Thứ Tư, 30 tháng 9, 2020

KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE CHẤT LƯỢNG NHẤT HCM

Online, một thị trường màu mỡ để bán hàng nói riêng và kinh doanh nói chung. Tuy vậy, bán hàng online thật sự không còn quá xa lạ với Việt Nam. Có rất nhiều triệu phú đi lên từ con đường online, và nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học bán hàng online uy tín và chất lượng thì những thông tin bên dưới là cần thiết và vô cùng quan trọng đối với bạn.

I/ LỢI ÍCH ÍT NGƯỜI BIẾT KHI BÁN HÀNG ONLINE

Hàng ngày có hàng triệu người mua trên online và con số ngày càng tăng, theo đó người bán hàng online cũng tăng dần, dẫn đến mức độ cạnh tranh cũng không hề thấp. Vì thế, để bán hàng online thành công thì việc chọn cách thức và công cụ bán hàng online là vô cùng quan trọng.


Thực tế có rất nhiều anh chị bán được hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, có doanh thu rất đều và tốt, họ luôn có cách thức triển khai riêng để có thể đột phá đơn hàng tháng so với những người bán hàng online thông thường.


Việc có được nhiều đơn hàng nhưng chi phí và công sức bỏ ra không quá lớn so với cách thức bán hàng truyền thông, từ đó giúp họ có được một tài sản không hề nhỏ khi bán hàng trên internet.


Trước khi nói về nên chọn khóa học bán hàng online nào hay nên học ở đâu thì để tôi chia sẻ chính xác những gì môi trường mang lại cho người bán hàng.


Thứ nhất: Ai cũng có thể làm được không cần bằng cấp, không phân biệt hay giới hạn độ tuổi, nếu bạn là người không hề có kiến thức kinh doanh trước thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với những cách thức triển khai đơn giản nhất, ví dụ như livestream bán hàng trên Facebook,...


Thứ hai: Có thể bắt đầu với số vốn rất ít. Bạn chỉ cần một số tiền nhỏ để chi cho quảng cáo, Khác với kinh doanh truyền thống, bạn cần rất nhiều vốn để mở cửa hàng hay thuê văn phòng hay thuê nhân viên, nhưng với online thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một mình, từ đó bạn không cần phải chi trả những chi phí ban đầu quá nhiều.


Thứ ba: Dễ dàng thử nghiệm tránh mắc sai lầm lớn. Với online, bạn có thể test sản phẩm có cầu lớn không, bạn có thể nhập về với số lượng cực ít để làm quảng cáo trước, nếu thị trường phản hồi tốt thì bạn có nhập về với số lượng lớn, còn nếu không thì hãy làm ngược lại. Hãy suy ngẫm về điều này, đây là lợi thế rất lớn cho người bán hàng nếu biết áp dụng.

Không giới hạn về khách hàng: Khi bạn bán hàng truyền thống thì một ngày bạn chỉ có thể gặp một lượng người nhất định nhưng đối với online thì không có giới hạn, bạn hoàn toàn có được hàng trăm hàng ngàn khách hàng trọng một ngày. Và tôi đã từng chạy những chiến dịch quảng cáo cho khách hàng và đạt được 200 - 300 khách hàng trong một ngày. Đây là con số mà ai cũng mong muốn đạt được. Bạn cũng vậy và bạn hoàn toàn có thể.


Đó là những lợi ích chính mà khi bán hàng trên online thì ta có được, ngoài ra còn nhiều lợi ích nhỏ khác nhưng chúng ta cứ nhớ lợi ích đó trước và khi bạn bắt đầu thì sẽ nhận ra.

II/ NÊN CHỌN KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE Ở ĐÂU?

Như tôi chia sẻ thì hiện tại có rất nhiều người bán hàng online, đôi khi nó như một xu hướng, mọi người đều đổ xô cùng bán hàng online, nhưng không phải ai cũng thành công, đơn giản vì họ bán hàng mà không có chút kiến thức. 


