Thứ Tư, 30 tháng 9, 2020

KHOÁ HỌC LIVESTREAM BÁN HÀNG CÓ 1 KHÔNG 2 TẠI ĐÀ NẴNG

 

Cách thức khác nào giúp triển khai hiệu quả hơn tiết kiệm được chi phí, nói cách khác mang lại hiệu quả nhất? Đó là Livestream.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học livestream để tham gia học thì hãy đọc bài viết này bởi vì nó sẽ hữu ích cho bạn trọng việc lựa chọn trung tâm uy tín để học tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.


I/ TẠI SAO PHẢI LIVESTREAM NGAY BÂY GIỜ?

Ngay thời điểm hiện tại, người bán hàng đang gặp rất nhiều khó khăn, hàng thì tồn đầy kho không bán được, một số người chạy quảng cáo thì sấp mặt, chi phí cao nhưng không ra đơn.


Nếu bạn đang không thể đẩy được hàng đi, đang ôm một đống hàng thì bạn càng cần phải livestream ngay bây giờ. Quan trọng là Livestream đang là hình thức bán hàng online đang rất phổ biến và hiệu quả, cũng có thể hiểu là đang ở thời kỳ “đỉnh cao”, nếu chần chừ thì có thể bỏ qua mất cơ hội.


6 lý do khiến livestream trở thành bá đạo trong thời điểm hiện tại:

 • Lý do lớn nhất khiến bạn cần phải Livestream bán hàng ngày bây giờ chính là nó mang lại hiệu quả nhất tại thời điểm hiện tại 

 • không như khi chạy quảng cáo livestream giúp bạn Tiết kiệm được rất nhiều chi phí 

 • Tỷ lệ mua hàng của khách hàng dễ dàng hơn vì độ chân thực của livestream

 • Được Facebook ưu tiên phân phối đến nhiều người dùng hơn so với các loại hình nội dung khác.

 • Dễ dàng đẩy hàng tồn kho trong thời gian ngắn

 • Ai cũng có thể làm được, không cần giỏi về kỹ thuật, chỉ cần biết chút kỹ năng đứng trước máy quay là hoàn toàn có thể bắt đầu.

II/ NÊN HỌC LIVESTREAM TẠI ĐÂU?

Hầu hết mọi người đang đổ xô livestream và bán được hàng trăm đơn hàng trong mỗi livestream. Tuy vậy, một vài người thì chẳng được kết quả gì và bỏ cuộc trong cuộc chơi đầy tiềm năng này.


Một số người thấy người khác làm thì bắt đầu làm theo, một sự thật là khi mới livestream thì chẳng có ai xem cả nên độ chán nản cũng rất dễ khiến ta bỏ cuộc. Theo thống kê thì với 100 người livestream thì sẽ có khoảng 80 người bỏ cuộc sau 10 ngày, và sau nữa tháng thì chỉ có 10 người hoạt động, và sau 1 tháng sau chỉ còn đâu đó một vài người.


Lý do là không biết livestream dẫn đến không có ai mua hàng, từ đó nản và bỏ cuộc.


Một số anh chị khác thì nảy sinh ý nghĩ đi học tại các trung tâm để livestream bán được trăm đơn hàng. Điều này rất hợp lý, nhưng vẫn có người vỡ mộng vì thực tế không được như mơ.


Điều đáng vui là số người bỏ cuộc của những người đi học so với người làm thí đại thì thấp hơn, có lẽ dù sao cũng có con đường đi nên tỷ lệ bỏ cuộc sẽ thấp.


Bởi vì học phải đúng nơi, đúng thầy thì mới mong hiệu quả, có rất người thầy bà vô danh chỉ được show diễn chứ có biết gì livestream đâu, dẫn đến người học mờ mịt đi theo con đường mòn của sự lý thuyết mà không có chút kinh nghiệm của thực chiến.


Vậy tiêu chí để lựa chọn khóa học livestream là gì? Hãy xem vài lời khuyên bên dưới để chọn lựa cho đúng nhé!

1/ TIÊU CHÍ CHỌN LỚP HỌC LIVESTREAM

a/ Hãy nhìn vào phương pháp truyền dạy của họ

Khi kinh doanh nói chung và bán hàng nói riêng thì điều cần sự chuyên nghiệp. Nghĩa là người dạy cần có phương pháp bài bản từng bước để học viên có thể theo một cách dễ dàng.


Với một người hoàn toàn mới thì bạn rất người học rất cần sự cụ thể của phương pháp dạy. Khóa học livestream nào càng cụ thể càng thực tế thì người học sẽ càng dễ dàng thành công. 


Điều đáng nói là phương pháp cần phải được chứng minh bằng những livestream thành công trong thực tế, “nói có sách, mách có chứng” những quy trình của khóa học livestream nào không dựa trên kết quả thực tế nào nên xem lại, tránh lý thuyết hàn lâm.

b/ Kinh nghiệm của giảng viên, bao nhiêu năm trong nghề

Để người học có thể vững từng bước để đạt được kết quả, bạn cần biết người chỉ dẫn cho bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng online, người có nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ có bạn nhiều bài học thú vị tránh mắc những sai lầm.


