Nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm các hình ảnh mình muốn theo một màu sắc nhất định và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Canva


canva.com

Canva là công cụ online giúp bạn tạo ra được những ấn phẩm truyền thông tuyệt với từ logo, namecard, CV, poster, banner hay các mẫu quảng cáo ngay cả khi bạn chưa biết gì về desing hay khả năng disign của bạn rất kém cũng có thể làm được. Canva sẽ gợi ý cho bạn những temple mẫu, có thể lựa chọn và áp dụng theo sở thích của mình.

1001 Fonts


1001fonts.com

Trang web này chuyên cung cấp font chữ cho bạn có thể tải về và hoàn toàn miễn phí nhé, tại đây bạn có thể lựa chọn font chữ theo chủ đề mình muốn hay đơn giản là lựa chon kiểu font đơn giản, cầu kì, không chân hay có chân,... tất cả đều có ở đây.

Kết luận


Làm marketing online sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng các công cụ này vào hỗ trợ cho công việc của mình, việc hiểu và biết cách sử dụng cũng đòi hỏi nhà quảng cáo phải đặt niềm tin vào chúng và áp dụng đúng theo mục đích của mình. Nếu vẫn chưa biết cách sử dụng hay cần hỗ trợ về Marketing online, hãy đến với học viện MOA và để cho chúng tôi giúp bạn làm điều đó.

Học viện MOA
02, Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hotline: 0913.881.343
Website: moa.com.vn

0 comments:

Post a Comment