Có thể bạn thấy được một sự thành công nào đó khi bán hàng trên online, nhưng hãy nhớ rằng để thành công ai cũng phải trả giá, những người thành công luôn có những quy trình chung của riêng họ, họ có kiến thức, họ kiên trì sau mỗi lần thất bại, và họ luôn biết cách học hỏi từ người đi trước.


Vì thế, để việc bán hàng online thành công tránh mắc sai và niềm tin thì hãy trang bị cho mình những kiến thức bán hàng online đúng từ những người đi trước và bạn có thể tham gia một khóa học bán hàng online để học hỏi.


Thực tế, hiện nay có rất nhiều trung tâm mở khóa học bán hàng online, trong đó chắc chắn có những trung tâm chất lượng và một số trung tâm thì không cho nên bạn cần biết một vài mẹo để lựa chọn cho đúng trung tâm để có kiến thức chất lượng.1/ 06 TIÊU CHÍ CHỌN KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE CHẤT LƯỢNG

Bạn học nơi nào cũng được, miễn là nơi đó đáp ứng đủ những tiêu chi bên dưới

a/ Phương pháp giảng dạy bài bản, lộ trình học rõ ràng

Hãy chọn một nơi học có lộ trình rõ ràng với phương pháp bán hàng bài bản đã được chứng minh thành công. Với kinh nghiệm nhiều năm bán hàng của tôi thì đành giá phương pháp dạy là phần quan trọng nhất để giúp bạn đến thành công trên online. 


Bạn có thể xem phương pháp như con đường, nếu như còn đường sai thì cho dù bạn nỗ lực đến mức nào đi chăng nữa thì cũng như vô nghĩa. Tuy vậy phương pháp phải đi liền với thực tế, nó không thể nào toàn là sách vở, nó phải được chứng minh từ những dự án thành công. 


Lời khuyên cho bạn, bạn không nên quá vội nhưng bạn cần sự cụ thể từng bước đi, vì thế hãy xem thử nơi bạn đăng ký học thì họ có vạch ra từng bước đi cụ thể cho bạn hay không, phải từ tổng quan đến chi tiết. Nếu được vậy thì đó cũng được xem là khóa học bán hàng online đáng tham gia.

b/ Kinh nghiệm giảng dạy của giảng viên, thâm niên hoạt động của trung tâm?

Một người dẫn dắt bạn đi trên con đường này rất quan trọng. Họ đã hoạt động trong lĩnh vực này bao nhiêu năm rồi, có những trung tâm tồn tại những giảng viên kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, nói thất là đáng nể. 


Bạn có thể hình dung, một người thành thạo trong lĩnh vực, nghĩa là con đường này họ đã đi qua rất nhiều lần thì họ sẽ biết cách dẫn bạn đi MỘT CÁCH PHÙ HỢP NHẤT. Với sản phẩm đó và nguồn vốn đó thì họ sẽ biết cách triển khai nào tốt nhất cho bạn.


Hãy hỏi thật kỹ đó là một trung tâm hay chỉ là một đội nhóm. Đội nhóm cũng được thôi, chỉ sợ kinh nghiệm của những người trong đó thì không nhiều, thông thường thì trung tâm sẽ có nhiều giảng viên tốt hơn bởi vì có đãi ngộ tốt hơn

c/ Chương hỗ trợ (Môi trường chiếm 70% thành công)

Khi bạn bán hàng online thì việc hỗ trợ cũng rất quan trọng. Nghĩa là để bạn đi đạt được những thành công nhất định thì ngoài việc sau khi học tại lớp thì chương trình hỗ trợ về sau là vô cùng quan trọng. Trong khi bạn làm chắc chắn sẽ gặp các vấn đề, để hạn chế mắc sai lầm thì bạn cần phải được hỗ trợ từ phía trung tâm, từ những con người có kinh nghiệm.


Hãy tin điều này, sự hỗ trợ chiếm khoảng 70% thành công của bạn. Sự hỗ trợ tốt là sự hỗ trợ không bỏ rơi bạn sau khi học đặc biệt là khi bạn vướng mắc những khó khăn.