Hãy thử nghĩ người giảng dạy có hơn 10 năm kinh nghiệm thì sẽ khác rất nhiều so với người chỉ có 1 năm kinh nghiệm.


Điểm đáng nói họ đã từng livestream chưa, nếu cẩn thận hãy xem xét họ đã giúp ai thành công trong bộ môn này. Khi bạn tham gia khóa học livestream thì cần thực tế như vậy.


Một giảng viên đã giúp được nhiều người thành công trong livestream thì việc giúp bạn thành công là chuyện không quá khó. Việc học một trung tâm hay cá nhân không quan trọng, điều quan trọng là học viên của họ đã đạt được bao nhiêu người xem trong livestream và đạt được bao nhiêu đơn hàng từ đó.

c/ Chương trình hỗ trợ (Nếu muốn thành công bạn cần người người dẫn dắt)

Không riêng gì khó học livestream, trong bất kỳ chương trình nào cũng vậy bạn được hỗ trợ gì, đặc biệt là sau khi học xong. Họ có chương trình hỗ trợ cho bạn không? Được hỗ trợ miễn phí trọn đời hay bao lâu?


Với một số người dạy tôi biết, nó chỉ mang tính chất chung mà không tạo ra sự khác biệt thì sẽ rất khó bứt phá trong livestream. Ai cũng có thể livestream nhưng luôn cần sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía người dạy, có thể về tư vấn chiến lược Livestream, cách setup phòng, thiết bị hay công cụ livestream phù hợp,... CÓ PHẢI BẠN RẤT CẦN ĐIỀU NÀY?


Thật vậy, theo kinh nghiệm của tôi thì nó chiếm khoảng 70% sự thành công của bạn đấy, nên đừng xem thường nhé!

d/ Chân thực, đã có ai học thành công chưa?

Thực tế, đừng học những nơi chưa ai học hoặc đã có dạy nhưng chưa ai thành công bởi nơi đó chỉ có lý thuyết chứ không có thực hành. 


Bản chất livestream là thực hành chứ không phải là lý thuyết suông, chỉ nghe nói mà không có chứng cứ thì thật nguy hiểm. Vì vậy, hãy nhìn vào kết quả của học viên của họ, nói đúng hơn là thành quả, nếu học viên của học đạt được thành quả tốt thì hãy nên học, đơn giản vậy thôi.

2/ KHÓA HỌC LIVESTREAM TẠI HỌC VIỆN NUU

Hãy tìm hiểu về khóa học livestream tại Học Viện NUU, nơi đã giúp cho hàng trăm học viên thành công.


Khi học khóa học livestream tại Học Viện NUU, người học không chỉ được tham gia học mà sau đó học viên còn được hỗ trợ trọn đời từ phía Học Viện, như tôi đã nói việc bạn livestream thành có rất nhiều yếu tố giữa thị trường khốc liệt này chứ không phải chỉ cần đơn thân độc mã.


Tìm hiểu cụ thể về lớp học tại đây: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-nuu/

III/ KẾT QUẢ CỦA HỌC VIÊN SAU KHI THAM HỌC TẠI HỌC VIỆN NUU


Sẽ không có ý nghĩa gì khi tôi không cho bạn biết điều này. Tất cả những gì tôi vừa chia sẻ với bạn nó điều dựa trên thực tế, nghĩa là những gì tôi đã và đang triển khai và giúp đỡ cho hàng trăm học viên. Học viên của tối đã có người đạt được kỷ lục là 1000 mắt xem trong một livestream, và đây là sự thật. Điều lưu ý, đây là 1000 mắt thật chứ không phải mắt ảo, mắt ảo thì cực dễ bạn muốn bao nhiêu cũng được, nhưng mắt thật thì cần nhiều yếu tố.


Những học viên của tôi đạt được những thành quả như vậy thì không thể phủ nhận sự nỗ lực của họ nhưng điều quan trọng là học đã được là phương pháp nào, lộ trình ra sao?...


Tôi muốn thật lòng với bạn là những điều mà học viên của tôi làm được điều nằm trong khóa học livestream của tôi được tổ chức tại Học Viện NUU, một trong những Học Viện Marketing Online hàng đầu tại HCM. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu về Học Viện NUU nhé.

* LÝ DO GIÚP HỌC VIÊN ĐẠT ĐƯỢC KẾT QUẢ ĐÓ?

Đừng trầm ngâm vào kết quả của họ, chỉ biết đó là sự thật, biết được con đường đó tồn tại và hãy thực hành còn việc chỉ đường dẫn dắt bạn hãy để tôi lo.


Bây giờ tôi sẽ lấy một vài kiến thức chuyên sâu để chia sẻ cho bạn hiểu được lý do đâu giúp những người livestream đạt được những thành công lớn.