Nếu một trung tâm có nhiều chương trình hỗ trợ cho học viên thì đó cũng chính là lợi thế lớn của trung tâm đó.

d/ Có ai từng tham gia học tại đây chưa?

Hãy nghĩ xem một trung tâm mà chưa có ai học, chắc chắn đang gặp vấn đề. Dù ít hay nhiều thì phải đều có. Hơn thế, cần phải xem học viên sau khi học có đạt được thành quả gì không, hãy xem vào những cảm nhận của những học viên đã từng tham gia học tại trung tâm đó.


Một cách cẩn thận bạn có thể tìm kiếm những thông về trung tâm đó để xem người khác đánh giá như thế nào, từ chất lượng lớp học đến cách cách phục vụ để học viên có những trải nghiệm tốt nhất.


Đây cũng là điểm cần lưu ý mà anh chị cần lưu tâm, đó có phải là học viên thật hay là học viên đóng giả, rất nhiều hình thức giả, bằng cách hỏi thăm trực tiếp người học là điều trực quan nhất.


Thông thường, với tôi khi hoàn thành xong một chương trình đào tạo thì sẽ xin cảm nhận trực tiếp từ học viên, nó rất chân thực. Chân thực về những gì mà học viên nhận được và chân thực về đó là học viên thật không giả mạo. Bạn có thể để ý một chút là nếu nơi nào có nhiều cảm nhận khách hàng thì đa số đó là trung tâm đào tạo tốt. Giả mạo thì không thể có được số lượng nhiều được. 


e/ Lớp học không quá đông


Một lớp học quá đông thì bạn sẽ không được trải nghiệm được nhiều đâu, tôi đã từng dạy rất nhiều học viên đã từng tham gia tại các trung tâm khác, được họ kể lại vì hớp học quá đông nên không học được nhiều, muốn hỏi giảng viên thì cũng khó khăn thì nói gì chuyện thành thạo và hỗ trợ.


Vậy lớp học bao nhiêu là tốt?


Hãy chọn những lớp học từ 5 - 7 học viên trở xuống, đừng ham vì tiền rẻ hơn đôi chút mà  chọn những nơi có lớp học đông khiến bạn chẳng học được gì cả

f/ Có giấy tờ cam kết không?


Sự cam kết là hết sức quan trọng, một phần sẽ giúp khiến trung tâm ý thức được những điều mình phải làm, một phần sẽ giúp cho người học biết cam kết để hành động và có kết quả tốt nhất.


Tôi đã từng đi test một vài trung tâm thì không có hình thức này, chỉ có một vài ít trung tâm có văn bản cam kết với học viên. Khi có văn bản cam kết thì sẽ giúp cho trung tâm đó có được nhiều niềm tin từ khách hàng hơn. Đứng về phía người học thì bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn.


Trước đây nhiều năm về trước, tôi cũng đã từng như bạn, đã bỏ ra rất nhiều tiền để học hỏi và trải nghiệm, nói thật lúc đó chẳng có được ai khuyên nhủ cả, chỉ tự tìm tòi và phải mất nhiều tiền không đáng.


Vì thế, lời khuyên của tôi là khi bạn lựa chọn trung tâm để học thì hãy lựa chọn MỘT CÁCH THỰC TẾ VÀ KHÁCH QUAN NHẤT, cũng như những gì mà tôi vừa chia sẻ với bạn ở trên.

2/ KHÓA HỌC BÁN HÀNG ONLINE TẠI HỌC VIỆN NUU

Sự thật tôi không chia sẻ với bạn những điều vô ích, và tôi muốn giới thiệu với bạn đến một học viện chuyên đào bán hàng online uy tín bậc nhất, đó là Học Viện NUU.


Với thâm niên hoạt động trên 10 năm, với những giảng viên dày dặn kinh nghiệm trải qua hàng trăm dự án lớn nhỏ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thời trang, mỹ phẩm, bất động sản, nội thất, phòng khám, đồ gia dụng, trang bị,... Bên cạnh đó, tại Học Viện NUU đã giúp cho hàng ngàn học viên thành công trong lĩnh vực bán hàng online.

Vậy đâu là điểm lợi cho học viên khi tham gia khóa học bán hàng online tại Học Viện NUU?


1/ Học thực hành trên chính sản phẩm của học viên

2/ Lớp học chỉ từ 3 - 5 học viên, có lớp đào tạo 1:1

3/ Có giấy tờ văn bản cam kết rõ ràng

4/ Lỗ trình học cụ thể

5/ Giảng viên giàu kinh nghiệm, từ 5 năm trở lên

6/ Nhiều chương trình hỗ trợ, đặc biệt là trọn đời

7/ Nhiều quà tặng hấp dẫn: Thư viện học online, chương trình trợ giúp từ vấn bán hàng hàng tháng, tặng tệp data chất lượng, chương trình gắn mã theo dõi cho toàn bộ hệ thống bán hàng online chuyên nghiệp,....


Quả thật rất nhiều, đó là sự khác biệt của Học Viện NUU cũng như đó lý do tại học viên tại NUU lại đạt được nhiều kết quả tuyệt vời sau khi học tại đây.


Xem chi tiết thông tin khóa học tại đây: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-ban-hang-online-nuu/

III/ KẾT QUẢ CỦA HỌC VIÊN KHI HỌC TẠI HỌC VIỆN NUU

Học Viện NUU đã đào tạo hàng ngàn học viên, và có rất nhiều học viên đạt được kết quả vượt trội sao với mong đợi. Có những học viên đạt được kết quả ngay lớp học. Như đã nói, học tại NUU là thực hành trên chính sản phẩm của học viên việc ra kết quả ngay tại lớp là chuyện không quá khó. 


Nhưng nó nói lên điều gì?


Những kiến thức mà học viện học được là những kiến thức thực tế, đã được chứng minh thành công qua nhiều dự án, và học viên chỉ cần áp dụng đúng như vậy chứ không cần sáng tạo.


Xem học viên nói gì về Học Viện NUU: https://www.youtube.com/playlist?list=PLNy0tzC8QVVU4SKRrPmhFv0b6bPm0fSpD

* YẾU TỐ GIÚP THÀNH CÔNG TRÊN MÔI TRƯỜNG ONLINE

Tôi muốn nhắc lại với bạn, hiện tại có rất nhiều người bán hàng trên online thế nhưng không phải ai cũng thành công. Qua nhiều năm trong nghề và đào tạo cho hàng ngàn học viên, tôi biết được rằng người thành công luôn có những quy trình của họ, họ kiên trì và kỷ luật áp dụng những kiến thức một cách nhất quán.


Bên dưới là 3 yếu tố giúp người bán hàng trên thành công online, hãy tham khảo vì nó là những kiến thức sau nhiều năm trải nghiệm trong lĩnh vực, tôi tin nó sẽ vô cùng có ích bạn.

1/ THỊ TRƯỜNG

Yếu tố đầu tiên là quan trọng nhất. Hầu hết bán hàng online thất bại bởi vì không hiểu gì về thị trường, về khách hàng của mình. Họ cứ nghĩ rằng sản phẩm này tốt lắm nên sẽ có rất nhiều người mua nhưng thực tế thì không phải như vậy? Khi nhập về rồi thì không bán được, chỉ có một vài người ủng hộ ban đầu và về sau thì chẳng có ai mua.


Sự chán nản và buồn rầu bắt đầu sụp xuống, niềm tin bắt đầu không còn và nghĩ rằng mình có duyên bán hàng hoặc mình không có thời. Không đâu các bạn. Đó không phải lý do đâu bạn!


Lý do là bạn chẳng hiểu gì về thị trường.


Trước khi bạn muốn nhập một sản phẩm nào về hãy test xem thử thị trường thật sự có NHU CẦU không? thị trường có ĐỦ LỚN không? Nếu không thì không nên. Cũng như cần xác định tệp khách hàng mục tiêu của bạn trước khi nhập sản phẩm về bán.


Có rất nhiều bạn không biết khách hàng của mình là ai sau khi đã nhập sản phẩm về bán. Đây cũng là một vấn đề khiến bạn không bán được nhiều đơn hàng, đừng bao giờ nói sản phẩm của tôi phục vụ cho tất cả mọi người, không có điều đó đâu!


Khi bạn nói sản phẩm của tôi phục vụ cho tất cả thì cũng có nghĩa chẳng ai là khách hàng của bạn? Hãy thử một ví dụ thường ngày:


Thông thường bạn đang đi với một người, người đó hỏi bạn ăn gì, bạn đáp ăn gì cũng được nhưng khi bạn nói vậy thì ăn phở nhé, ngay lập tức bạn sẽ suy nghĩ và nói ra nhiều lý do từ đó không ăn phở, sau đó người đó tiếp tục mời món khác và bạn lại tiếp tục biện minh như vậy rồi từ chối,.... Cứ thế chẳng phải lúc đầu bạn nói ăn gì cũng được và cuối cùng chẳng có món nào được. Cho nên tất cả đều là khách hàng của tôi có nghĩa là không có ai là khách hàng của tôi. Vì vậy hãy xác định chính xác nhóm khách hàng của riêng bạn. Bạn cần có mục tiêu.

2/ SẢN PHẨM

Sản phẩm là yếu tố thứ hai mà bạn cần quan tâm. Đối với thị trường online mỗi dòng sản phẩm sẽ có cách thức bán hàng khác nhau. Ví dụ: Cách thức bán bất động sản sẽ khác với cách thức bán mỹ phẩm trên online. Bạn hiểu chứ!


Trong sản phẩm bạn cũng cần chú trọng đến các yếu tố như giá và chất lượng. Nếu bạn bán hàng theo kiểu lướt ván thì giá sẽ là phần mà bạn chú trọng nhiều hơn, nhưng nếu bạn muốn bán hàng theo kiểu bền vững thì chất lượng là điều bạn cần quan tâm lớn.


Bên cạnh đó, hãy cố gắng tìm cho mình những nguồn hàng sẵn, hãy deal với họ để hưởng được nhiều quyền lợi như nhập trước vài cái sau đó nhập số lượng lớn nếu thấy bán tốt. Và hãy cố gắng deal với họ để bạn có thể có được biên lợi nhuận tốt nhất, sau giá thị trường chấp nhận thì hãy quan tâm về lợi nhuận đạt được. 

3/ CÁCH THỨC BÁN HÀNG ONLINE

Cuối cùng là cách thức bán hàng online, chính là đường đi. Cái này dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì lời khuyên thật lòng nên đi học để hạn chế sai lầm không mong muốn.

Hãy chú ý đến:

a/ Kênh bán hàng chủ đạo, có thể là Facebook, Tiktok, hoặc sàn TMĐT,...

b/ Hình thức nội dung truyền tải, có thể là video hoặc bài viết chữ. Lời khuyên là nên video để mang lại hiệu quả nhanh nhất.

c/ Hành động một cách nhất quán. Đừng làm ngắt quãng, hãy kiên trì làm hàng ngày với một chiến lược cụ thể.

Vừa rồi tôi vừa chia sẻ cho bạn những thông tin rất hữu ích trong việc lựa chọn trung tâm để tham gia khóa học bán hàng online, theo đánh giá của tôi thì phần này rất quan trọng để giúp bạn có đà và niềm tin để tiến tới những bước tiếp theo. Bên cạnh đó tôi cũng đã chia sẻ một vài kinh nghiệm nền tảng để giúp bạn hạn chế những sai lầm cũng như để đạt được những thành quả nhanh nhất trên online.

Nếu bạn đang còn đọc đến dòng này thì tôi xin cảm ơn bạn, và nếu bạn thật sự khao khát bán hàng thành công trên online thì có thể tham khảo Khóa học bán hàng online tại Học Viện NUU.

Xin chào và chúc bạn thành công!

Xem chi tiết thông tin khóa học tại đây: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-ban-hang-online-nuu/0 nhận xét:

Đăng nhận xét