1/ BÍ QUYẾT THU HÚT ĐÚNG HÀNG NGÀN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU

Đây là điều quan trọng nhất, được xem là nguyên tắc bắt buộc khi bán hàng online nói chung và livestream nói riêng. Nguyên tắc khách hàng ở đâu thì ta ở đó, đừng cố bán hàng trong khi ta đang ở nơi không có khách hàng của ta.


Mục tiêu là cần xây dựng được một cộng đồng chứa khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn livestream bán hàng trên Facebook cá nhân thì hãy đặt mục tiêu đi kết bạn mỗi ngày để nick Facebook của bạn chứa nhiều khách hàng mục tiêu.


Một nick facebook chưa đúng 5000 khách hàng tiềm năng thì khi livestream sẽ đạt được nhiều thành quả lớn, còn nếu không đúng khách hàng khi livestream có hay mấy thì cũng vô ích.


Bạn hiểu rõ điều này chứ? Để tôi chia sẻ cho bạn 1 bí kíp đi kết bạn đúng đối tượng khách hàng của chúng ta.


Bạn có thể gõ tìm từ khóa sản phẩm của bạn trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook, sau đó đi vào những group hoặc những bài viết liên quan đến sản phẩm, và hãy kết bạn với những người đang tương tác với nội dung đó, bởi vì những nội dung đó là nội dung liên quan đến sản phẩm của chúng ta nên khách hàng quan tâm đến nội dung đó sẽ là khách hàng tiềm năng của chúng ta.

2/ CÁCH THỨC XÂY DỰNG KỊCH BẢN LIVESTREAM CHUYÊN NGHIỆP

Những người livestream thành công luôn có công thức kịch bản của riêng họ. Với một livestream thành công thành kịch bản chiếm 80% thành công, và đối người mới bắt đầu thì kịch bản là vô cùng quan trọng.


Bạn có biết! Nếu bạn có kịch bản thì việc có kết quả sẽ nhanh hơn, bên cạnh đó khi có kịch bản sẽ giúp cho bạn tránh đi sai đường, tức là bị lạc chủ đề livestream, bạn sẽ biết bạn nói gì và giảm bớt sự lo lắng.


Một trong những sai lầm của hầu hết người livestream không hiệu quả là cứ livestream bán hàng không vô tội vạ, cứ bật lên là bán hàng. Đó là điểm chung khiến livestream ngày càng không hiệu quả dẫn đến dễ bị chán nản.


Hãy có một kịch bản livestream bài bản gồm 3 phần:

 • Phần đầu: Thu hút khách hàng

 • Phần hai: Bán hàng

 • Phần ba: Chốt lại và hứa hẹn.

Thực tế, tôi không thể chỉ dẫn toàn bộ vì đây là quyền lợi của học viên tại Học Viện NUU, đây là kiến thức dành cho những người trả tiền, nhưng bạn hãy nhớ rằng đừng livestream bán hàng theo cách cũ giống như mọi người, mà bạn cần có kịch bản từng phần để nâng cao tỷ lệ chiến thắng.


Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Khóa Học Livestream Bán Hàng Tốt Nhất: https://www.hocvienmarketing.com/2020/09/khoa-hoc-livestream-ban-hang-facebook.html

https://www.marketingonlinehaiphong.com/2020/09/khoa-hoc-livestream-facebook-ban-hang.html

3/ KỊCH BẢN GAME TẶNG QUÀ, CHỐT ĐƠN, GIỮ CHÂN NGƯỜI XEM


Một vài phần quan trọng để giúp livestream thành công là người livestream cần biết tổ chức các cuộc chơi mini game để thu hút người xem bởi vì ai cũng muốn nhận quà, livestream của bạn sẽ có một lượng người xem lớn từ đó sẽ rất lợi cho phần bàn hàng phía sau.


Bên cạnh đó, bạn cần thuần thục kỹ năng chốt đơn để tăng tỷ lệ gia tăng đơn hàng và đặc biệt là kỹ năng giữ chân người xem.


Có rất nhiều cách thức chốt đơn duyên dáng cũng như có vô vàng cách tạo thiện cảm để giữ chân người xem, bạn có thể đi vào trang Học Viện NUU trên Youtube hoặc Website hoặc Fanpage để học thêm nhé.


Vừa rồi tôi chia sẻ với bạn một vài kiến thức về tiêu chí chọn khóa học livestream, hơn thế tôi cũng chia sẻ với bạn một vài kiến thức nền tảng quan trọng để thành công trong livestream. Để thành thạo và đạt được kết quả tốt trong livestream là một quá trình, điều này là cần thiết nếu bạn có thể cho mình một cơ hội để học tập và được chỉ dẫn cụ thể tại Học Viện NUU giúp bạn rút ngắn thời gian thành công trong livestream thì hãy bấm vào link bên dưới để tìm hiểu nhé!


Tìm hiểu cụ thể về lớp học tại đây: https://nuu.edu.vn/khoa-hoc-livestream-ban-hang-nuu/

3 nhận xét:

 1. Cảm ơn bài chia sẻ khóa học livestresm bổ ích. Giúp người xem có góc nhìn toàn cảnh hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa